Du học Singapore có phải tham gia bảo hiểm không?

Là một trong những quốc gia có chi phí khám chữa bệnh cực cao, sinh viên du học Singapore bắt buộc phải tham gia bảo hiểm y tế lên đến 30.000 SGD/năm để nhận được nhiều quyền lợi cũng như hỗ trợ y tế nếu cần thiết. .

Để hỗ trợ học sinh, hầu hết các trường đều mua bảo hiểm y tế từ sở. Học viên sau khi tham gia sẽ được hỗ trợ chi trả cả chi phí nội trú và ngoại trú.

1. Bảo hiểm ngoại trú

Với bảo hiểm ngoại trú, mỗi năm du học sinh du học Singapore sẽ được thăm khám và hỗ trợ tại 200 phòng khám được chỉ định trên cả nước. Không có giới hạn về số lần truy cập, tuy nhiên phí tiêu chuẩn tối đa là 500 đô la Singapore trong 1 năm.

Để đặt lịch khám ngoại trú, bạn chỉ cần mang theo thẻ sinh viên của trường nơi bạn học và đến đặt lịch khám. Chi phí khám ngoại trú là 5 đô Sing, bao gồm tiền thuốc và phí khám.

Trong trường hợp sinh viên nước ngoài nộp đơn vào Phòng khám Đa khoa Nhà nước, toàn bộ chi phí sẽ được thanh toán. Để nhận lại tiền, sinh viên phải mang biên lai đến trường để hoàn tất các thủ tục cần thiết cho việc trả lại. Đối với những trường hợp khẩn cấp cần được thăm khám, sinh viên sẽ được sử dụng tối đa 2 lần/năm với chi phí mỗi lần không quá 50 SGD.

Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu trang trí giấy A4 đẹp, cute

2. Bảo hiểm văn phòng phẩm

Có lợi thế khi ở nội trú, sinh viên được hưởng chế độ bảo hiểm trong suốt thời gian học tập. Mức bảo hiểm hàng năm dao động từ 30.000 đến 40.000 SGD. Khi thanh toán, du học sinh thanh toán trước viện phí sau đó nộp hồ sơ, chứng từ để nhà trường hoàn trả số tiền này.

Ngoài ra, du học sinh cũng có thể được điều trị tại một số bệnh viện tư nhân. Tuy nhiên, nếu thực hiện phương án này, bạn chỉ được hỗ trợ khoảng 65% viện phí.

Trong trường hợp sử dụng dịch vụ tại bệnh viện nước ngoài, số tiền bảo hiểm sẽ được tính dựa trên số tiền bạn thanh toán tại bệnh viện nước ngoài sau đó quy đổi sang chi phí của bệnh viện công tại Singapore.

Vừa rồi là một số thông tin về bảo hiểm và quyền lợi dành cho du học sinh du học Singapore để phụ huynh tham khảo để hiểu rõ hơn, không để mất tiền bảo hiểm mà không sử dụng đúng quyền lợi mà mình được hưởng.

Hi vọng bài viết vừa rồi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nhớ ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới về du học Singapore và các quy định, học bổng khuyến khích học tập tại đảo quốc sư tử nhé.

Để được tư vấn miễn phí về chương trình Du học Singapore, hãy đăng ký tư vấn hoặc gọi đến hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Du học Singapore ngành logistics

Du học Singapore 2109

Bạn thấy bài viết Du học Singapore có phải tham gia bảo hiểm không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Du học Singapore có phải tham gia bảo hiểm không? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Du học Singapore có phải tham gia bảo hiểm không? của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận