Du Học

Du học Úc – Một trong những nền giáo dục bậc nhất thế giới

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Du học Úc – Một trong những nền giáo dục bậc nhất thế giới phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Du học Úc – Một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới

Từ bao đời nay, Úc không chỉ được biết đến là môi trường sống lý tưởng của người dân mà đất nước này còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục hiện đại, chất lượng và tiên tiến bậc nhất thế giới.

Nhắc đến nước Úc, người ta không chỉ nghĩ đến thiên nhiên trong lành. Con người thân thiện và một nền kinh tế phát triển mạnh. Nó cũng được biết đến với nền giáo dục chất lượng cao mà ai cũng muốn trải nghiệm.


Chính vì vậy, ngày càng có nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn du học Úc để trau dồi kiến ​​thức và nâng cao tay nghề. Vậy nền giáo dục Úc có những đặc điểm gì, tại sao nên du học Úc? Những điều cần biết khi đi du học Úc cũng như kinh nghiệm khi du học tại đây .. Tất cả sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây.

Du học Úc có gì đặc biệt?

Du học Úc có gì đặc biệt?

Tổng quan về hệ thống giáo dục ở Úc

Trong những năm gần đây, du học Úc đã trở thành xu hướng và là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Hệ thống giáo dục tại Úc đứng thứ 7 trong top những quốc gia đào tạo tốt nhất thế giới. Thậm chí, nền giáo dục đại học của Úc còn được đánh giá cao hơn nhiều nước phát triển như Nhật Bản, Đức, Singapore …
Australia chú trọng đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, tạo cơ hội thực hành để người học tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường chứ không chỉ học lý thuyết. Hệ thống giáo dục Úc có hơn 1200 cơ sở đào tạo và cung cấp các khóa học đa dạng lên đến 22,000, giúp sinh viên quốc tế có thể lựa chọn ngành học yêu thích.
Không chỉ cung cấp các chương trình đào tạo đa cấp từ tiểu học, trung học phổ thông đến đại học, người học còn có thể lựa chọn chương trình đào tạo nghề của VET. Đặc biệt, Úc là quốc gia luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục đào tạo cũng như đảm bảo quyền lợi của du học sinh.
Tại Úc, năm học sẽ bắt đầu vào tháng Hai đối với học sinh trung học và tháng Ba đối với sinh viên đại học và dạy nghề. Các trường trung học sẽ được chia thành 3 hoặc 4 học kỳ trong khi các chương trình đại học và dạy nghề thường chỉ có 2 học kỳ mỗi năm.
Du học Úc có gì khác?

Du học Úc có gì khác?

Giữa mỗi học kỳ, người học sẽ có từ 2 đến 4 tuần nghỉ ngơi trước khi bắt đầu học kỳ tiếp theo. Ở Úc, tiếng Anh vô cùng phổ biến và hầu hết sẽ là ngôn ngữ chính được sử dụng trong giảng dạy.
Điểm khác biệt của hệ thống giáo dục Úc so với các quốc gia khác là Khung trình độ quốc gia Úc (AQF). AQF được xây dựng với 10 cấp độ với mục đích giúp người học dễ dàng chuyển từ cấp độ học này sang cấp độ học khác, miễn là bạn đáp ứng đủ tiêu chuẩn đầu vào.

Du học sinh có thể du học Úc ngành gì?

Ngành khách sạn và du lịch

Đặc biệt đối với sinh viên Việt Nam, đây có thể nói là ngành học tiềm năng nhất bởi ngành kinh doanh nhà hàng – khách sạn đang trở nên vô cùng phát triển ở nước ta.
Úc là thành viên của Hiệp hội Nhà hàng Thế giới IHA, vì vậy sinh viên quốc tế có thể có cơ hội thực tập trong những môi trường chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế. Hơn nữa, khi đi du học, sinh viên sẽ được tạo môi trường để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Nếu bạn xuất sắc, hoàn toàn có thể trở thành nhân viên chính thức của các tập đoàn khách sạn lớn tại Úc.

Điều dưỡng

Theo học chuyên đề, du học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường đào tạo hiện đại. Cơ sở vật chất đầy đủ và phương pháp giảng dạy gắn với trải nghiệm thực tế. Trong quá trình học, bạn sẽ được đan xen giữa việc tiếp thu lý thuyết và thực hành chúng tại các bệnh viện lớn.
Đặc biệt nếu bạn sang Úc du học ngành này thì cơ hội việc làm sẽ rất cao. Hiện nay, nguồn nhân lực ngành điều dưỡng đang thiếu trầm trọng, đặc biệt là những người có bằng cấp về điều dưỡng.

Ngành tài chính kế toán

Có thể nói Úc là một trong 4 quốc gia đứng đầu về đào tạo lĩnh vực tài chính kế toán. Đây cũng là chuyên ngành được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn khi du học Úc. Sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế của các tập đoàn kế toán chuyên nghiệp nhất tại Úc.

Ngành công nghệ thông tin

Nhắc đến nền giáo dục Úc không thể không nhắc đến sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin. Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau như phần mềm, hệ thống máy tính, phần cứng, thiết kế trò chơi, quản lý an ninh mạng, v.v.
Được tiếp xúc với những công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới. Người học sẽ có cơ hội phát triển khả năng của mình. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể kiếm được một công việc liên quan đến chuyên ngành tại Úc với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Điều kiện bắt buộc để học tập tại Úc

– Sinh viên quốc tế phải được chấp nhận theo học tại ít nhất một trường của Úc: Đầu tiên bạn phải tìm hiểu kỹ về ngành nghề và trường học mà bạn yêu thích để đăng ký nhập học.
– Du học sinh phải đảm bảo khả năng tài chính của mình: Đối với sinh viên đi du học theo diện tự túc, việc chứng minh năng lực tài chính sẽ quyết định phần lớn đến việc hồ sơ của bạn có được chấp nhận du học Úc hay không. Bạn cần nộp giấy tờ chứng minh năng lực tài chính cùng lúc với hồ sơ xin visa.
Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký theo học chương trình cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường tham gia “Streamline Visa Processing” thì không cần chứng minh khả năng tài chính.
– Sinh viên quốc tế phải đạt được độ tuổi được chấp nhận để học tập tại Úc: Học sinh dưới 18 tuổi không được phép du học Úc trừ khi có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng hoặc trường học tại Úc của bạn cung cấp bằng chứng về chỗ ở cũng như các chế độ phúc lợi xã hội.
– Sinh viên quốc tế phải đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh nếu đang theo học các chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học.
Sinh viên quốc tế phải đáp ứng các yêu cầu học tập sau: Nếu học dự bị đại học, bạn phải hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam. Nếu bạn đang học đại học, bạn phải có chứng chỉ trung học của Úc (lớp 12) hoặc chứng chỉ tương đương. Nếu bạn đang theo học chương trình sau đại học, bạn sẽ cần kinh nghiệm làm việc hoặc năng lực nghiên cứu.
– Du học sinh cần có một số chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL … để chứng minh trình độ tiếng Anh của họ.

Một số điều kiện để có thể du học Úc

Một số điều kiện để có thể du học Úc

Du học sinh cần chuẩn bị những gì để chứng minh tài chính du học Úc?

Hồ sơ chứng minh nguồn tài chính du học Úc gồm hai phần:
– Giấy tờ chứng minh số tiền cần chuẩn bị khi đi du học và nguồn gốc tích lũy của số tiền đó.
– Hồ sơ vay vốn du học ngân hàng (chứng minh tiền đi du học): Để có được bộ hồ sơ này, bạn phải chứng minh được khả năng trả nợ của mình cho ngân hàng.
Một số ngân hàng cho vay du học là: ANZ, ACB, Sacombank, Techcombank…
Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính như:
– Giấy xác nhận mối quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh.
– Giấy cam kết hỗ trợ tài chính của nhà tài trợ.
– Sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu bất động sản (nếu có)
– Sao kê lương, hợp đồng lao động (nếu có) …

Du học Úc tốn bao nhiêu tiền?

Học phí bao gồm
– Với khóa học tiếng Anh: Khoảng AUD $ 300- $ 400 / tuần.
– Với chương trình THPT: Khoảng AUD $ 8.000- $ 14.000 / năm học (4 kỳ / năm).
– Đối với chương trình cao đẳng: Khoảng AUD $ 10.000- $ 18.000 / năm.
– Đối với chương trình đại học: AUD $ 17,000- $ 30,000 / năm.
Chi phí nhà ở
– Nếu bạn thuê nhà thì giá dao động từ 300-1.300 AUD / tháng.
– Nếu bạn ở ký túc xá, giá dao động từ 320-1.000 AUD / tháng.
– Nếu bạn thuê nhà, chi phí dao động từ 350-500 AUD / tháng.

Tại sao bạn nên du học Úc?

– Trước hết, Úc là quốc gia có chất lượng đào tạo rất tốt và được quốc tế công nhận. Chính phủ Úc luôn quan tâm đến việc điều chỉnh chương trình đại học hàng năm nhằm đào tạo sinh viên một cách tốt nhất. Úc là quê hương của nhiều nhà khoa học thành công nhất thế giới. Hơn nữa, phương pháp giảng dạy tại đây vô cùng thực tế, khuyến khích học viên học tập độc lập, chủ động và sáng tạo.
Chính sách xin visa đi Úc rất thuận lợi: Đối với những bạn đi du học diện ưu tiên không cần phải có chứng chỉ IELTS và hồ sơ chứng minh năng lực tài chính.
– Các chương trình học tại Úc đa dạng với nhiều chuyên ngành và đặc biệt trong thời gian thực tập bạn vẫn được trả lương.
– Du học sinh không cần thi đầu vào mà chỉ xét tuyển dựa trên hồ sơ. Hơn nữa, các cấp học cũng tương đương với chương trình đào tạo tại Việt Nam.
Bên cạnh đó, khí hậu và môi trường ở Úc cũng khá giống với Việt Nam. Vì vậy, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các du học sinh Việt Nam khi quyết định theo đuổi con đường trí tuệ tại đây.
Lý do chọn Úc để du học

Lý do chọn Úc để du học

Úc là một trong những quốc gia có mức độ an ninh cao. Số lượng tội phạm ở đây hàng năm không đáng kể.
– Du học sinh sinh sống tại Úc có cơ hội đi làm thêm với mức lương khá cao. Chỉ cần bạn trên 18 tuổi, bạn sẽ có thể làm việc tối đa 40 giờ trong 2 tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.
Đặc biệt, Úc luôn có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Chính phủ Úc cho phép du học sinh đưa người phụ thuộc (con cái ..) sang đó sinh sống, miễn là visa còn hiệu lực. Bên cạnh đó, người thân của bạn cũng có thể sang Úc thăm bạn trong thời gian từ 14 đến 21 ngày chỉ với một số thủ tục đơn giản.
– Úc có vị trí địa lý thuận lợi so với Việt Nam: Nếu bạn đi từ sân bay Nội Bài đến thành phố Sydney sẽ chỉ mất khoảng 13 tiếng.
– Du học sinh hoàn toàn có cơ hội định cư và làm việc tại Úc sau khi kết thúc thời gian đào tạo. Chỉ cần bạn làm việc 2 năm tại Úc, chính phủ sẽ cấp thẻ thường trú nhân tại đây.

Tiết lộ một số kinh nghiệm khi du học Úc

– Đầu tiên, để sống tốt tại đây, bạn cần liên tục trau dồi khả năng tiếng Anh của mình. Vì trong cuộc sống hàng ngày, sinh sống và học tập tại Úc sẽ chủ yếu sử dụng tiếng Anh. Vì vậy, nếu không có vốn ngoại ngữ tốt, bạn sẽ dễ bị sốc văn hóa.
– Mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế, đặc biệt là bạn bè nước nhà. Bởi ở một môi trường mới, có nhiều mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn bớt cảm thấy lạc lõng và được giúp đỡ khi gặp khó khăn.
– Du học sinh nên đi làm thêm để làm quen với môi trường mới, nâng cao kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài, đồng thời kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt. Có rất nhiều việc bạn có thể làm như phụ bếp, thu ngân, nhân viên phục vụ bàn… Tuy nhiên, bạn vẫn phải tập trung vào việc học, cân bằng giữa học và làm.
– Tranh thủ sale để mua được hàng giá rẻ: Để đảm bảo khả năng tài chính trong quá trình du học, bạn nên tìm những cửa hàng giá rẻ để mua được những món đồ giảm giá. Ở Úc vào cuối tuần thường có nhiều chương trình khuyến mãi. Vì vậy, hãy nhanh chóng nắm bắt thông tin và tận dụng cơ hội mua được đồ rẻ nhé!
– Cố gắng học tập để săn học bổng: Vì ở Úc có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế: học bổng khuyến học, học bổng chính phủ… Vì vậy hãy theo dõi thông tin về học bổng trên các trang mạng xã hội. tiếp cận thông tin càng nhanh càng tốt.

tóm lược

Có thể nói, du học ở bất kỳ quốc gia nào cũng có nhiều khó khăn và du học Úc cũng không ngoại lệ. Vì vậy nếu bạn có ý định đi du học thì Úc là một lựa chọn vô cùng đúng đắn. Bên cạnh đó, trước khi đi du học Úc, bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng về cuộc sống và kinh nghiệm sống tại đây để có những năm tháng du học đáng nhớ nhất nhé!

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Du học Úc – Một trong những nền giáo dục bậc nhất thế giới

#học #Úc #Một #trong #những #nền #giáo #dục #bậc #nhất #thế #giới

[rule_3_plain]

#học #Úc #Một #trong #những #nền #giáo #dục #bậc #nhất #thế #giới

[rule_1_plain]

#học #Úc #Một #trong #những #nền #giáo #dục #bậc #nhất #thế #giới

[rule_2_plain]

#học #Úc #Một #trong #những #nền #giáo #dục #bậc #nhất #thế #giới

[rule_2_plain]

#học #Úc #Một #trong #những #nền #giáo #dục #bậc #nhất #thế #giới

[rule_3_plain]

#học #Úc #Một #trong #những #nền #giáo #dục #bậc #nhất #thế #giới

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#học #Úc #Một #trong #những #nền #giáo #dục #bậc #nhất #thế #giới

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button