Du Học

Du Học Tại Canada Trường Học, Nghành Học, Học Phí, Học Bổng, Du Học Canada Cần Bao Nhiêu Tiền

Chi phí du học Canada được đánh giá là tương đối thấp so với các thành phố khác như London hay New York. Vậy tóm lại muốn du học Canada cần bao nhiều tiền? Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất, duhoc-o-canada.com xin chia sẻ Cẩm nang chi phí du học CANADA 2020-2021, bao gồm tất tần tật các khoản chi tiêu bạn cần chuẩn bị trước khi du học Canada, cùng duhoc-o-canada.com tìm hiểu nhé!

*

Chi phí du học Canada cho HSSV Việt Nam

Có 9 loại chi phí du học Canada chính mà bạn cần quan tâm bao gồm:

1. Học phí du học Canada

2. Phí visa du học & lấy dấu vân tay

3. Phí khám sức khỏe

4. Phí làm lý lịch tư pháp

5. Phí giám hộ

6. Phí xét hồ sơ nhập học bình quân

7. Phí dịch thuật

8. Chi phí nhà ở tại Canada

9. Chi phí sinh hoạt tại Canada

Cụ thể, các khoản chi từ 1 đến 7 là hạng mục chi phí bạn cần phải thanh toán trước khi lên đường du học Canada

1. Học phí du học Canada

Một trong những chi phí chính khi du học Canada là học phí, tùy thuộc vào thành phố, chương trình học và trường mà bạn chọn. Để đảm bảo việc học tại Canada, bạn phải dự trù một khoản chi tiêu từ 7.000 – 29.000 CAD/năm để trang trải học phí. Một số ngành học có thể có mức học phí rẻ hơn như Nhân văn học, Giáo dục và Nghệ thuật, trong khi Ngành Bác sĩ, Kỹ sư thường có học phí cao.

Đang xem: Du học tại canada

Dưới đây là các loại học phí du học Canada 2020 – 2021 được phân theo bậc học và thời gian học để bạn dễ dàng tham khảo.

Học phí du học Canada

Bậc học

Thời gian học

Học phí du học Canada

Anh ngữ

Tùy theo yêu cầu

3.000 CAD/level (khoảng 53 triệu VNĐ/level)

Trung học

3 năm (lớp 10, 11, 12)

13.000 – 30.000 CAD/năm (khoảng 230 – 537 triệu VNĐ/năm)

Cao đẳng

2-3 năm

12.000 – 15.000 CAD/năm (khoảng 215 – 268 triệu VNĐ/năm)

Cử nhân

3-4 năm

17.000 – 38.000 CAD/năm (khoảng 304 – 680 triệu VNĐ/năm)

Thạc sỹ

1-2 năm

19.000 – 32.000 CAD/năm (khoảng 340 – 573 triệu VNĐ/năm)

2. Phí visa du học Canada và lấy dấu vân tay

3. Phí khám sức khỏe

4. Phí làm lý lịch tư pháp

Đây là loại một tài liệu được cấp bởi Sở tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia, nhằm cung cấp thông tin cơ bản về một cá nhân, chứng minh người đó có hay không có án tích, lý lịch có trong sạch hay không… Nếu muốn du học Canada, HSSV Việt Nam bắt buộc phải có loại giấy tờ này, và chi phí làm lý lịch tư pháp là 200.000 VNĐ.

5. Phí giám hộ

Hầu hết các trường trung học tại Canada sẽ yêu cầu học sinh quốc tế phải có người giám hộ khi nộp đơn xin nhập học tại trường. Trung bình chi phí giám hộ là 200 – 1.000 CAD (khoảng 3.5 – 17.9 triệu VNĐ)

6. Phí xét hồ sơ nhập học bình quân

Khi nộp đơn xin nhập học vào trường Canada, bạn phải đóng phí xét hồ sơ xin nhập học. Tùy trường bạn chọn mức phí này sẽ khác nhau, trung bình là 100 CAD (khoảng 1.79 triệu VNĐ)

7. Phí dịch thuật

Phí dịch thuật hồ sơ du học Canada khoảng 800,000 VNĐ/bộ, tuy nhiên bạn sẽ được miễn loại phí này khi nộp hồ sơ trực tiếp tại duhoc-o-canada.com.

Nhằm tạo mọi điều kiện để các bạn HSSV Việt Nam du học Canada với chi phí tiết kiệm nhất, duhoc-o-canada.com thường xuyên áp dụng các ưu đãi hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí, bao gồm:

✅Miễn phí dịch thuật hồ sơ lên đến 1.5 triệu VNĐ (*) ✅ Tặng vé máy bay (tùy vào mỗi chương trình và có thời gian áp dụng cụ thể). (*) ✅ Học phí hợp lý từ 250-500 triệu VNĐ cho một chương trình đại học, cao đẳng ✅ Miễn phí tư vấn, hướng dẫn săn học bổng ✅ Hỗ trợ làm hồ sơ du học Canada ✅ Hỗ trợ đặt vé máy bay.

(*) Áp dụng có điều kiện

Những hỗ trợ miễn phí từ duhoc-o-canada.com sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng về thủ tục, mà còn giảm bớt một phần chi phí để yên tâm du học. Bạn có thể để lại thông tin và email để được chúng tôi cập nhật các ưu đãi và danh sách học bổng du học Canada mới nhất.

*

8. Chi phí nhà ở tại Canada

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi du học Canada – sau học phí – chính là “mình sẽ ở đâu và chi phí như thế nào?”. Có 3 lựa chọn về chỗ ở dành cho bạn khi học tập tại Xứ sở lá phong.

Chi phí nhà ở tại Canada

Loại hình nhà ở

Mức giá tham khảo

Ký túc xá (bao gồm chi phí ăn ở)

12.000 – 15.000 CAD/năm (215 triệu – 269 triệu VNĐ)

Căn hộ cho thuê

300 – 700 CAD/tháng (5.3 triệu – 12.5 triệu VNĐ)

Ở cùng người bản xứ (Homestay)

400 – 800 CAD/tháng (7 triệu – 14.3 triệu VNĐ)

Trong năm đầu tiên, bạn có thể chọn ở tại ký túc xá của trường mình theo học. Với một phòng ký túc xá, bạn thường sẽ ở cùng 1 người bạn khác và dùng chung bếp cũng như các tiện ích sinh hoạt với những sinh viên chung tòa nhà.

Xem thêm: Chi Phí Du Học Mỹ Tự Túc

*

Phương án chỗ ở thứ 2 khi du học Canada là các khu căn hộ cho thuê ở ngoài học xá. Lựa chọn này có vẻ thoải mái hơn khi bạn được ở phòng ngủ riêng nhưng vẫn phải chia sẻ các khoảng không gian khác trong căn hộ với người ở trọ cùng bạn. Ngoài ra, bạn cũng phải tự chi trả các chi phí sinh hoạt khác như điện, nước, internet… Chi phí cho việc thuê phòng sẽ rất khác nhau, tùy theo mức giá bất động sản của vùng bạn du học.

Cuối cùng, bạn có thể lựa chọn phương án sống cùng một gia đình Canada với hình thức homestay. Ban đầu, bạn sẽ phải tốn một ít phí cho dịch vụ tìm nhà. Khi ở dạng homestay này, bạn sẽ được tham gia sinh hoạt chung với gia đình, học hỏi thêm về văn hóa địa phương.

9. Chi phí sinh hoạt tại Canada

Khi du học Canada, bạn sẽ cần một khoản chi phí cho việc mua sắm hàng hóa, nhu yếu phẩm, các hoat động ngoại khóa và trong tình huống khẩn cấp. Tốt hơn hết, bạn hãy theo dõi chi tiêu hàng tháng để không bị “vung tay quá trán”.Tìm hiểu Công cụ tính chi phí sinh hoạt của duhoc-o-canada.com tại đây.

Dưới đây là một số khoản chi phí để bạn tham khảo:

Phí sinh hoạt khi du học Canada

Mức giá tham khảo

Internet

67 CAD/tháng (khoảng 1.2 triệu VNĐ)

Điện thoại

90 CAD/tháng (khoảng 1.6 triệu VNĐ)

Phương tiện di chuyển

150 CAD/tháng (khoảng 2.7 triệu VNĐ)

Ăn uống

300 CAD/tháng (khoảng 5.3 triệu VNĐ)

Giải trí

50 CAD/tháng (khoảng 895,000 VNĐ)

Kinh nghiệm cho thấy, những khoản chi phí như sức khỏe, giải trí, mua sắm… cũng sẽ khiến bạn tiêu tốn kha khá. Hãy cố gắng tiết kiệm và có kế hoạch chi tiêu hợp lý, điều này sẽ giúp bạn chủ động tài chính trong quá trình du học Canada.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ duhoc-o-canada.com

duhoc-o-canada.com hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Xem thêm: Tư Vấn Du Học Anh

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới,liên hệ chuyên viên tư vấncủa chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ duhoc-o-canada.com bao gồm:

✔️Tư vấn du học Canada miễn phí, giải pháp tiết kiệm

✔️Tư vấn chọn trường & khóa học phù hợp

✔️Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ, nhận thư xác nhận từ trường

✔️Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️Cứ 14 phút, duhoc-o-canada.com giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới, tỉ lệ visa thành công 95%

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button