Du Học

Duolingo English là gì? Duolingo là một ứng dụng tuyệt vời

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Duolingo English là gì? Duolingo là một ứng dụng tuyệt vời phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Bạn thực sự có thể học ngoại ngữ với Duolingo? Làm thế nào bạn có thể sử dụng Duolingo một cách hiệu quả? Chung, bạn thực sự có thể học ngoại ngữ với Duolingo. Nhưng điều đó không có nghĩa là ứng dụng này sẽ giúp bạn thành thạo ngoại ngữ.

Hiện tại, ngoài tiếng Anh, bạn cũng có thể học tiếng Trung bằng tiếng Việt với Duolingo. Nhưng nếu bạn chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ cơ bản, bạn có thể học tới 37 ngôn ngữ khác.

Trong bài viết này, hãy cùng Netviet tìm hiểu ứng dụng này hoạt động như thế nào cũng như ứng dụng này giúp bạn học ngoại ngữ như thế nào nhé!

Duolingo hoạt động như thế nào?

Duolingo là một ứng dụng học ngôn ngữ đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, chọn ngôn ngữ mục tiêu, đặt mục tiêu hàng tuần và bạn đã sẵn sàng.

Bài học về Duolingo

Mỗi khóa học Duolingo được chia thành các bài học nhỏ (các vòng tròn trong hình ảnh bên dưới) được nhóm lại dựa trên các kỹ năng bạn cần học.

Bài học về Duolingo

Duolingo xác định trước thứ tự bài học. Việc của bạn chỉ đơn giản là học lần lượt theo hướng dẫn của họ. Bạn chỉ có thể tham gia một bài học nếu bạn đã hoàn thành bài học trước đó. Có nghĩa là bạn cần hoàn thành bài 1 mới có thể học bài 2, bài 3,… Nhưng muốn “nhảy việc” thì bạn cần hoàn thành bài kiểm tra mà Duolingo đưa ra.

Bài kiểm tra của Duolingo

Điều này cũng áp dụng khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ. Bạn có thể học theo trình tự họ gợi ý hoặc làm bài kiểm tra đầu vào để “nhảy” sang bài phù hợp với trình độ của mình.

Các bài học Duolingo như thế nào?

Mỗi bài học bao gồm nhiều hoạt động, chẳng hạn như dịch thuật. Hình ảnh dưới đây là giao diện của loại hoạt động này.

Hoạt động dịch thuật của Duolingo

Đối với hoạt động dưới đây, bạn phải ghi âm giọng nói của chính mình.

Từ vựng mới thường được dạy bằng hình ảnh và các điểm ngữ pháp được giải thích trong bong bóng trò chuyện nhỏ.

Xem thêm:   Trọn bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên truyền thông thường gặp

Ngoài ra còn có một bài tập nghe mà bạn cần phải nhập những gì bạn nghe được. Nhưng nếu bạn không thể ghi âm hoặc không thể nghe, cũng không sao. Ứng dụng cung cấp tùy chọn để bỏ qua các bài tập nghe hoặc nói.

Duolingo cũng có một hệ thống “trái tim”, nơi mỗi khi bạn mắc lỗi, bạn sẽ mất một trái tim. Nếu không còn trái tim, bạn phải học lại những bài học trước để lấy lại trái tim.

“Trái tim” của bạn sẽ tự động được nạp lại mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Duolingo Plus, bạn sẽ có số trái tim không giới hạn, cùng với các câu đố để kiểm tra sự tiến bộ của bạn và một số tính năng hữu ích khác.

Họ tạo ra hệ thống này bởi vì các nghiên cứu của họ cho thấy rằng mọi người không xem lại các bài học mà họ đã học. Hệ thống này sẽ khuyến khích mọi người chạy chậm lại và xem lại những gì họ đã học được.

Duolingo giúp bạn nhắm mục tiêu những từ bạn chưa biết

Khi bạn hoàn thành một bài học, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể ôn lại những gì đã học với hai lựa chọn: “luyện tập thường xuyên” và “luyện tập chăm chỉ”. Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, Duolingo sẽ giúp bạn nhớ những từ bạn chưa biết.

Thực hành bài cũ trong Duolingo

Mỗi khi bạn ôn luyện kiến ​​thức bài học thì biểu tượng bài học sẽ chuyển sang màu vàng. Nhưng chỉ sau vài ngày, biểu tượng sẽ trở lại bình thường, và một thanh hiển thị mức độ “đã nhớ” sẽ xuất hiện dưới biểu tượng bài học. Vì vậy, hãy thường xuyên ôn lại những bài đã học.

Duolingo theo dõi tiến trình hàng ngày của bạn

Vào cuối mỗi bài học, bạn sẽ nhận được báo cáo tiến độ cũng như số ngày bạn đã liên tục học ngôn ngữ bằng ứng dụng. Nếu bạn đã kiếm được bất kỳ lingot nào (tiền ảo Duolingo mà bạn kiếm được khi trả lời đúng câu hỏi) cũng được hiển thị ở đây. Bạn có thể sử dụng linh vật để mua trang phục cho linh vật cú Duolingo.

Điều gì tốt về Duolingo?

Dưới đây là một vài điều mà Duolingo đã giúp tôi trong hành trình học ngôn ngữ của mình.

Tạo cho bạn động lực để học ngoại ngữ

Duolingo nhận ra rằng mọi người cần có động lực để đảm bảo rằng họ không bỏ cuộc giữa chừng. Ứng dụng sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để giúp bạn duy trì động lực khi học ngoại ngữ.

Đầu tiên là chúng giúp chúng tôi thiết lập mục tiêu. Có nhiều mục tiêu bạn có thể chọn, từ “bình thường” đến “điên rồ”, tùy thuộc vào mức độ nghiêm túc của bạn với việc học của mình và bạn muốn tiến bộ nhanh đến mức nào. Khi bạn đã đặt mục tiêu, Duolingo sẽ nhắc bạn mỗi ngày để giúp bạn đạt được mục tiêu.

Phương pháp này rất hữu ích cho những người có thể có thêm động lực từ số liệu thống kê.

Xem thêm:   Nhân viên kinh doanh nội thất là gì? Kỹ năng cần có trong công việc

Hai phương pháp khác mà Duolingo sử dụng là tặng thưởng cho các ngôn ngữ bằng cách trả lời đúng các câu hỏi và sử dụng bảng xếp hạng. Bảng xếp hạng là nơi họ xếp hạng bạn so với bạn bè của bạn và những người cũng đang học ngôn ngữ.

Học cách sử dụng các câu đơn giản từ ngày đầu tiên

Nếu bạn là một người thiếu kiên nhẫn muốn nói / viết những câu đơn giản ngay lập tức, Duolingo sẽ không làm bạn thất vọng. Chỉ sau ba hoặc bốn trang trình bày nội dung, bạn sẽ học cách tạo một câu:

Tất cả những gì bạn cần làm sau đó là tìm một người bản ngữ để luyện tập (thay vì nhìn vào màn hình điện thoại).

Cách nhắc lại bài trực quan

Các thanh ngang hiển thị bên dưới mỗi bài học là một lời nhắc nhở tuyệt vời. Bạn sẽ quên rất nhiều kiến ​​thức nếu không thường xuyên ôn tập. Bạn nghĩ rằng mình đã học được điều gì đó và nên tiếp tục, nhưng điều bạn thực sự cần là thường xuyên ôn lại những bài học cũ.

Giao diện rất đẹp

Tôi thích mọi thứ về giao diện của Duolingo. Một trong những mục yêu thích của tôi là nút con rùa nhỏ cho phép bạn nghe âm thanh mẫu của một từ hoặc câu chậm hơn. Tính năng này rất hữu ích, đặc biệt khi bạn phải gõ lại những gì bạn nghe được.

Giao diện của Duolingo

Học bằng hình ảnh

Nhiều bài học trong Duolingo có rất nhiều hình ảnh minh họa trực quan. Từ vựng thường được học bằng hình ảnh. Các từ mới và điểm ngữ pháp cũng được đánh dấu rõ ràng trong đoạn văn.

Ngoài ra, khi bạn tiến tới các bài học nâng cao hơn, bạn bắt đầu học nhiều hơn với ngữ cảnh và hình ảnh thay vì dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

Có nhiều tính năng hữu ích như Duolingo Stories và Duolingo Podcast

Sau khi có 10 vương miện, bạn sẽ có thể sử dụng tính năng Duolingo Stories để đọc truyện bằng ngôn ngữ mà bạn đang học. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ khả dụng cho tiếng Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức và Bồ Đào Nha.

Ngoài ra còn có một Duolingo Podcast dành cho người học tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp. Về cơ bản, nó là một sách nói mà bạn có thể nghe để cải thiện khả năng nghe hiểu của mình.

Một số lưu ý mà bạn nên biết

Mặc dù Duolingo có thể rất hữu ích trong việc giúp bạn học ngoại ngữ, nhưng có một số điều bạn cần lưu ý trước khi sử dụng nó.

Hệ thống “trái tim” có thể gây khó chịu cho nhiều người

Việc mắc lỗi là điều không thể tránh khỏi và cần thiết khi học ngoại ngữ. Để có thể nói trôi chảy, bạn phải có can đảm để nói tất cả mọi thứ ngay cả khi bạn biết nó không hoàn hảo.

Nhưng với hệ thống “trái tim”, bạn chỉ có thể mắc 5 sai lầm mỗi ngày. Một số người sẽ cảm thấy thất vọng và cảm thấy họ không thể mắc sai lầm, mặc dù đây là điều cần thiết.

Nhưng điều này đang dần được cải thiện. Trong quá khứ, Duolingo đã đếm mọi lỗi sai, dù là nhỏ nhất, dù chỉ là một lỗi chính tả. Nhưng tính năng này hiện đã được tinh chỉnh và bắt đầu bỏ qua lỗi chính tả và những thứ nhỏ nhặt khác. Ứng dụng sẽ vẫn chỉ ra sai lầm của người học, nhưng nó ít khắc nghiệt hơn.

Xem thêm:   Tất Tần Tật Về Thủ Tục Xin Visa Du Học Nhật Bản Như Thế Nào?

Tuy nhiên, đừng quá coi trọng tính cầu toàn của Duolingo. Việc mắc lỗi khi học một ngôn ngữ là điều hoàn toàn bình thường.

Có một số câu không tự nhiên

Vấn đề này càng trở nên nghiêm trọng hơn khi bạn học những cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Một số câu mà ứng dụng yêu cầu bạn dịch thường không được sử dụng trong cuộc sống thực. Tuy nhiên, mục đích của họ là minh họa một số khái niệm về ngôn ngữ, vì vậy điều này có thể được bắt chước.

Không thể kiểm soát chủ đề từ vựng bạn sẽ học

Bạn chỉ có thể học các bài học mới sau khi đã hoàn thành bài học trước đó. Vì vậy, đôi khi bạn sẽ phải học những từ vựng không phù hợp với mục tiêu của mình.

Tôi ước mình có nhiều quyền kiểm soát hơn trong việc lựa chọn chủ đề từ vựng để học.

Không có tương tác giữa người với người

Duolingo có thể khiến bạn ảo tưởng rằng bạn đang luyện nói. Nhưng thực chất những gì ứng dụng yêu cầu chỉ là nói đoạn văn bản hiển thị trên màn hình.

Vì vậy, khi thực hiện “bài tập nói” của Duolingo, về cơ bản bạn chỉ đang lặp lại những gì có sẵn. Bạn không yêu cầu bộ não của bạn tạo ra một câu hoàn chỉnh.

Nói cách khác, Duolingo chỉ là luyện kỹ năng phát âm của bạn chứ không phải kỹ năng nói. Do đó, bạn cần tìm một nguồn tài liệu khác để luyện kỹ năng nói, đặc biệt nếu mục tiêu của bạn là nói chuyện với người bản xứ.

Có rất nhiều quảng cáo nếu bạn không đăng ký Duolingo Plus

Có rất nhiều quảng cáo trong ứng dụng trừ khi bạn mua Duolingo Plus. Điều này có thể khiến bạn khó chịu và mất tập trung khi học.

Kết luận: Duolingo là một ứng dụng tuyệt vời

Duolingo không phải là một khóa học ngôn ngữ, nhưng nó là một bổ sung tuyệt vời. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và quan trọng nhất là nó hiệu quả.

Hãy luyện tập thật nhiều nhé! Nếu mục tiêu của bạn là nói một ngôn ngữ trôi chảy, Hãy nhớ đọc, nói và thực sự sống bằng ngôn ngữ bạn đang học.

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Duolingo English là gì? Duolingo là một ứng dụng tuyệt vời

#Duolingo #English #là #gì #Duolingo #là #một #ứng #dụng #tuyệt #vời

[rule_3_plain]

#Duolingo #English #là #gì #Duolingo #là #một #ứng #dụng #tuyệt #vời

[rule_1_plain]

#Duolingo #English #là #gì #Duolingo #là #một #ứng #dụng #tuyệt #vời

[rule_2_plain]

#Duolingo #English #là #gì #Duolingo #là #một #ứng #dụng #tuyệt #vời

[rule_2_plain]

#Duolingo #English #là #gì #Duolingo #là #một #ứng #dụng #tuyệt #vời

[rule_3_plain]

#Duolingo #English #là #gì #Duolingo #là #một #ứng #dụng #tuyệt #vời

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Duolingo #English #là #gì #Duolingo #là #một #ứng #dụng #tuyệt #vời

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button