Dynamic Password Là Gì ? Sử Dụng Mã Otp Như Thế Nào? Mã Otp Là Gì

Khi thực hiện các giao dịch trực tuyến, bạn thường được hỏi mã OTP, bạn có biết mã OTP là gì không? Mã OTP giúp giao dịch của bạn được bảo mật tốt hơn, tránh rủi ro bị kẻ xấu lợi dụng. Tìm hiểu thêm về mã OTP là gì và cách sử dụng mã OTP ngay tại đây.

Sống thông minh hơn, chất lượng hơn với Cungdaythang.com. Đăng ký đi đợi!

Mã OTP là gì?

OTP là từ viết tắt của Mật khẩu một lần, có nghĩa là mật khẩu chỉ sử dụng một lần. Đó là một chuỗi các chữ cái hoặc số do ngân hàng tạo ra được gửi đến số điện thoại của bạn. Để xác nhận giao dịch nhằm tăng tính bảo mật cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử hay thanh toán trực tuyến.

Đang xem: Mật khẩu động là gì

Đúng như tên gọi, mã OTP được dùng để xác nhận giao dịch một lần duy nhất. Ngay cả khi bạn chưa sử dụng thì sau khoảng 30 giây đến 2 phút, mã xác nhận này không còn hiệu lực. Và bạn không thể sử dụng nó cho bất kỳ giao dịch nào khác.OTP thường được dùng để bảo mật 2 lớp trong các giao dịch xác thực đăng nhập, đặc biệt là các giao dịch bằng tài khoản ngân hàng. OTP giúp ngăn chặn và giảm thiểu nguy cơ bị tấn công khi mật khẩu bị lộ hoặc tin tặc xâm nhập.

*

Tại sao cần mã OTP?

Hiểu được bản chất của mã OTP, bạn sẽ hiểu tại sao các giao dịch luôn bắt buộc phải có mã OTP. OTP là một loại “mật khẩu” được gửi đến SMS trong điện thoại và chỉ sử dụng một lần để xác nhận giao dịch. Vì vậy, khi bạn vô tình để lộ mã OTP cũ cùng với mật khẩu tài khoản ngân hàng, kẻ gian sẽ không thể lấy tiền của bạn. Trong thời buổi “tội phạm công nghệ” như hiện nay, nếu các ngân hàng không sử dụng mã OTP mà chỉ sử dụng bảo mật một lớp như trước đây. Nguy cơ tài khoản của khách hàng bị mất tiền sẽ rất cao.

Xem thêm bài viết hay:  X264 Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Sự Khác Biệt Giữa H

Làm sao để lấy mã OTP?

Mã OTP sẽ được ngân hàng gửi về số điện thoại của bạn khi bạn đăng ký thông tin với tài khoản ngân hàng. Nếu bạn muốn chuyển tiền sang tài khoản khác bằng Internet Banking. Bạn cần đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã đăng ký. Sau khi cập nhật đầy đủ thông tin giao dịch bao gồm: người nhận, số tiền cần chuyển, hình thức chuyển tiền. Ứng dụng Internet Banking tại ngân hàng đã đăng ký sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại thông tin giao dịch bằng nút “lấy mã OTP”.Sau khi chọn nút “lấy mã OTP”, chỉ trong vài phút, một mã số gồm 4 đến 6 ký tự (tùy ngân hàng) sẽ được gửi về điện thoại của bạn. Việc của bạn bây giờ chỉ là nhập mã OTP này để xác nhận giao dịch cuối cùng. Bên cạnh đó, khi nhập thông tin thanh toán trực tuyến, hãy sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Mã OTP mặc định cũng sẽ được gửi về số điện thoại của bạn để xác nhận thông tin giao dịch.

Xem thêm: Món Bò – Gợi Ý 7 Món Bò Dễ Làm Mà Ngon

Các loại mã OTP hiện nay

Các ngân hàng thường coi đây là dịch vụ bổ sung cho khách hàng sử dụng sản phẩm ngân hàng khi giao dịch. Điều này có nghĩa là để sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải trả một khoản phí nhỏ. Hiện nay, có 3 hình thức cung cấp mã OTP được:

Mã thông báo: Là thiết bị điện tử mà chủ tài khoản được cấp khi mở tài khoản thanh toán tại Ngân hàng. Nó có thể tự động sinh sản mà không cần kết nối mạng. Nếu sử dụng hình thức này, bạn sẽ phải trả thêm phí để làm Token máy. Giới thiệu một số ngân hàng có dịch vụ bảo mật Token như ACB, HSBC, Sacombank, v.v.OTP thông minh: Đây là ứng dụng tạo ra mã OTP mà bạn có thể cài đặt trên điện thoại có hệ điều hành Android hoặc iOS. Sau khi đăng ký tài khoản trên ứng dụng và kích hoạt thành công, ứng dụng này sẽ hoạt động tương tự như Token.

Xem thêm bài viết hay:  ADHD là gì? Kẻ thù của sự tập trung

Mã OTP cũng có thể bị lộ nếu bất cẩn

Đây là lớp bảo mật cuối cùng trước khi tiền được chuyển ra khỏi tài khoản của bạn. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra kỹ số tiền và chi tiêu trước khi nhập Mã OTP để thanh toán. Đồng thời, bạn cũng nên thực hiện nhiều hành động để bảo vệ lớp bảo mật này.

Luôn đặt mật khẩu cho điện thoại mà bạn đăng ký nhận mã OTP để tránh người khác lấy được Mã OTP từ điện thoại của bạn. Thường xuyên thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn tối đa cho tài khoản của bạn. Thông báo ngay cho ngân hàng để tạm khóa tính năng SMS OTP khi bạn bị mất điện thoại.

Trên đây bạn đã hiểu mã OTP là gì và nó cần thiết như thế nào, hãy đăng ký tính năng này ngay hôm nay! Vì thẻ ngân hàng được coi là ví của bạn nên nếu bạn bỏ ra một số tiền nhỏ để tăng tính bảo mật cho ví thì hoàn toàn xứng đáng. Đối với thẻ ATM nội địa Cungdaythang.com, bạn hoàn toàn không cần trả phí cho dịch vụ này. Mọi giao dịch từ nạp tiền điện thoại, thanh toán tiền điện, chuyển tiền cho người khác, … cũng sẽ được bảo mật bằng Mã OTP. Ngoài ra, duhoc-o-canada.com có ​​tới 3 lớp bảo mật. Vì vậy, thành viên Cungdaythang.com hiện tại và tương lai có thể yên tâm hơn với hệ thống bảo mật của ngân hàng số Cungdaythang.com.Sống thông minh hơn, chất lượng hơn với Cungdaythang.com. Đăng ký đi đợi! Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ hotline miễn phí 1800 6788.

Xem thêm bài viết hay:  Mobile Hotspot Là Gì ? Cách Sử Dụng Wifi Hiệu Quả Nhất? Tính Năng Wifi Hotspot Trên Điện Thoại Là Gì

Mã OTP là gì?

OTP là từ viết tắt của One Time Password, có nghĩa là mật khẩu sử dụng một lần duy nhất do ngân hàng khởi tạo và gửi đến số điện thoại.

Xem thêm: Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Cực Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng

Khi nào thì OTP được gửi đến điện thoại?

Mã OTP sẽ được ngân hàng gửi về số điện thoại của bạn khi bạn đăng ký thông tin với tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, khi nhập thông tin thanh toán trực tuyến, hãy sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Mã OTP mặc định cũng sẽ được gửi về số điện thoại của bạn để xác nhận thông tin giao dịch.

https://duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2020/03/duhoc-o-canada.com_MC_Oct21.jpg 960 960 Hiểu TOS https://duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2021/01/website_duhoc-o-canada.com-logo_340x156 .png Tìm hiểu TOS Mã OTP là gì và làm cách nào để lấy mã này?

Bạn thấy bài viết Dynamic Password Là Gì ? Sử Dụng Mã Otp Như Thế Nào? Mã Otp Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dynamic Password Là Gì ? Sử Dụng Mã Otp Như Thế Nào? Mã Otp Là Gì bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Dynamic Password Là Gì ? Sử Dụng Mã Otp Như Thế Nào? Mã Otp Là Gì của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận