Du Học

Du học sinh thì nên thi IELTS hay TOEFL?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Du học sinh thì nên thi IELTS hay TOEFL? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Sinh viên quốc tế muốn du học tại một quốc gia sử dụng tiếng Anh trong chương trình giảng dạy bắt buộc phải có năng lực ngoại ngữ tốt. Và các trường ở nước sở tại thường yêu cầu một bài kiểm tra chuẩn hóa để đánh giá khả năng tiếng Anh của mỗi học sinh. Hầu hết các quốc gia sử dụng tiếng Anh để giảng dạy như Mỹ, Anh, Úc, Canada, New zealand… đều chấp nhận cả bài thi IELTS và TOEFL. Và nhiều học sinh sẽ băn khoăn không biết nên chọn bài thi nào, bài nào dễ hơn, giọng nào dễ nghe hơn… Câu trả lời là chọn bài thi nào không quan trọng vì nó chỉ là một hình thức trắc nghiệm. Ở trình độ của mình, điều quan trọng nhất là bạn phải học tập và rèn luyện thật tốt để có nền tảng kiến ​​thức vững chắc nhất. Tuy nhiên, dưới đây là một vài điểm khác biệt giữa hai bài kiểm tra mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn bài kiểm tra phù hợp với mình hơn.

IELTS

Bài kiểm tra này được tạo ra và đồng sở hữu bởi Đại học Cambridge và Hội đồng Anh. Bài kiểm tra được công nhận ở hầu hết các quốc gia và được giảng dạy bằng tiếng Anh và có các trung tâm khảo thí trên khắp thế giới. Bài thi bao gồm bốn phần: nghe, nói, đọc và viết. Sẽ có một kho kiến ​​thức để thách thức tất cả các kỹ năng bạn cần để sử dụng một ngôn ngữ. Các bạn sẽ làm các phần nghe, đọc, viết trên giấy theo mẫu cho sẵn, chủ đề của bài thi sẽ ngẫu nhiên và được cập nhật mỗi ngày. Đối với phần thi nói, bạn sẽ vào một phòng kín để trò chuyện với một người nói tiếng Anh bản ngữ, nơi bạn sẽ phải nói về chủ đề mà giám khảo đưa ra trong thời gian giới hạn là 15 phút. Để đạt điểm cao, bạn phải vượt qua áp lực và hoàn thành bài thi một cách trôi chảy. Kết quả sẽ có sau khoảng 10 đến 15 ngày.

Xem thêm:   Những thành ngữ đặc biệt trong tiếng Anh mà du học sinh phải biết

TOEFL

Bài kiểm tra này có nguồn gốc từ Mỹ và được các trường đại học ở Mỹ sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Anh của sinh viên sau đó lan rộng ra nhiều quốc gia khác nhau và được coi là bài kiểm tra có giá trị song song với kỳ thi tiếng Anh. IELTS. Nếu dự định du học Mỹ, bạn nên chọn bài thi này vì các từ ngữ, thành ngữ, trọng âm được sử dụng trong bài thi sẽ gần với Mỹ hơn. Và cấu trúc của bài thi này cũng bao gồm 4 phần tương tự như IELTS, nhưng đặc biệt bạn có thể lựa chọn làm bài thi nói trực tuyến dưới sự giám sát của tổ chức. Trong phần thi nói, bạn sẽ mô tả một trong những yêu cầu của bài thi vào máy tính và ghi lại để giám khảo chấm sau đó. Điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực khi phải nói chuyện trực tiếp với giám khảo.

Sẽ không có câu trả lời cho câu hỏi bài thi nào dễ hơn. Nhưng một lời khuyên duy nhất là muốn thi tốt thì các bạn nên học và ôn luyện thật tốt để có thể tự tin sử dụng tiếng Anh như một phương tiện của mình, khi đó bài thi chỉ là thước đo năng lực chứ không còn là vấn đề nữa. Đó là rất nhiều áp lực cho bạn.

Chúc may mắn với kỳ thi và chuyến du học của bạn!

Xem thêm:   Tổng Hợp Học Bổng Du Học Mỹ 2017 « Amec, ​Du Học Mỹ Năm 2017

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng THPT Công lập Mỹ


Thông tin thêm

Du học sinh thì nên thi IELTS hay TOEFL?

#học #sinh #thì #nên #thi #IELTS #hay #TOEFL

[rule_3_plain]

#học #sinh #thì #nên #thi #IELTS #hay #TOEFL

[rule_1_plain]

#học #sinh #thì #nên #thi #IELTS #hay #TOEFL

[rule_2_plain]

#học #sinh #thì #nên #thi #IELTS #hay #TOEFL

[rule_2_plain]

#học #sinh #thì #nên #thi #IELTS #hay #TOEFL

[rule_3_plain]

#học #sinh #thì #nên #thi #IELTS #hay #TOEFL

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#học #sinh #thì #nên #thi #IELTS #hay #TOEFL

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button