Đức Phật nói về tái sinh, cuộc sống sau khi chết

Đức Phật nói về tái sinh, cuộc sống sau khi chết

Hình ảnh về: Đức Phật nói về tái sinh, cuộc sống sau khi chết

Video về: Đức Phật nói về tái sinh, cuộc sống sau khi chết

Wiki về Đức Phật nói về tái sinh, cuộc sống sau khi chết

Đức Phật nói về tái sinh, cuộc sống sau khi chết -

Đức Phật nói về tái sinh, cuộc sống sau khi chết

Hình ảnh về: Đức Phật nói về tái sinh, cuộc sống sau khi chết

Video về: Đức Phật nói về tái sinh, cuộc sống sau khi chết

Wiki về Đức Phật nói về tái sinh, cuộc sống sau khi chết

Đức Phật nói về tái sinh, cuộc sống sau khi chết -

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Đức Phật nói về tái sinh, cuộc sống sau khi chết.

Chủ đề về luân hồi, cuộc sống sau khi chết là điều mà nhiều người tò mò nhưng không phải ai cũng hiểu và qua góc nhìn của Đức Phật về luân hồi sẽ giúp bạn hiểu và tìm ra câu trả lời cho chính mình.

Bạn đang xem: Đức Phật Nói Về Luân Hồi, Sự Sống Sau Khi Chết

Đầu thai nhi là gì?

Theo Đức Phật về tái sinh, cuộc sống là tương tục, tức là có tái sinh, đó gọi là luân hồi. Cái đầu ném là cái ném, cái thai là cái thai.

Vì chúng ta không thể tự mình đi tái sinh mà bị nghiệp dẫn dắt, nó nắm lấy và ném vào bụng mẹ, nên có người sinh vào nhà giàu có, có người tái sinh. Trong một gia đình nghèo, ai muốn nghèo?

Chúng ta không muốn ngu dốt và sinh ra ở vùng sâu vùng xa. Tuy nhiên, nhiều người dân vùng đó vẫn sinh con đều đặn. Người ta nói rằng người trí tuệ thấp có nhiều lần sinh, trong khi người có trí thông minh thấp có nhiều lần sinh.

Lý do là nghiệp dẫn dắt chúng ta, nó ném chúng ta vào và kéo chúng ta đi, đưa chúng ta từ cảnh giới này sang cảnh giới khác và cuối cùng chúng ta cảm thấy tốt đẹp.

Nếu tức giận, nóng nảy sẽ thu hút người nóng nảy, bực bội, hơn thua, hễ mở miệng là cãi vã, mâu thuẫn. Cái nghiệp ném ta vào bụng mẹ tương ứng với thức ta, tâm ta đang sinh ra nghiệp.

Ngoại trừ các vị đại bồ tát, vì có năng lực vãng sanh, nên có thể tùy ý đi khắp nơi để cứu độ chúng sinh mà không bị nghiệp báo, và có thể đi bất cứ đâu từ địa ngục hay các cõi khác. cao hơn chiều sâu của thiền định,.

Trong khi đó, chúng ta hoàn toàn không có khả năng này, không thể đến được nơi mình muốn, vì vậy chúng ta phải bị nghiệp dẫn đi tái sinh. Việc chúng ta không thể chọn nơi mình tái sinh được gọi là luân hồi trong Phật giáo.

Xem thêm bài viết hay:  Đọc hiểu văn bản Giản đơn của An Nhiên

Thân Bardo là gì?

Sau khi thân này hết và trở về tứ đại, hành trình để chúng ta đi tìm thân tiếp theo, giai đoạn trung ấm của thân trước và sau khi mình có thân, thân đó rất đặc biệt. là thân bardo hay còn gọi là thân trung ấm.

Thân xác mà ta đang sống gọi là kiếp trước (kiếp này đã chịu đủ), thân xác mà ta đầu thai sau khi chết gọi là kiếp sau (tức đầu thai). của cuộc sống). các thân khác, cũng chịu sanh tử, cũng chịu phiền não, cũng trôi lăn trong luân hồi).

Khoảng thời gian giữa trước và sau được gọi là bardo. Thân bardo vẫn còn chịu sinh tử, vẫn còn phiền não, vẫn còn đầy tham, sân, si. Thân đó còn được gọi là thân Bardo vì nó cũng do ngũ ấm tạo thành: sắc, thọ, tưởng, hành, thức.

Tất cả chúng ta sau khi chết đều phải trải qua thân trung ấm này, còn gọi là thân trung ấm, trừ những chúng sinh đặc biệt trong hai trường hợp sau, đó là những chúng sinh tạo nghiệp cực kỳ xấu và bị đọa vào luân hồi. . địa ngục. ngay lập tức đi vào cõi địa ngục được gọi là thân bardo này.

Trường hợp thứ hai là khi một chúng sinh tạo thiện nghiệp lớn và tái sinh vào cõi trời vô sắc giới, tức là tái sinh ở đó mà không phải trải qua bardo.

Thời gian còn lại tất cả chúng ta phải nhập vào thân Bardo là thân chuyển tiếp giữa thân kiếp trước và thân kiếp sau. Tất cả những điều này Đức Phật đã nói trong Abhidhamma Yoga.

Sau khi chụp, chúng ta sẽ phải đi ngủ

Vậy thân trung ấm này là thân quả báo, nó vẫn chịu quả báo của giai đoạn giữa kiếp trước và kiếp sau vì quả báo mà thân này vẫn phải chịu. Vì vậy, khi người thân chết oan, chết yểu, chết đột ngột vì một lý do nào đó, bạn phải mất khoảng 7 hoặc 49 ngày (cơ thể này có tuổi thọ tối đa là 49 ngày) để quen với điều đó. Cái chết đi về đâu trong 49 ngày?

Theo tinh thần Niết bàn thì thân này chỉ có tuổi thọ 49 ngày và đầy thần thông, mắt có thể nhìn xa không chướng ngại, xuyên tường, hay có thể nói đơn giản là thân bardo này có thần thông. Chúng ta biết hết, biết hết, và đôi khi khi bắt đầu nghĩ về người này, chúng ta có cảm giác rằng người đó đang buồn, vui hay khổ.

Người chết vẫn còn sân hận, ý nghĩ nhớ nhung, thương tiếc vợ con, người thân mà chỉ họ mới chuyển hóa được, mình chỉ là cây cầu, mình còn muốn qua vực thẳm sanh tử. Đó là những người phải đứng ngồi không yên. Vì vậy, trong khi họ vẫn đang theo dõi chúng ta, hãy cố gắng phát triển tâm bình tĩnh, nhanh nhẹn và tránh phạm giới vì đó là lúc chúng ta Cho người thân của bạn một cơ hội để trốn thoát.

Xem thêm bài viết hay:  8} bộ đề đọc hiểu Thương nhớ mười hai
bởi vì nguyên lý do nguyên lý sinh ra, cho nên những tòa nhà này có thể được phân chia theo ba nguyên lý.

Chúng ta có một cơ thể nằm giữa thân trước và thân sau – thân Bardo vẫn cảm thấy buồn, vui và ghét. Thân này hoàn hảo như của ta, không gì thay đổi được, chỉ có thân tứ đại là không còn, vẫn còn nguyên thần.

Trong kinh Kim Cang, Đức Phật bảo tôn giả An An: “An An, trong lúc cha mẹ còn ở với nhau, thân trung ấm nhập vào bào thai.

Có hai loại bardo, bardo của thân thể địa ngục với hình dạng đẹp đẽ và hình dạng xấu xí, bardo của địa ngục với hình dạng rất xấu xí, đen như than, bardo của động vật đen như khói, và bardo của động vật. tối như khói, và bardo của địa ngục. của ma cà rồng. Giống như nước, bardo của con người và bardo của cuộc sống trong thế giới dục vọng giống như vàng ròng, và bardo của chư thiên trong các cõi sắc giới thì đẹp, sáng và trắng rực rỡ.

Thân trung ấm của một người lạnh lùng trong thế giới dục vọng giống như một đứa trẻ 5-7 tuổi. Thân trung ấm của chúng sinh ở cõi sắc giới rộng lớn như thân người bạn và có tâm điều phục vì có nhiều hạt giống tu tập (Tâm: xấu hổ, tu tập nghĩa là tu tập). Chúng sinh ở cõi vô sắc không có bardo vì không có hình tướng, chúng sinh rất thiện bị quả báo ở cõi vô sắc, còn chúng sinh cực ác bị quả báo ở địa ngục ngay sau khi chết không có thân xác. . trung cấp.

Bardo của các vị thần hướng lên trên, bardo của con người, động vật và ma bay ngang, thân bardo của chúng sinh trong các cõi địa ngục đi xuống, các thân bardo đều có năng lực siêu nhiên, trú ẩn trong hư không. . Nếu không, mắt có thể nhìn rất xa và rõ ràng. Người ta có thể ngay lập tức đi đến nơi mà sự sống được sinh ra.”

Thần Trung am ton my tai trong 49 ngay

Đoạn này Đức Phật nói rất chính xác với Đại đức An An rằng thân trung ấm này có thần thông, nên có chuyện khẩn cầu. Vì vậy, nhiều người có thể gọi hồn người chết hoặc có hiện tượng bị nhập.

Anh ấy nói thêm: “An An, thân bardo chỉ có thể tồn tại trong 7 ngày đêm, trong thời gian đó nếu bạn không tìm được nơi để tái sinh, bạn sẽ chết rồi sống lại, đại khái trong vòng 49 ngày, thời gian trung gian. thân ấm phải diệt. phục hồi sức khỏe. tuổi thọ

Bardo sau khi chết hoặc tái sinh như thân trước đó hoặc qua thiện nghiệp thay đổi thành một loại thân khác. Bardo bardo còn gọi là hành hương, nghĩa là thân này tìm kiếm một mùi hương đến rồi đi và lấy mùi hương đó làm thức ăn cho sự sống của mình, nên gọi là hành hương.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi in nghiêng trang 122 Lịch Sử 10 Bài 24

Vì vậy chúng ta cúng rất nhiều thứ, nhưng chúng ta dâng hương và mùi. Hình tướng và hương thơm này, chúng sinh có duyên sẽ nhận được. Chúng lấy mùi hương này để sống. (Đây là lý do tại sao cơm dễ thiu hơn cơm chúng ta nấu hàng ngày).

Lại nữa, này An An, khi thân bardo sắp hoại diệt để sống trong thân sau tái sinh theo nghiệp đã tạo các tướng, tâm mê muội như mộng,

Những người tạo nghiệp, hoặc sát sinh các loài vật như heo, dê, gà, vịt, tôm, cá, khi thấy các loài vật đó và thấy người giết thịt, họ thích được sinh ra theo lẽ tự nhiên của nghiệp. Tôi thích đến đó để xem, để thấy rằng khi tôi đến đó, tôi sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi cảnh tượng và những chướng ngại không thể tách rời khỏi bardo, biến mất trong tích tắc, nhưng sống ở thế giới bên kia ngay lập tức. trong đó.

Khi bardo sắp trôi qua, anh ta thấy nhiều màu sắc sinh và diệt liên tục, giống như một người sắp chết nhìn thấy những hình tướng hỗn loạn với đôi mắt dán chặt vào mình, tay chỉ chỗ này chỗ kia.

Lúc chết tâm tán loạn, niệm Phật không được, lớn lên cũng không ra được, nên hộ pháp giúp giữ chính niệm. Chính vì chúng ta giữ chính niệm, không bị các pháp ác dẫn dắt nên chúng ta được sanh về cõi lành.

Kate Nguyễn (Tổng hợp)

Đăng bởi: Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy

Danh mục: Tổng hợp

[rule_{ruleNumber}]

#Chúa #Phật #nói chuyện #về #tái sinh #cuộc sống #sau khi #chết

[rule_{ruleNumber}]

#Chúa #Phật #nói chuyện #về #tái sinh #cuộc sống #sau khi #chết

[rule_3_plain]

#Chúa #Phật #nói chuyện #về #tái sinh #cuộc sống #sau khi #chết

[rule_1_plain]

#Chúa #Phật #nói chuyện #về #tái sinh #cuộc sống #sau khi #chết

[rule_2_plain]

#Chúa #Phật #nói chuyện #về #tái sinh #cuộc sống #sau khi #chết

[rule_2_plain]

#Chúa #Phật #nói chuyện #về #tái sinh #cuộc sống #sau khi #chết

[rule_3_plain]

#Chúa #Phật #nói chuyện #về #tái sinh #cuộc sống #sau khi #chết

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Đức Phật nói về tái sinh, cuộc sống sau khi chết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đức Phật nói về tái sinh, cuộc sống sau khi chết bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Đức Phật nói về tái sinh, cuộc sống sau khi chết của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận