Du Học

Du học-tự tin bước đi để trưởng thành

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Du học-tự tin bước đi để trưởng thành phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Mưu cầu hạnh phúc là quyền tất yếu của mỗi người. Điều này càng được thể hiện rõ khi các gia đình khá giả ở Việt Nam đều cố gắng cho con em mình đi du học để tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn. Sở dĩ họ làm như vậy là vì họ ý thức được những cơ hội lớn sẽ đến với con mình.

Có lẽ còn nhiều bậc phụ huynh khác biết rằng con đường này sẽ tốt cho con em mình nhưng lại đắn đo khi cho con em mình đi du học. Nguyên nhân không phải vì điều kiện không cho phép mà vì bạn không nỡ bỏ con, vì ngoài kia còn rất nhiều rủi ro.

Cha mẹ đang suy nghĩ quá nhiều trong vấn đề này. Người tuổi Tý ngày nay rất nhạy cảm và linh hoạt, thích chấp nhận rủi ro và thử thách. Tại sao chúng ta cứ mãi trói buộc những tâm hồn phiêu lưu, khám phá trong ngôi nhà nhỏ mà không để họ tự do tung hoành giữa biển trời bao la.

Lợi ích của việc du học là không thể bàn cãi. Giáo dục ở nước ngoài cung cấp cho người học kiến ​​thức, kỹ năng tiên tiến và kinh nghiệm làm việc quốc tế để sinh viên tốt nghiệp có thể tìm thấy những nấc thang nghề nghiệp rộng mở ở bất cứ đâu trên thế giới.

Xem thêm:   Merlion biểu tượng sư tử Singapore

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi đi du học là môi trường sống văn minh giúp cá nhân phát triển toàn diện về mặt nhận thức. Xây dựng lối sống tích cực, tiếp thu những giá trị nhân văn trong cuộc sống của người phương Tây, nhìn thế giới bằng một góc nhìn khác. Đặc biệt, đó là học tập tinh thần thử thách và lối sống khắt khe của công dân các nước tư bản. Người phương Tây không quá chú trọng đến việc tranh giành mưu sinh mà luôn làm những việc thử thách, tạo ra giá trị cho xã hội,… từ bao đời nay, họ luôn sống trong một cộng đồng thịnh vượng. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những chàng trai còn rất trẻ đến từ phương Tây đang sống và làm việc tại những ngôi làng nghèo xa xôi ở Châu Phi. Họ tình nguyện làm việc ở những nơi khó khăn như vậy không phải để thu lợi gì mà để thỏa mãn cảm giác chinh phục thử thách và niềm hạnh phúc khi tạo ra giá trị cho xã hội. Chắc hẳn các bậc cha mẹ cũng muốn con mình sống một cuộc đời có ý nghĩa, được tự do làm những gì mình giỏi, mình muốn chứ không phải mãi mãi ganh đua trong vòng lợi ích nhỏ nhoi.

Ngày nay, thế giới đã hội nhập, công dân toàn cầu có thể đi và trải nghiệm ở bất cứ đâu, bất cứ điều gì họ muốn. Vì vậy, hãy một lần mạnh dạn cho trẻ bước đi để học hỏi và tìm kiếm sự trưởng thành từ thế giới bên ngoài.

Xem thêm:   Tất tần tật du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Có thể bạn quan tâm >>> Học bổng trao đổi văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!


Thông tin thêm

Du học-tự tin bước đi để trưởng thành

#họctự #tin #bước #đi #để #trưởng #thành

[rule_3_plain]

#họctự #tin #bước #đi #để #trưởng #thành

[rule_1_plain]

#họctự #tin #bước #đi #để #trưởng #thành

[rule_2_plain]

#họctự #tin #bước #đi #để #trưởng #thành

[rule_2_plain]

#họctự #tin #bước #đi #để #trưởng #thành

[rule_3_plain]

#họctự #tin #bước #đi #để #trưởng #thành

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#họctự #tin #bước #đi #để #trưởng #thành

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button