Du Học

Du Học Sinh Nga – 10 Điều Cần Biết Nếu Bạn Muốn Du Học Nga

Có nhiều lý do để bạn chọn du học Nga, trong đó đáng kể đến là hệ thống giáo dục phát triển với lịch sử hàng trăm năm, Chính phủ có nhiều ưu đãi cho sinh viên, chi phí tương đối, nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Tìm hiểu nhiều thông tin tư vấn du học Nga, giúp bạn tự tin hơn khi tiếp cận nền giáo dục nước này.

Đang xem: Du học sinh nga

Nga là một nước có nền giáo dục phát triển, có truyền thống dạy và học lâu đời. Một đất nước, con người thân thiện và có dân trí cao, văn minh là nơi đáng để bạn đặt chân đến và trải nghiệm cuộc sống cũng như nghiên cứu, học tập về các chuyên ngành mà bạn lựa chọn.

*

Hiện đang có 24 trường đại học ở Nga được đưa vào những đại học hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng QS của Top Universities năm 2018. Hệ thống giáo dục đại học của Nga hiện đang xếp hạng 26 thứ trên thế giới.

Các sinh viên quốc tế du học Nga có thể lựa chọn cho mình chương trình phù hợp từ:

896 trường đại học ở 85 tỉnh thành khác nhau của đất nước, từ Kaliningrad đến Vladivostok 205 lĩnh vực, từ toán học và khoa học tự nhiên đến nghệ thuật 657 ngành học từ các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, Chuyên khoa đến Sau đại học (các chương trình y khoa, các khóa học sau đại học về quân sự), thực tập và trợ lý.

Năm 2003, Nga đã ký kết Hiệp ước Bologna với hơn 60 quốc gia trên thế giới về việc công nhận bằng cấp song song. Theo hiệp định này, các văn bằng được cấp bởi các trường đại học của Nga sẽ tự động có giá trị tại các nước đã ký Hiệp ước. Trong số các nước đã ký gồm có Phần Lan, Cuba, Việt Nam, Ấn Độ, Venezuela, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Pháp, vv.

*

Ngoài ra, Nga cũng có nhiều chương trình đào tạo kép hợp tác cùng các nước trong khối liên minh châu Âu. Nói cách khác, khi học tập ở Nga, bạn có thể nhận được cả bằng tốt nghiệp của Nga và bằng tốt nghiệp từ một trường đại học Châu Âu.

4 Chi phí du học Nga thấp hơn so với các nước khác

Học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Nga phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều sinh viên Việt Nam. Mặc dù trang thiết bị và chất lượng dạy và học ngang bằng nhau, tuy nhiên mức học phí ở đây tại khá thấp so với các nước tiên tiến trên thế giới.

*

Nhiều trường học tại Nga, khi sinh viên đạt kết quả học tập giỏi hoặc xuất sắc còn miễn giảm học phí cho các năm học. Đây cũng là động lực cho những bạn du học sinh Nga cố gắng hơn để dành học bổng.

5 Nền văn hoá đặc sắc, nhiều danh lam thắng cảnh

Nga là một quốc gia đa sắc tộc. Dân số của Nga được tạo thành từ hơn 160 nhóm dân tộc khác nhau với hơn 100 ngôn ngữ. Ngôn ngữ chính thức của quốc gia này là tiếng Nga, cùng với đó là tiếng Tatar và tiếng Ukraina. Nhờ đó, văn hoá nước Nga luôn thu hút không chỉ du khách mà còn cả các ứng viên quốc tế đến đây nghiên cứu và học hỏi.

Xem thêm: Bidv Được Thành Lập Một Số Phòng Giao Dịch Tiếng Anh Là Gì ?

*

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NGA

Du học Nga tuy không quá phô trương nhưng vẫn là nơi lý tưởng thu hút nhiều bạn trẻ quốc tế. Đặc biệt, chính phủ Nga luôn có những chính sách ưu ái cho tất cả sinh viên Việt Nam có nguyện vọng học tập và nâng cao kiến thức tại “xứ sở Bạch Dương” xinh đẹp và rộng lớn. Vì vậy điều kiện để đi du học Nga không quá khó và không cần nhiều thủ tục rườm rà và phức tạp.

*

Điều kiện du học Nga cơ bản

Là công dân nước ngoài không mang quốc tịch NgaĐộ tuổi quy định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam; những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.Học lực khá trở lên.

*

Để được ưu tiên trong việc ứng tuyển vào các trường Đại học Nga top đầu, bạn có thể tham gia vào các kỳ thi dành cho ứng viên quốc tế như Phystech.International Olympiad in Physics and Mathematics, Time to study in Russia!, International Youth Olympiad,…

Điều kiện du học Nga về ngoại ngữ

Phần lớn các khóa học tại các trường đại học ở Nga được giảng dạy bằng tiếng Nga. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch học tập ở Nga, có thể bạn sẽ cần phải nắm vững tiếng Nga căn bản và cung cấp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ như là một phần của ứng dụng của bạn.

*

Nếu bạn chưa cảm thấy tự tin với kỹ năng tiếng Nga của mình, một số trường đại học ở Nga cung cấp các khóa học chuẩn bị cho sinh viên quốc tế một năm, được thiết kế để giúp bạn đạt được tiêu chuẩn một cách nhanh chóng.

Đối với những người không thể học ngôn ngữ này cũng có thể lựa chọn để thực hiện một chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Nga, chương trình này được cung cấp tại một số trường đại học Nga và bậc sau đại học là chủ yếu.

Chuẩn bị khả năng tài chính

Tuy điều kiện đi du học Nga, bạn và gia đình không cần phải chứng minh tài chính công khai. Thế nhưng để đảm bảo cho việc học suôn sẻ đến cuối khóa, chúng ta cần chuẩn bị một khoản tài chính đủ để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt tại Nga.

*

HỒ SƠ DU HỌC

Hồ sơ xin học
1 Hộ chiếu Công chứng
2 Giấy khai sinh (nếu chưa có hộ chiếu) Công chứng
3 Bằng cấp cao nhất Công chứng
4 Bảng điểm ứng với bằng cấp/học bạ 2 năm gần nhất Công chứng
5 Study plan of purpose SOP Công chứng
6 Xác nhận kinh nghiệm việc làm/hợp đồng lao động Công chứng
7 IELTS hoặc chứng chỉ tiếng anh quốc tế tương đương Công chứng
Hồ sơ cá nhân xin visa (gồm hồ sơ xin học và những giấy tờ sau)
1 Hộ chiếu cũ đã hết hạn Công chứng
2 Giấy khai sinh Công chứng
3 CMND Công chứng
4 Sổ hộ khẩu/ tạm trú KT3 Công chứng
5

 Thư chấp nhận nhập học của trường Đại học.

Bản gốc
6 Văn bản chứng minh về vấn đề thu xếp chỗ ở đã có Công chứng
7 Sơ yếu lý lịch có xác nhận chính quyền địa phương Bản gốc
8 Lý lịch tư pháp số 2 Bản gốc
9 Chứng thực chữ ký nếu đương đơn dưới 18 tuổi Bản gốc
10 Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực chữ ký Bản gốc
11 CMND của người bảo lãnh tài chính Công chứng
12 GTE letter (giống SOP) Bản gốc

 

Du học Nga không cần bạn phải chứng minh tài chính, tuy nhiên bạn cũng cần phải có một khoản tài chính nhất định để có thể đảm bảo cho cuộc sống trong suốt quá trình học.

Xem thêm: 5+ Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietinbank Như Thế Nào? ? Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietinbank

TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI NGA

Tìm hiểu top các trường đại học hàng đầu giúp bạn trẻ có định hướng rõ ràng khi lựa chọn môi trường du học. Danh sách gồm những trường đại học có chất lượng đào tạo danh tiếng trên thế giới, nhiều khối ngành thuộc top đầu chất lượng quốc tế. Đồng thời để thu hút các du học sinh, nhiều trường còn tổ chức chương trình học bổng hấp dẫn với điều kiện và giá trị khác nhau. Học bổng có thể lên tới việc miễn 100% tiền học phí. Trước khi chọn trường, bạn cần quan tâm mức học phí trung bình năm để lập kế hoạch cân đối tài chính phù hợp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button