Du Học

Du Học Ý Miễn Phí – Du Học Đức Miễn Phí 100% Cần Những Điều Kiện Gì

Trong những năm trở lại đây, Đức là quốc gia đầu tư khá nhiều về giáo dục. Điều này đã nhận về sự đánh giá khá tích cực của mọi người. Nước Đức đưa ra chính sách hấp dẫn, đa dạng để khuyến khích giáo dục. Một trong số đó là chính sách học miễn phí. Để biết thông tin rõ hơn về chương trình du học Đức miễn phí, bạn tham khảo những chia sẻ dưới đây của CMMB Việt Nam nhé!

Nguyên nhân tại sao Đức lại đưa ra chương trình miễn phí đối với du học sinh?

Suy nghĩ của người Đức được biết là không giống người Việt. Họ không kinh doanh trên giáo dục hay thực hiện những mục đích tương tự. Theo người Đức thì càng nhiều người có cơ hội tới trường, đất nước về lâu về dài sẽ phát triển, tiến bộ hơn nữa.

Đang xem: Du học ý miễn phí

*
*

Điều kiện bắt buộc trong quá trình du học Đức miễn phí

Những điều cần chuẩn bị khi đi du học Đức miễn phí

Trước và trong quá trình đi du học Đức miễn phí bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng những điều dưới đây:

Hàng trang ngoại ngữ

Một trong các yếu tố quyết định và quan trọng ảnh hưởng tới chuyến du học Đức miễn phí đó là vốn ngoại ngữ. Dù là chương trình đại học hay dự bị ở Đức, sinh viên đều cần có cả chứng chỉ về tiếng Đức. Hầu hết những chương trình miễn phí đào tạo ở Đức đều dạy bằng tiếng Đức.

Do đó, ngay từ lúc chuẩn bị hồ sơ để đi du học tại Việt Nam, du học sinh cần đầu tư một khóa học về tiếng Đức. Để lấy được bằng tiếng Đức B1, bạn cần mất thời gian học từ 9 tháng tới một năm. Đây cũng là một trong các điều kiện cơ bản giúp du học sinh thực hiện xin Visa để thực hiện mong muốn của mình.

Tuy nhiên, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai ở Đức nên đối với những người có chứng chỉ và vốn tiếng Anh phong phú là lợi thế.

Xem thêm: Du Học Miễn Phí Thụy Điển Miễn Phí: Những Điều Bạn Cần Biết, Du Học Thụy Điển Miễn Học Phí

Đảm bảo tài chính

Với du học sinh Đức có thể được miễn học phí 100%. Tuy nhiên, trong suốt thời gian sống ở Đức bạn vẫn cần chứng minh về khả năng tài chính của mình. Đây là một trong các vấn đề mà nhiều phụ huynh, du học sinh lo lắng. Đa số e ngại về thủ tục chứng minh về tài liệu, giấy tờ khó khăn, phức tạp.

Khác với những quốc gia như Mỹ, Canada, Anh, Úc, bạn cần chứng minh về tài chính thông qua nguồn thu nhập. Trong quá trình du học Đức, bạn cần chứng minh về tài chính trong thời gian lưu trú tối thiểu một tháng là 853 Euro. Đặc biệt, phải có chứng minh khả năng tài chính thời gian một năm. Tức là chứng minh 10.236 Euro.

Xem thêm: Du Học Úc 2019 – Du Học Úc Cần Bao Nhiêu Tiền

Hành trang về lộ trình du học của Đức

Sau tốt nghiệp THPT, bắt đầu học B1 tiếng Đức ở Việt Nam, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ đó là:

Học và đăng ký để thi TestAS. Du học sinh có thể lựa thi bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.Thẩm tra trình độ về APS ở Đại Sứ Quán Đức.Nộp hồ sơ để xin giấy gọi nhập học.Nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán xin Visa.Mở tài khoản chứng minh tài chính.

Kết luận

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button