Du Học

Du Học Vừa Học Vừa Làm Tại Nhật, Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm

Nhật Bản là một quốc gua được biết đến với nền kinh tế phát triển, môi trường giáo dục tiên tiến hàng đàu trên thế giới.Chính vì vậy giấc mơ được đặt chân đến Nhật và được học tập, làm việc ở đây đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và trở thành xu hướng cho giới trẻ hiện nay. Có nhiều hình thức để có thể tham gia trải nghiệm tại Nhật Bản như: du học học bồng, du học tự túc, tham gia trao đổi sinh viên, xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản vừa học vừa làm….

Đang xem: Du học vừa học vừa làm tại nhật

Hiện nay, du học Nật Bản vừa học vừa làm đang là hình thức học tập phổ biến trong một bộ phận giới trẻ Việt Nam. Vậy du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì? Có nên đi du học Nhật Bản vừa hoc vùa làm năm 2020 không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

*
*

Điều kiện để đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Điều kiện đi Du học ở Nhật Bản để vừa học vừa làm tự túc chi phí

Để có thể tham gia đi du học Nhật Bản bạn cần có những điều kiện cơ bản đáp ứng các tiêu chuẩn do các trường học bên Nhật quy định. Dưới đây chúng tôi tổng hợp những điều kiện cần thiết để bạn có thể tham gia chương trình Du học Nhật Bản “ vừa học vừa làm”

Xem thêm:   Cơ Hội Vàng Khi Du Học Ngành Âm Nhạc, Du Học Nhật Bản: Ngành Âm Nhạc

Tốt nghiệp THPT (đã có bằng cấp 3 hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp).Điểm trung bình trong học bạn 3 năm học cấp 3 tối thiểu từ 5.0 trở lên và không có môn yếu (nếu có gọi để được hướng dẫn làm). Thực tế hiện nay nhiều trường bên Nhật chỉ nhận các hồ sơ có điểm trung bình 6.0 trở lên.Tuổi từ 18 đến dưới 30 (tính đủ theo tháng). Thực tế tuổi từ 18 – 21 là đi dễ nhất. Tuổi từ 21 – 25 thường không vào được trường top đầu. Tuổi trên 25 thì thường sang học nghề hoặc học hệ cao đẳng.Sức khỏe: Điều kiện về sức khỏe thì không quá khó. Phần lớn các trường Nhật ngữ không yêu cầu khám sức khỏe, chỉ có một số ít các trường khắt khe thì yêu cầu cụ thể người có bệnh nào thì họ không nhận. Ví dụ: Các bệnh sau thì một số trường không nhận: HIV – Lao phổ – Giang mai – Lậu…Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật.

Chi phí đi Du học Nhật Bản vừa học vừa làm tự túc cập nhật cho 2022

Chi phí du học Nhật phụ thuộc lớn vào tiền dịch vụ làm hồ sơ của cty du học ở Việt Nam và học phí cho trường bên Nhật. Dưới đây là bảng mức phí trọn gói đi được ở mức trung bình.

STT Hạng mục chi phí Thời điểm nộp Tổng chi phí
1 Phí dịch vụ và xử lý hồ sơ Ngay khi ký hợp đồng hoàn thiện hồ sơ du học 5.000.000
2 Chứng minh tài chính và thu nhập. Một tháng sau khi nộp hồ sơ Thay đổi tùy theo thực tế.
3 Chứng minh bằng cấp.

Xem thêm: Học Sinh Viên Nên Làm Thẻ Ngân Hàng Nào Chấp Nhận Dưới 18 Tuổi

Sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE. 1.400.000
4 Phí chuyển phát hồ sơ sang Nhật Sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE. 600.000
5 Học phí và ký túc xá. Sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE. 180.000.000Mức học phí tham khảo: 720.000 Yên – 760.000 Yên.( Đã bao gồm phí xét tuyển, nhập học, thiết bị,…)Ký túc xá 03 tháng ở Tokyo: 160.000 Yên và Osaka 130.000 Yên.

Xem thêm: Làm Bảo Hiểm Y Tế Ở Đâu Năm 2021, Mua Bảo Hiểm Y Tế Ở Đâu Năm 2021

6 Phí xin visa Sauk hi có chứng nhận tư cách lưu trú COE và giấy nhập học COA gốc từ trường gửi về. 1.000.000
7 Vé máy bay 11.500.000
TỔNG CHI PHÍ KHOẢNG 200.000.000
Xem thêm:   Trượt đại học- Còn lối đi nào cho tương lai?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button