Du lịch và Quản trị khách sạn: Ngành học thế mạnh của Singapore

Du học Singapore ngành quản trị du lịch khách sạn đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên Việt Nam. Đây là ngành học thế mạnh của Singapore, mang đến cho bạn cơ hội việc làm hấp dẫn, thu nhập tương xứng, bằng cấp được công nhận toàn cầu… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này và cơ hội học tập tại các trường hàng đầu tại Singapore.

Tại sao nên chọn ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tại Singapore?

Nhiều vị trí tuyển dụng trên thị trường lao động

Sinh viên học ngành quản trị du lịch và khách sạn tại Singapore có nhiều cơ hội việc làm.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Singapore (STB), hàng năm ngành du lịch và khách sạn của Singapore chiếm khoảng 3-5% GDP của cả nước (hơn 12 tỷ SGD). Năm 2015, ngành này đã tạo ra 100.000 việc làm mới. Với tiềm năng này, các trường (cả trong nước và quốc tế) tại Singapore đã mở ra nhiều chuyên ngành mới liên quan đến ngành dịch vụ không khói này.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Thông qua sự đầu tư đáng kể vào giáo dục, bằng cấp của các trường Singapore được công nhận trên toàn thế giới. Lợi thế này có thể giúp ích cho sự nghiệp của bạn trong tương lai. Bạn có thể lựa chọn các khóa học về quản lý du lịch và khách sạn tại các cơ sở như trường đại học công lập, cao đẳng, trường tư thục và các trung tâm đào tạo chuyên ngành.

Sinh viên ngành quản trị du lịch và khách sạn có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế. Sinh viên ngành quản trị du lịch và khách sạn có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế.

Giáo dục liên quan đến thực tế

Mối quan hệ chặt chẽ giữa các tổ chức giáo dục và ngành du lịch và khách sạn ở Singapore đảm bảo rằng bạn tốt nghiệp với sự năng động và kỹ năng thực tế. Giáo trình cũng được cập nhật và cập nhật liên tục. Đồng thời, các bạn sẽ được trải nghiệm không khí làm việc và kỹ năng thực tế khi ngồi tại trường với các kỳ thực tập thực tế. Hầu như tất cả các khóa học về du lịch và khách sạn tại Singapore đều bao gồm một kỳ thực tập kéo dài từ 2 đến 6 tháng với thu nhập từ 600 đến 1200 đô la Singapore mỗi tháng.

Môi trường lý tưởng để rèn luyện ngoại ngữ

Tại Singapore, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trong cuộc sống hàng ngày và công việc. Vì vậy, du học tại xứ sở quốc đảo Sư tử là cơ hội tuyệt vời để bạn rèn luyện ngoại ngữ này. Trên thực tế, kỹ năng ngôn ngữ cực kỳ quan trọng trong ngành khách sạn, cho dù bạn đang tiếp khách ở sảnh hay làm quản lý hậu trường.

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 tranh tô màu cho bé 4-5 tuổi mới nhất 2022

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn

Nhìn chung, sinh viên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tại Singapore có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau sau khi tốt nghiệp, với nhiều cơ hội việc làm đa dạng và phong phú trong và ngoài nước.

Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên có cơ hội làm việc tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp.Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên có cơ hội làm việc tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp.

– Khách sạn:

Cử nhân Du lịch – Khách sạn sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại nhiều bộ phận của khách sạn và resort như Kinh doanh – Marketing, Nhân sự – Hành chính, Tài chính – Kế toán, Lễ tân, Buồng phòng, Nhà hàng, Ẩm thực, Vui chơi – Giải trí – Thể thao…; làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, du lịch trong và ngoài nước; hoặc giảng dạy, nghiên cứu về ngành Nhà hàng khách sạn tại các trường Đại học, Cao đẳng nghề, v.v.

Nhà hàng cũng có thể là nơi thú vị để tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhà hàng cũng có thể là nơi thú vị để tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

– Nhà hàng: Bạn cũng có thể làm việc ở những nơi cung cấp dịch vụ ăn uống như nhà hàng, khách sạn, công ty cung cấp suất ăn công nghiệp… Các công việc bạn có thể làm là phục vụ ăn uống, quản lý nhà hàng, quản lý nhân sự, chăm sóc khách hàng, bán hàng, tài chính kế toán, quản lý kho , quản lý chuỗi cung ứng…

– Lữ hành và du lịch (travel and tourism management): bạn có thể làm việc trong các công ty lữ hành, điều hành tour du lịch, du thuyền với các công việc như bán tour, phát triển tour, tổ chức tour, marketing,… kế toán, quản lý nhân sự, dịch vụ khách hàng,…

– Quản lý sự kiện: điều hành, marketing, nhân sự, tài chính trong các hãng nghiên cứu, du lịch trong và ngoài nước;

– Các vị trí khác: quản lý và làm việc tại các bộ phận trực tiếp cung cấp dịch vụ; chuyên viên các phòng chức năng kinh doanh khách sạn; Chuyên viên các Sở – Ban – Ngành Du lịch; Nghiên cứu và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu, trung tâm du lịch, khách sạn..

Du học Singapore nên học ngành quản trị du lịch khách sạn ở trường nào?

1. Kaplan Singapore

Được biết đến là ngôi trường có chương trình học linh hoạt, thời gian ngắn phù hợp với nhiều đối tượng học sinh cũng như mức học phí hợp lý, Kaplan đã thu hút hơn 1 triệu sinh viên quốc tế theo học tại hơn 400 cơ sở ở 30 quốc gia, trong đó có Kaplan ở Singapore.

Xem thêm bài viết hay:  Lý Thuyết Toán 10 Hàm Số Bậc Hai Và Các Dạng Bài Tập Thường Gặp

Đại học Kaplan Singapore đào tạo nhiều chuyên ngành kép về quản lý du lịch.

Chương trình Du lịch Khách sạn tại Kaplan Singapore được công nhận và cấp bằng bởi Đại học Murdoch – top 2% đại học trên thế giới với nhiều chuyên ngành kép như:

 • Quản lý du lịch – quản lý sự kiện và du lịch khách sạn, nhà hàng
 • Quản trị du lịch – sự kiện và quản trị nguồn nhân lực
 • Quản lý Du lịch – Sự kiện và Quản lý
 • Quản lý Du lịch – Sự kiện và Tiếp thị
 • Quản lý Du lịch – Sự kiện và Quan hệ công chúng
 • Quản lý khách sạn và du lịch và quản lý nguồn nhân lực
 • Quản lý và quản lý trong lĩnh vực khách sạn và du lịch
 • Quản lý và tiếp thị trong lĩnh vực khách sạn và du lịch

Sinh viên có thể hoàn thành chương trình cấp bằng đại học chỉ trong 2 năm và lấy bằng của Đại học Murdoch với cơ hội nghề nghiệp rộng mở ở nhiều quốc gia.

Thông tin khóa học

 • Thời lượng: 16 tháng
 • Học phí: 23.005 SGD.
 • Yêu cầu: Bằng tốt nghiệp từ Kaplan Singapore, IELTS 6.0 hoặc toàn khóa học

Khóa học tiếng Anh Kaplan tại Singapore

 • Khai giảng: Tháng 5, tháng 11 hàng năm.

2. Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS)

MDIS là một trong những trường đào tạo về du lịch và khách sạn tốt nhất tại Singapore.

Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao và chuyên nghiệp; Chi phí hợp lý, hệ thống trang thiết bị đào tạo hiện đại. Ký túc xá được bố trí ngay trong khuôn viên của trường tạo sự thuận tiện và tiện lợi cho sinh viên.

MDIS đồng hạng với Đại học Sunderland xếp thứ 4 tại Vương quốc Anh về sự hiếu khách trong The Guardian University Guide trong 3 năm liên tiếp. Chương trình mang tính ứng dụng cao, chú trọng nhiều vào yếu tố thực tế và báo cáo sau các chuyến đi thực tế trong nước cũng như nước ngoài. Chương trình cũng bao gồm 6 tháng thực tập hưởng lương tại Singapore. Sinh viên MDIS hiện đang thực tập tại các khách sạn 5 sao như Royal Plaza on Scotts, Fullerton Hotel, Ritz-Carlton hay Resorts World Sentosa.

MDIS được Edupoll xếp hạng là một trong những trường du lịch và khách sạn tốt nhất ở Singapore năm 2008–2009. MDIS là một trong số ít trường tại Singapore có trung tâm thực hành khách sạn riêng ngay trong khuôn viên trường.

Thông tin khóa học:

Thời gian:

 • Chứng chỉ Quản trị kinh doanh chuyên nghiệp – PCBM 4 tháng
 • Cao đẳng Quản trị Lữ hành, Du lịch và Khách sạn 7 tháng
 • Bằng dự bị (do Đại học Sunderland cấp): Chương trình cấp bằng cử nhân là một chương trình nghiên cứu cấp cao hơn về lữ hành và du lịch giúp sinh viên thực hiện chuyển tiếp cần thiết từ học tập sang du lịch. Chương trình này kéo dài 23 tháng, trong đó có 6 tháng thực tập.
 • Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế: 9 tháng
Xem thêm bài viết hay:  Đầu năm có nên cắt tóc không? Những kiêng kỵ cần biết khi cắt tóc vào năm mới

Giáo dục:

– Chứng chỉ quản trị kinh doanh: 2.247 SGD

– Văn bằng cao hơn về Quản lý Du lịch, Khách sạn và Hội nghị: 9.630 SGD

– Cao đẳng Du lịch: 6.955 SGD

– Thạc sĩ Quản trị Du lịch và Khách sạn: 20.330 SGD

– Cử nhân Quản lý Du lịch và Khách sạn Quốc tế: 17.120 SGD

Lời yêu cầu:

 • TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0 hoặc tham gia khóa học tiếng Anh PCIE tại MDIS
 • Học sinh hoàn thành lớp 10 với điểm trung bình trên 6,5 tại Việt Nam sẽ lấy Chứng chỉ Quản trị Kinh doanh, sau đó học tiếp lên Cao đẳng Du lịch Lữ hành, Đại học Tổng hợp và cuối cùng là cử nhân.
 • Học sinh hoàn thành lớp 11 sẽ bắt đầu học lên Cao đẳng Lữ hành và Du lịch.
 • Học sinh tốt nghiệp trường Trung học MDIS hoặc Cao đẳng Du lịch sẽ bắt đầu học đại học về Du lịch và Lữ hành.
Thông tin chi tiết về ngành du lịch khách sạn tại Singapore vui lòng liên hệ hotline 098.161.2963 Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn du học, Công ty tư vấn giáo dục ASCI luôn cam kết giúp các bạn trẻ Việt Nam du học Singapore hiệu quả và thành công nghiên cứu kỹ lưỡng và cân nhắc các quyết định nghề nghiệp. Thông qua quy trình 7 bước hướng nghiệp và tư vấn nghề nghiệp được thiết kế có hệ thống và khoa học, ASCI tự tin trở thành người bạn đồng hành tận tâm và uy tín nhất cho mỗi học sinh Việt Nam. thông tin thêm

Bạn thấy bài viết Du lịch và Quản trị khách sạn: Ngành học thế mạnh của Singapore có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Du lịch và Quản trị khách sạn: Ngành học thế mạnh của Singapore bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Du lịch và Quản trị khách sạn: Ngành học thế mạnh của Singapore của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận