Du Học

Du học Singapore – cơ hội việc làm và định cư lâu dài

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Du học Singapore – cơ hội việc làm và định cư lâu dài phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Du học Singapore thực sự là một môi trường học tập lý tưởng được nhiều du học sinh lựa chọn. Đất nước này là một nơi an toàn và đáng để du học sinh Việt Nam đến sinh sống và học tập. Nhưng cũng vì có nhiều điều mới mẻ và khác lạ nên nhiều bạn sẽ cảm thấy băn khoăn và lo lắng khi có ý định hoặc chuẩn bị đi du học Singapore. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho người đọc kinh nghiệm du học Singapore. Qua đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về môi trường giáo dục tại đây.

  1. Đại học James Cook Singapore
  2. Đại học Quốc gia Singapore
  3. học viện Kaplan singapore
  4. Học viện Amity Singapore
  5. trường đại học công nghệ Nayang
  6. Đại học Curtin
  7. Học viện PSB Singapore
  8. Kích thước Trường liên cấp Singapore

Du học Singapore là nơi học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế

Singapore từ lâu đã được biết đến là một đất nước vô cùng xinh đẹp và sạch sẽ trên thế giới. Quốc đảo này giáp với eo biển Malacca và Biển Đông. Vẻ đẹp của nó nổi tiếng gắn liền với màu xanh của thiên nhiên và tinh thần nhiệt tình, tuân thủ pháp luật của người dân. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục và chất lượng giảng dạy của Singapore cũng được đánh giá là hàng đầu Đông Nam Á. Có lẽ vì vậy mà du học Singapore được nhiều người lựa chọn như vậy.
Đất nước này nằm ở Đông Nam Á, rất gần với nước ta. Thuận tiện cho việc đi lại giữa hai nước. Khi du học Singapore, du học sinh Việt Nam có thể thường xuyên về thăm nhà và ngược lại, người nhà cũng có thể về thăm nhà dễ dàng với thời gian bay chỉ khoảng 2 tiếng.
Khí hậu ở đây khá giống với Việt Nam là nhiệt đới nắng ấm quanh năm. Tại đây, nhiệt độ trung bình duy trì ở mức 24 độ đến 32 độ do ảnh hưởng của vùng ven biển.
Ngoài ra, Singapore còn là quốc gia đa chủng tộc với nhiều lễ hội mang bản sắc của nhiều quốc gia khác nhau. Du học sinh Việt Nam sẽ nhanh chóng làm quen với môi trường, khí hậu và có nhiều cơ hội trải nghiệm những điều mới mẻ khi đến đảo quốc sư tử.

Điều kiện du học Singapore bạn cần biết

Các điều kiện liên quan đến trình độ học vấn

Yêu cầu giáo dục sẽ khác nhau tùy thuộc vào đối tượng, lĩnh vực nghiên cứu và trường học.

Xem thêm:   Đầu năm - Khoảng thời gian tuyệt vời nhất đối với du học sinh

Đối với hệ thống trường tiểu học

Học sinh phải trong độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi (tương ứng từ lớp 1 đến lớp 6). Những ai muốn du học Singapore phải tham gia kỳ thi Tuyển sinh dành cho học sinh quốc tế hoặc kỳ thi AEIS – kỳ thi dành cho tất cả học sinh quốc tế muốn theo học tại các trường tiểu học và trung học công lập tại Singapore. Singapore. AEIS do Bộ Giáo dục Singapore tổ chức vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm với 2 môn Toán và Tiếng Anh.
Du học Singapore bậc tiểu học

Đối với trường trung học phổ thông (cấp 3)

Hệ thống trung học phổ thông áp dụng cho học sinh trong độ tuổi từ 13 đến 16.
Điều kiện để có cơ hội trúng tuyển vào hệ THPT tại đảo quốc sư tử tương tự như hệ tiểu học, là cũng phải tham gia kỳ thi AEIS. Sau khi hoàn thành tất cả các chương trình học, du học sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp O level. Bạn có thể đăng ký xét tuyển vào một số trường sau nếu đã hoàn thành tất cả các chương trình:
– Cao đẳng công lập
– Học lên A level để chuẩn bị bước vào cảnh cổng trường đại học công lập.

Đối với hệ đại học và sau đại học

Điều kiện du học Singapore hệ này cần có như sau:
– Chương trình dự bị: học sinh chỉ cần hoàn thành chương trình lớp 10 là có thể chuyển sang học chương trình dự bị.
– Chương trình cấp bằng cao đẳng và cao đẳng nâng cao: Yêu cầu tốt nghiệp THPT.
– Chương trình đại học: Đã hoàn thành chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao hoặc đã tốt nghiệp THPT.
– Chương trình Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học.

Yêu cầu ngoại ngữ khi đi du học

Tiếng Anh là một trong những điều kiện quan trọng và bắt buộc để du học Singapore vì các chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy cần trau dồi và trang bị tốt vốn tiếng Anh để theo kịp chương trình
Yêu cầu IELTS từ 5 đến 5.5 đối với các trường dự bị, đại học và cao đẳng nâng cao. Và yêu cầu IELTS 6.0 đối với chương trình đại học và thạc sĩ là 6.5. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chưa vượt qua kỳ thi IELTS, bạn vẫn có thể sang Singapore và sau đó học khóa tiếng Anh nâng cao trước khi bắt đầu chương trình học.
Khả năng ngoại ngữ khi du học Singapore

Điều kiện tài chính

Khi đi du học Singapore Không cần thực hiện thủ tục chứng minh tài chính. Tuy nhiên, do chi phí du học Singapore hàng năm khá đắt đỏ nên bạn cần đảm bảo tài chính nếu muốn theo học tại đây.

Tình trạng sức khỏe

Một trong những điều kiện cũng vô cùng cần thiết và quan trọng khi du học singapore là sức khỏe. Tất cả sinh viên quốc tế đều phải khám sức khỏe trước khi đến Singapore. Bên cạnh đó, đây cũng là điều kiện bắt buộc để sinh viên được cấp thẻ cư trú và học tập tại quốc gia này.
Theo quy định chung, những bệnh bao gồm lao, ma túy, HIV hay viêm gan siêu vi với mức độ và nguy cơ lây lan ra cộng đồng sẽ không được phép du học Singapore.

Xem thêm:   Du Học Nghề Tại Canada 2021: Cơ Hội Việc Làm Và Định Cư Cực Cao

Các điều kiện liên quan đến thị thực

Đây là yếu tố quan trọng và cần thiết để có thể du học Singapore. Tường nhà tưởng chừng là vấn đề đơn giản nhưng đôi khi lại rất rắc rối và phức tạp.
Nếu bạn rơi vào các trường hợp sau, bạn có thể bị ICA từ chối cấp IPA:
– Đã đến Singapore nhiều lần theo thẻ Visit và có thời gian lưu trú trên 10 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.
– Bị hải quan Singapore từ chối nhập cảnh
– Được sử dụng để vi phạm pháp luật ở Singapore
– Đã làm việc và sinh sống tại Singapore một thời gian với thẻ Work permit.

Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

Học phí khi đi du học

Du học Singapore Có mức học phí tùy theo từng khóa học mà học viên phải tham gia. Ví dụ, những người không đủ điểm tiếng Anh để vào chương trình đại học hoặc thạc sĩ sẽ phải học một khóa tiếng Anh trước khi vào chương trình. Tại Singapore, học phí tiếng Anh từ 550 đô la Singapore đến 800 đô la Singapore (SGD) một tháng, tương đương 10 triệu – 15 triệu đồng Việt Nam.
Thông thường, học phí học cấp 3 tại Singapore dao động từ 1000 SGD – 2000 SGD một tháng đối với các trường tư thục, nếu bạn đậu các trường công thì mức học phí rẻ hơn rất nhiều chỉ từ 300 SGD đến 500 SGD một tháng. .
Thời gian học trung học phổ thông từ 1 đến 4 năm, tùy thuộc vào thời điểm và độ tuổi của học sinh. Như vậy, có thể tính ra chi phí du học Singapore theo hình thức THPT tại các trường tư thục trong một năm dao động từ 200 – 300 triệu đồng.
Đối với du học Singapore, học phí sẽ rơi vào khoảng 35.000 SGD – 45.000 SGD. Ngoài ra, một số trường đại học như Curtin University Singapore hay James Cook University Singapore có mức học phí cao hơn khoảng 50.000 SGD.
Một số chuyên ngành cũng có mức học phí cao hơn, chẳng hạn như kỹ thuật và chế tạo máy. Chuyên ngành thiết kế thời trang (trung bình từ 50.000 SGD – 80.000 SGD). Như vậy, chi phí du học đại học tại Singapore sẽ từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng nếu quy ra tiền Việt Nam.
Học phí cho một khóa học thạc sĩ tại Singapore thường vào khoảng 15.000 SGD – 35.000 SGD. Thời gian của khóa học này sẽ kéo dài 1 hoặc 2 năm tùy theo yêu cầu của trường, của chuyên ngành.

Chi phí sinh hoạt ở Singapore

So với Việt Nam, chi phí sinh hoạt khi du học Singapore là khá cao. Giá thuê căn hộ hoặc ký túc xá thông thường là 400 SGD – 600 SGD / tháng cho một người. Chi phí ăn uống khi đi du học một ngày khoảng 15 SGD đến 20 SGD.
Chi phí cho việc đi lại là từ 70 SGD đến 100 SGD mỗi tháng. Nếu tính tổng cộng, chi phí sinh hoạt của một người ở Singapore trung bình khoảng 1000 SGD đến 1200 SGD / tháng. Ngoài ra, còn có các chi phí khác như phí liên lạc, chi phí cá nhân,… Tùy vào điều kiện của mỗi du học sinh mà có mức sinh hoạt phí khác nhau.

Một số kinh nghiệm khi đi du học Singapore

Tìm hiểu về Singapore trước khi đi du học
Khi đến Singapore, du học sinh sẽ ít bị sốc văn hóa hơn vì 70% dân số ở Singapore là người gốc Hoa. Vì vậy, phong tục tập quán và văn hóa của Singapore có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Không chỉ vậy, nền văn hóa của Singapore rất đa dạng và phong phú. Mang nhiều hơi hướng từ Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia,…
Kinh nghiệm du học singapore

Xem thêm:   Crush nghĩa là gì? Làm sao để gây ấn tượng với crush?


Ngoài ra, một số nét văn hóa khác và những điều kiêng kỵ thường gặp ở đây mà bạn cũng cần biết như:
– Không ăn kẹo cao su trên đường.
– Không ăn uống trên tàu điện ngầm
– Không hút thuốc và xả rác nơi công cộng
– Nên mặc quần áo dài khi có nhu cầu tham quan đền chùa.
Sử dụng tay phải của bạn khi ăn hoặc đưa thức ăn.
– Tàu sẽ đóng cửa lúc 12 giờ đêm, vì vậy bạn nên về từ 11 giờ đêm. Nếu bạn đi chơi hoặc di chuyển bằng xe khách chạy vào ban đêm.
– Múi giờ ở Singapore và Việt Nam cách nhau 1 tiếng và giờ ở Singapore nhanh hơn.
– Cần bấm nút hỏi đường trong trường hợp muốn sang đường.
Nếu bạn đi thang cuốn, hãy đứng gần bên trái.

Một số khó khăn ban đầu mà du học sinh thường gặp phải

Tất cả mọi người đều được chào đón, đặc biệt là những người chưa bao giờ xa gia đình của họ. Việc đi du học ở một đất nước xa lạ như Singapore có thể tạo ra áp lực và khó khăn về tâm lý. Trong trường hợp có người thân hoặc người quên ở đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.
Còn không, bạn sẽ phải bắt tay vào thu xếp và lo liệu mọi thứ từ việc học hành đến ăn uống, sinh hoạt,… Tuy nhiên cũng không cần quá lo lắng vì mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, mọi việc mới bắt đầu. nan. Hãy tự mình sắp xếp mọi thứ, phù hợp với điều kiện của bản thân và tham khảo ý kiến ​​của gia đình. Du học Singapore có thể là cơ hội để bạn thể hiện cá tính độc lập của mình. Khi bạn dần quen với những điều này và kết nhiều bạn mới, bạn sẽ thấy rằng du học thực ra không khó như tưởng tượng.
Đất nước Singapore xinh đẹp thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có ý định đi du học. Với chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á, du học Singapore sẽ mang đến cho du học sinh nhiều kiến ​​thức, trải nghiệm mới và vô cùng hữu ích. Nếu bạn đang muốn đi du học thì đừng bỏ lỡ cơ hội đến với đảo quốc sư tử này. Chúc bạn luôn có những lựa chọn đúng đắn và thành công trong cuộc sống.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Du học Singapore – cơ hội việc làm và định cư lâu dài

#học #Singapore #cơ #hội #việc #làm #và #định #cư #lâu #dài

[rule_3_plain]

#học #Singapore #cơ #hội #việc #làm #và #định #cư #lâu #dài

[rule_1_plain]

#học #Singapore #cơ #hội #việc #làm #và #định #cư #lâu #dài

[rule_2_plain]

#học #Singapore #cơ #hội #việc #làm #và #định #cư #lâu #dài

[rule_2_plain]

#học #Singapore #cơ #hội #việc #làm #và #định #cư #lâu #dài

[rule_3_plain]

#học #Singapore #cơ #hội #việc #làm #và #định #cư #lâu #dài

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#học #Singapore #cơ #hội #việc #làm #và #định #cư #lâu #dài

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button