Du Học

Du học sinh phải “tự lập” nếu muốn trưởng thành

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Du học sinh phải “tự lập” nếu muốn trưởng thành phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Một chú chim non, đã mọc đủ lông, chập chững bước ra khỏi tổ nhưng bị choáng ngợp bởi bầu trời bao la rộng lớn trước mặt. Lúc này, chim mẹ sẽ hất chim con ra khỏi tổ và chúng phải quạt cánh thật mạnh nếu không muốn rơi xuống đất và chết. Nhờ đó, chúng có thể bay và sống sót. Một con hươu khi vừa mới sinh ra đã vùng vẫy đứng dậy trên đôi chân yếu ớt run rẩy nhưng mẹ chúng đã đẩy chúng ngã ngửa ra đất. Chỉ để sau đó lại bò lên và bị hạ gục hết lần này đến lần khác. Nhờ đó, chỉ trong vài giờ tập đứng, các em có thể tự đi, tự chạy … Đây là quy luật bất biến của vũ trụ, đã là sinh vật thì muốn lớn lên mỗi cá thể phải tự lập. dựa vào sức mình để chống chọi với sự khắc nghiệt của ngoại cảnh. Không ai có thể giúp họ, kể cả cha mẹ của họ. Con người cũng không phải là một ngoại lệ, để trưởng thành và thành công, chúng ta phải học cách tự lập, tự đi bằng hai chân của mình, không ai có thể giúp đỡ và sống thay chúng ta ngoại trừ chính chúng ta. chúng tôi.

Xem thêm:   GPA là gì? 3 thang điểm GPA phổ biến và cách quy đổi

Giữa vô vàn cánh cửa mở ra trong cuộc đời, du học là cơ hội hiếm có cho những ai may mắn có được, nhưng cũng không ít thử thách. Yêu cầu du học sinh phải tự lập nếu không muốn bị đào thải bởi môi trường khắc nghiệt. Trước khi ra về, các cậu ấm cô chiêu được bố mẹ cưng chiều, cơm nước. Nhưng đã qua rồi những ngày mà buổi sáng có người thức dậy, mua đồ ăn sáng, đưa đến lớp; Đến trưa sẽ có người đến đón, ngồi vào bàn với đồ ăn đã chuẩn bị sẵn. Không còn cái thời bạn chỉ biết học và học, mọi việc xung quanh đều do bố mẹ lo. Đi du học là phải tự mình lo liệu mọi thứ trong cuộc sống cô đơn lẻ bóng nơi đất khách quê người. Ngoài việc học, có hàng trăm điều phải suy nghĩ, phải tự làm. Buổi sáng mở mắt ra, tôi phải tự hỏi bản thân, hôm nay mình ăn gì ?; Đã bao nhiêu ngày rồi bạn chưa giặt quần áo của mình ?; hết dầu gội, hết kem đánh răng… Chưa kể những lúc ốm đau nằm liệt giường không có bát cháo ăn, thuốc uống hay những lúc học hành mệt mỏi không có ai bên cạnh chia sẻ. chia sẻ và an ủi… Tất cả đều là phép thử mà cuộc sống mang lại cho bạn. Khi bạn đã tự mình vượt qua những khó khăn, sóng gió này thì bạn cũng đã chạm đến hai chữ trưởng thành. Trưởng thành là một ngưỡng quan trọng trong cuộc đời của một con người. Không mất nhiều thời gian để trưởng thành, nhưng cần một thời gian dài để trưởng thành.

Xem thêm:   Chi phí du học Đài Loan có đắt không?

Tuy nhiên, có nhiều bạn trẻ nhận ra rằng du học là một thử thách khó khăn, đòi hỏi sự độc lập và bản lĩnh để vượt qua, nhưng thực tế lại quá thụ động và không thể tự mình giải quyết vấn đề. Trong mắt bố mẹ, bạn mãi mãi là những đứa trẻ không chịu lớn. Có một vấn đề nhỏ không thể tự mình giải quyết mà phải gọi điện về cho bố mẹ, cứ để họ lo lắng chạy đi nhờ người khác hỗ trợ. Khi gặp khó khăn trong học hành hay cuộc sống, bạn than phiền với bố mẹ… Bố mẹ ở nhà chỉ hỗ trợ về mặt tinh thần cho bạn, còn bạn thì phải tự mình sống cuộc sống của mình. chiến đấu và đối mặt với nó. Đừng để bố mẹ bận tâm về bạn, hãy tập giải quyết vấn đề bằng khả năng của mình. Khi gặp những tình huống dở khóc dở cười, bạn sẽ học được những kỹ năng và cách ứng biến với chúng, những kinh nghiệm tích lũy từ những va chạm trong cuộc sống rất cần thiết để giúp bạn trưởng thành và tự tin bước trên đường. đường đời sau này.


Thông tin thêm

Du học sinh phải “tự lập” nếu muốn trưởng thành

#học #sinh #phải #tự #lập #nếu #muốn #trưởng #thành

[rule_3_plain]

#học #sinh #phải #tự #lập #nếu #muốn #trưởng #thành

[rule_1_plain]

#học #sinh #phải #tự #lập #nếu #muốn #trưởng #thành

Xem thêm:   Top 7 trung tâm tiếng Hàn tốt nhất tại Hà Nội và TP.HCM
[rule_2_plain]

#học #sinh #phải #tự #lập #nếu #muốn #trưởng #thành

[rule_2_plain]

#học #sinh #phải #tự #lập #nếu #muốn #trưởng #thành

[rule_3_plain]

#học #sinh #phải #tự #lập #nếu #muốn #trưởng #thành

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#học #sinh #phải #tự #lập #nếu #muốn #trưởng #thành

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button