Du Học

Top Ngành Nghề Triển Vọng Khi Du Học Trung Quốc Nên Học Ngành Gì ?

Tại châu Á, Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và chất lượng nhất. Do đó, đây là một lựa chọn tuyệt vời đối với du học sinh Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. Dưới đây là Top 10 ngành nên lựa chọn khi du học Trung Quốc.

Đang xem: Du học trung quốc nên học ngành gì

Hiện nay, Trung Quốc là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới về mọi lĩnh vực. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều du học sinh ở mọi nơi chọn đất nước này để học tập.

Tuy nhiên, để có một tương lai vững chắc, cũng như cơ hội thăng tiến cao sau tốt nghiệp, sinh viên cần chọn lựa ngành học thật đúng đắn khi du học tại Trung Quốc. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra Top 10 ngành nên chọn lựa khi du học tại đất nước này. Danh sách này được sắp xếp theo mức độ thu hút sinh viên của ngành nghề từ cao xuống thấp.

Mục lục

1. Ngôn ngữ Trung Quốc

*

Ngôn ngữ Trung đang là ngành được du học sinh nước ngoài yêu thích khi đến du học tại Trung Quốc.

Theo thống kê, ngôn ngữ Trung Quốc là ngành được đông đảo du học sinh theo học nhất tại đây. Trên thực tế, theo học ngôn ngữ Trung sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn vì nó có thể tham gia vào tất cả các công việc đòi hỏi cần phiên dịch.

Khi lựa chọn ngành học này, các du học sinh còn có nhiều cơ hội tiếp xúc với bề dày lịch sử, nét đẹp văn hóa, tập tục của con người Trung Hoa.

Ads in post

Mức lương trung bình của một cựu sinh viên ngành ngôn ngữ Trung tính vào năm 2017 là 7.510 NDT; năm 2015 là 9.170 NDT và năm 2013 là 10.910 NDT.

Các trường Đại học, Cao đẳng tại Trung Quốc có rất nhiều hệ đào tạo ngôn ngữ Trung để du học sinh có thể lựa chọn theo khả năng của mình.

Trước khi bắt đầu du học tại Trung Quốc, mọi người phải trải qua cuộc thi HSK. Đây là một kỳ kiểm tra trình độ, năng lực tiếng Trung của mỗi người mà tiếng Trung không phải là tiếng mẹ đẻ.

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Trung và có cấp chứng chỉ HSK, bạn có thể tham khảo thông tin về các trung tâm qua bài viết sau:

2. Kỹ thuật và Công nghệ

*

Sau ngôn ngữ Trung, công nghệ và kỹ thuật là ngành được du học sinh ưu tiên lựa chọn thứ 2 khi đến Trung Quốc.

Ngoài ngôn ngữ Trung, kỹ thuật và công nghệ cũng là ngành nên lựa chọn khi đến du học tại Trung Quốc. Công nghệ là lĩnh vực đang phát triển một cách vượt bậc tại quốc gia đông dân số này. Do đó, chất lượng đào tạo, cũng như cơ hội việc làm cho các kỹ sư tương lai rất cao.

Ngoài cơ hội thăng tiến, kỹ thuật và công nghệ là một trong những nghề nghiệp có thu nhập cao nhất tại Trung Quốc. Lương bình quân hàng tháng của một kỹ sư công nghệ ô tô tại Trung Quốc theo số liệu năm 2017 là 8.780 NDT; năm 2015 là 11.070 NDT; năm 2013 là 13.500 NDT.

Các trường như Những nơi đào tạo chất lượng nhất về kỹ thuật và công nghệ như:

Đại học Thanh HoaĐại học Giao thông Thượng HảiĐại học Khoa học và Công nghệ Hoa TrungHọc viện Công nghệ Bắc Kinh

3. Y khoa

*

Y khoa là ngành học cực kỳ hot tại Trung Quốc.

Không chỉ ở Việt Nam, tại Trung Quốc, Y khoa cũng là một ngành cực hot và thu hút rất nhiều nhân tài. Do đó, để du học ngành y tại Trung Quốc, bạn cần phải trau dồi kiến thức không ngừng và phải có trình độ cao.

Tại Trung Quốc, Đông Y là ngành chất lượng mà rất nổi tiếng với nhiều danh y lừng danh thế giới như thần y Hoa Đà. Ngành Y tại đây rất đa dạng, bao gồm Trung Y học, Trung Dược học, Y đa khoa, Đông y…

Du học sinh phải mất khoảng 1 năm đầu để học tiếng Trung chuyên ngành, tiếp đó là 5 đến 6 năm để học chuyên về Y khoa.

Đặc biệt, bằng tốt nghiệp Y khoa tại các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Trung Quốc đều được công nhận trên toàn thế giới. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể quay về quê nhà để cống hiến.

4. Nông lâm nghiệp

*

Lựa chọn ngành nông lâm nghiệp khi du học tại Trung Quốc, bạn có thể về Việt Nam để phát triển.

Là một quốc gia phát triển dựa trên nông lâm nghiệp đầu tiên, Trung Quốc luôn cố gắng duy trì chất lượng đào tạo ngành nghề này.

Nếu mong muốn học ngành này tại Trung Quốc, du học sinh có thể chọn thi vào các trường như:

Đại học Nông nghiệp Trung QuốcĐại học Lâm nghiệp Bắc KinhĐại học Nông nghiệp Nam Trung QuốcĐại học Nông nghiệp Nam KinhĐại học Nông nghiệp Sơn Đông

Một lý do khác khiến nhiều du học sinh chọn lựa ngành nông lâm nghiệp khi du học tại Trung Quốc là học phí rất tiết kiệm nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.

5.

Xem thêm: ” Tiền Gửi Có Kỳ Hạn Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Kinh doanh Quốc tế

*

Kinh doanh Quốc tế là ngành học đầy tiềm năng tại Trung Quốc.

Kinh tế luôn là lĩnh vực hot nhất mọi quốc gia, đặc biệt là nước phát triển như Trung Quốc. Trong các ngành liên quan, kinh doanh quốc tế là lựa chọn phù hợp nhất khi đến du học tại Trung Quốc vì bạn có thể tận dụng kiến thức ở mọi quốc gia.

Kinh doanh quốc tế bao gồm giao dịch sản phẩm và dịch vụ giữa các bên thương mại đa quốc gia.

Hiện nay, tại Trung Quốc, các trường như:

Đại học Giang TôĐại học Giao thông Thượng HảiĐại học Thâm QuyếnĐại học Ngoại thương Bắc KinhĐại học Ngôn ngữ và Văn hoá Bắc Kinh

6. Kiến trúc

*

Kiến trúc cũng là ngành đáng lựa chọn khi đến du học tại Trung Quốc.

Những năm gần đây, kiến trúc là ngành được các du học sinh đến Trung Quốc lựa chọn. Do đó, kiến trúc là một trong những ngành đáng được bạn lựa chọn nhất khi du học tại Trung Quốc.

Du học sinh nên thi tuyển vào khoa kiến trúc của:

Đại học TongjiViện Công nghệ HarbinĐại học Vũ HánĐại học Tsinghua

Thu nhập trung bình của một người làm việc trong ngành kiến trúc theo khảo sát năm 2017 là 8.350 NDT; năm 2015 là 10.530 NDT và năm 2013 là 13.480 NDT.

Với tấm bằng kiến trúc tại Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng xin việc vào những tập đoàn, công ty xây dựng quy mô sau khi tốt nghiệp.

7. Sản xuất phim

*

Các nữ Diễn viên nổi tiếng từ các trường đào tạo phim ảnh của Trung Quốc.

Tại châu Á, Trung Quốc là quốc gia có ngành giải trí phát triển thứ 2 sau Hàn Quốc. Nếu thường xuyên theo dõi các bộ phim truyền hình, điện ảnh, thậm chí là chiếu mạng của Trung Quốc, bạn sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, chất lượng và nội dung hoàn hảo của chúng.

Do đó, sản xuất phim là một trong những ngành đáng học khi đến Trung Quốc.

Sản xuất phim có rất nhiều giai đoạn, do đó, tùy thuộc vào sở thích, năng khiếu hay khả năng mà mỗi sinh viên có thể lựa chọn những ngành nghề liên quan phù hợp như đồ họa không gian, kỹ thuật xử lý âm thanh, biên kịch, đạo diễn, phục trang…

Dưới đây là các trường đào tạo ngành sản xuất phim ảnh nổi tiếng tại Trung Quốc:

Học viện Điện Ảnh Bắc KinhHọc viện Sân khấu Trung ươngHọc viện Hý kịch Trung ương

8. Du lịch

*

Trung Quốc là đất nước có nền du lịch cực kỳ phát triển.

Trung Quốc là một trong những quốc gia thu hút rất đông khách du lịch quốc tế mỗi năm. Do đó, du lịch là một trong những ngành có cơ hội việc làm cực kỳ tốt tại đất nước này.

Đặc biệt, học du lịch, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều công trình kiến trúc, danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của Trung Hoa.

Ngoài ra, khi tốt nghiệp ngành du lịch tại Trung Quốc, các du học sinh có thể tận dụng vốn kiến thức đã học để về nước phát triển sự nghiệp.

Sinh viên có thể chọn học ngành du lịch tại các trường như:

Đại học Chiết GiangĐại học Thiên TânĐại học Sơn Đông

9. Dịch vụ nhà hàng, khách sạn

*

Ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn.

Du lịch phát triển sẽ kéo theo lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, do đó, ngành dịch vụ khách sạn tại Trung Quốc cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi du học tại đây.

Các ngành dịch vụ có cơ hội việc làm rất lớn vì Trung Quốc là một trong những quốc gia thu hút đông đảo khách du lịch nhất.

Các bạn có thể thi tuyển vào khoa du lịch, dịch vụ nhà hàng, khách sạn của các trường như:

Đại học Chiết GiangĐại học Thiên TânĐại học Sơn Đông

10. Công nghệ thông tin

*

Ngành công nghệ thông tin.

Bắt kịp sự phát triển thần tốc của công nghệ thông tin toàn cầu, ngành IT tại Trung Quốc đang là một ngành đào tạo hot và thu hút rất đông đảo sinh viên trong nước lẫn du học sinh nước ngoài.

Mức thu nhập trung bình hàng tháng của các kỹ thuật phần mềm tại Trung Quốc theo thống kê năm 2017 là 9.000 NDT.

Xem thêm: Thông Tin Về Ngân Hàng Acb Là Ngân Hàng Gì? Mọi Thông Tin Cần Biết Về Acb

Du học sinh có thể chọn ngành công nghệ thông tin của:

Đại học Chiết GiangĐại học Vũ HánĐại học Tứ Xuyên

Hiện nay, du học tại các nước phát triển giống như một chiếc “bàn đạp” để các bạn trẻ có thêm cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp trong tương lai. Nếu không có điều kiện để đến các đất nước châu Âu, châu Mỹ thì Trung Quốc là một lựa chọn tuyệt vời vì chất lượng giáo dục tiên tiến nhưng chi phí sinh hoạt và học phí lại thấp hơn.

Do đó, nếu đang có mong muốn đến du học tại Trung Quốc, bạn nên tham khảo ngay Top 10 ngành đáng học nhất tại Trung Quốc qua bài viết trên.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button