Du học Singapore có đắt không, tốn bao nhiêu tiền?

Du học Singapore có đắt không là câu hỏi thu hút sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên chuẩn bị đi du học tại đảo quốc sư tử. Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn. Hiện tại, chi phí du học Singapore sẽ được tính trên cơ sở học phí phải đóng cùng với các chi phí phát sinh, hàng ngày.

1. Du học Singapore hết bao nhiêu tiền Tùy vào trường, ngành học, khóa học mà bạn lựa chọn sẽ quyết định đến chi phí học tập. Thông thường, sinh viên hoàn thành yêu cầu về ngoại ngữ mới có thể đăng ký chuyên ngành, còn nếu chưa đạt ngưỡng yêu cầu thì phải học dự bị tiếng Anh. Như vậy, học phí giữa hai đối tượng đã có sự chênh lệch.

Theo một cuộc khảo sát gần đây, học phí cho sinh viên đại học sẽ vào khoảng 35.000-40.000 SGD. Thậm chí, ở một số trường danh tiếng như Đại học James hay Curtin Singapore, học phí có thể lên tới 50.000 SGD – 80.000 SGD, trường hợp theo học các khóa thạc sĩ, tiến sĩ, học phí sẽ vào khoảng 15.000 – 35.000 SGD/năm. kéo dài từ 12 đến 16 tháng, nếu bạn đang học tiếng Anh dự bị thì sẽ cần thêm học phí từ 1000 đến 1200 SGD mỗi tháng. Như vậy, tổng chi phí học cả năm tại lớp dự bị tiếng Anh sẽ là 160.000.000 – 200.000.000 VNĐ.

Xem thêm bài viết hay:  Phượng Hoàng Cổ Trấn Đà Lạt – Điểm check in đẹp hút hồn ai cũng thích mê

2. Chi phí sinh hoạt ở Singapore So với Việt Nam, chi phí sinh hoạt ở Singapore khá đắt đỏ. Hàng tháng, du học sinh sẽ phải trả khoảng 400-600 SGD cho tiền thuê nhà ở hoặc ký túc xá. Tiền ăn uống mỗi ngày khoảng 15 SGD, mỗi tháng sẽ hết 450 SGD. Ngoài ra, du học sinh cũng cần quan tâm đến chi phí di chuyển khoảng 70-100 SGD mỗi tháng, như vậy nếu biết cách chi tiêu thì mỗi tháng du học sinh sẽ mất khoảng 1000-1200 SGD tiền ăn, ở, và chi phí đi lại Ngoài ra, mức phí cũng có thể tăng lên ít nhiều do các chi phí phát sinh hoặc mua sắm đồ đạc. Do đó, dễ dàng nhận thấy sự chênh lệch về chi phí của mỗi du học sinh, nhìn chung tổng chi phí du học của mỗi du học sinh rơi vào khoảng 350.000.000 – 400.000.000 VNĐ/năm bao gồm học phí và sinh hoạt phí. Đối với sinh viên đại học, mức phí này có thể lên tới 1,2 tỷ đồng/năm Trên đây là một số thông tin về du học Singapore và học phí. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích.

Bạn thấy bài viết Du học Singapore có đắt không, tốn bao nhiêu tiền? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Du học Singapore có đắt không, tốn bao nhiêu tiền? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Du học Singapore có đắt không, tốn bao nhiêu tiền? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận