Du học Singapore ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng

Nhiều bạn trẻ nghe về logistics và quản lý chuỗi cung ứng muốn tìm hiểu. Tuy nhiên, bạn có hiểu ngành học này là gì? Làm sao? Hãy cùng điểm qua những điều đáng chú ý về ngành học thú vị này.

Logistics và chuỗi cung ứng là gì?

Logistics là việc cung cấp, lập kế hoạch và quản lý cơ sở vật chất, nhân sự và vật liệu để hỗ trợ hoặc duy trì hoạt động của một dịch vụ hoặc doanh nghiệp. Mục tiêu Cung cấp cho khách hàng sản phẩm “đúng” với chất lượng “đúng”, vào thời điểm “đúng” và ở mức giá “đúng”.

SCM là một loạt các hoạt động được kết nối với nhau để biến đổi và di chuyển nguyên liệu thô thành sản phẩm cuối cùng cho đến khi chúng đến tay người dùng cuối như đối tác, nhà cung cấp, nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Các hoạt động bao gồm: Hợp tác, Tìm nguồn cung ứng, Thu mua, Sản xuất, Thử nghiệm, Dịch vụ khách hàng, Đo lường hiệu suất…

Do nhu cầu hội nhập kinh tế rất sâu rộng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới nên đòi hỏi các hoạt động giao thương, vận tải thương mại ngày càng trở nên gay gắt và thông suốt. Chính vì điều này mà ngành logistics – quản lý chuỗi cung ứng trở thành một trong những ngành hot nhất hiện nay và cả trong tương lai.

Thông tin chi tiết về ngành học trong hệ ngoài công lập của Singapore

Thu nhận Thời gian Giáo dục Nội dung
chương trình dự bị Tốt nghiệp lớp 9 trở lên và IELTS từ 4.5-5.0 6 tháng 3.700 đô la Singapore – 5.000 đô la Singapore Tích lũy kiến ​​thức nền tảng để bước vào kiến ​​thức chuyên ngành
Cao đẳng / Đại học (năm 1 và năm 2 đại học) Tốt nghiệp THPT trở lên và IELTS 5.5 trở lên 8 – 12 tháng 11.000 đô la Singapore – 13.000 đô la Singapore Sinh viên sẽ học các môn học tiêu biểu như: nguyên tắc quản lý hậu cần và chuỗi cung ứng, hệ thống thông tin chuỗi cung ứng, quản lý phân phối, quản lý bán lẻ, quản lý hàng tồn kho, quản lý rủi ro và an ninh chuỗi cung ứng, hệ thống vận tải và hậu cần quốc tế, v.v.
Đại học (lớp 3 và lớp 4) Đã hoàn thành khóa học cao đẳng tại Singapore và có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên. 12 năm 18.000 SGD – 25.000 SGD
Bậc thầy Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành tương đương và IELTS 6.0 – 6.5, có kinh nghiệm làm việc (tùy trường) một năm 21.000 đô la Singapore – 28.000 đô la Singapore Kỹ năng chuyên môn, kỹ năng vi tính, kỹ năng phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, kỹ năng sử dụng tiếng Anh và công nghệ thông tin. Cùng với các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian.

Đăng ký nhận thông tin học bổng của trường nhóm logistics và cung ứng

Du học Singapore 2109

Việc làm trong ngành hậu cần và chuỗi cung ứng

Xét về thị trường chung

Logistics là một mắt xích quan trọng trong nền kinh tế. Hoạt động logistics giúp hàng hóa đến tay người tiêu dùng, cung cấp kịp thời nguồn nguyên vật liệu cho quá trình sản xuất. Nền kinh tế đất nước hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, logistics sẽ ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn.

Các quốc gia trên thế giới như Singapore, Myanmar, Philippines hay Việt Nam đều mở rộng cửa đón nhân sự trong ngành với mức lương từ 1.000 USD đến 1.500 USD. .

Thực trạng thị trường lao động tại Singapore

Singapore là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Đông Nam Á và thượng lưu châu Á. Nhiều công ty hậu cần hàng đầu chọn đặt trụ sở chính hoặc trung tâm điều hành của họ tại Singapore. 20 trong số 25 nhà cung cấp dịch vụ hậu cần hàng đầu toàn cầu như DHL, Kuehne + Nagel, Sankyu, Schenker, Toll, UPS và Yusen.

Với xu hướng mở rộng quy mô phát triển của các công ty logistics, cơ sở hạ tầng hiện đại và các trung tâm mua sắm trọng điểm. Singapore cũng là trung tâm chuỗi cung ứng và hậu cần hàng đầu cho các nhà sản xuất hàng đầu trong các ngành công nghiệp như Avaya, Diageo, Dell, Hewlett Packard, Infineon, LVMH, Novartis, ON Semiconductor, Panasonic và Siemens Medical Instruments.

Mức lương trung bình trong ngành này rất khác nhau tùy thuộc vào vị trí và kinh nghiệm. Ví dụ, vị trí Quản lý chuỗi cung ứng có thu nhập khoảng 40.000 USD/năm. Giám đốc hậu cần có mức lương khủng lên tới 220.000 USD mỗi năm.

Như vậy, với việc tốt nghiệp chuyên ngành này và đi xin việc tại Singapore, du học sinh với mức lương cao sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Thực trạng thị trường lao động Việt Nam

Tại Việt Nam, ngành logistics và chuỗi cung ứng cũng đang ngày càng nổi bật và có nhiều cơ hội việc làm khi bạn có bằng cấp về ngành này.

Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp dịch vụ logistics, công ty vận tải hoặc các phòng ban như phòng mua hàng, phòng kinh doanh, phòng xuất nhập khẩu, phòng hậu cần, phòng dịch vụ khách hàng, phòng quản lý kho…

Người làm việc trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng sẽ thực hiện các công việc như lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát quá trình di chuyển của hàng hóa và các thông tin liên quan từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ. Quá trình này bao gồm các công việc từ khi nhận hàng cho đến khi đưa hàng đến nơi tiêu thụ.

Các trường Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tiêu biểu tại Singapore

+ Curtin Singapore

+ Trường Cao Đẳng Đo Lường Quốc Tế

+ Viện Quản lý Đông Á (EASB)

+ Trường Kinh doanh và Tài chính London (LSBF)

+ Học viện quản lý Nanyang (NIM)

+ Học viện PSB

+ Cao đẳng giáo dục đại học Raffles

+ Học viện quản lý Singapore (SIM)

+ Viện NTEI

+ Viện ERC

>> Tham khảo chương trình học bổng Singapore 2020

Du học Singapore 2109

Ưu đãi khi đăng ký du học Singapore tại Toiduhocsingapore

  • Tư vấn miễn phí; phí chuyển khoản và phí dịch vụ – khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho Toiduhocsingapore
  • Tặng gói định hướng nghề nghiệp cho du học sinh có nguyện vọng du học (chỉ với ASCI Group) trị giá 5 triệu đồng.
  • Tặng vé máy bay Việt Nam – Singapore
  • Check-in miễn phí tại sân bay Việt Nam
  • Tôi cung cấp các khóa kỹ năng mềm: Chuẩn bị du học (trước khi đi), Sơ cấp cứu, Văn hóa giao tiếp trên bàn ăn

Đơn vị tư vấn du học Singapore duy nhất tại Việt Nam định hướng đúng ngành nghề cho học sinh muốn đi du học.

Bạn thấy bài viết Du học Singapore ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Du học Singapore ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Du học Singapore ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm bài viết hay:  Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu Có Bao Nhiêu Thành Phố, Thị Xã, Huyện?

Viết một bình luận