Elon Musk: phải kiểm soát trí tuệ nhân tạo trước khi quá muộn

Bạn đang xem: Elon Musk: phải kiểm soát trí tuệ nhân tạo trước khi quá muộn Trong duhoc-o-canada.com

Tỷ phú Elon Musk vừa đưa ra cảnh báo mới về trí tuệ nhân tạo (AI): nó là mối đe dọa lớn nhất đối với xã hội loài người và cần được kiểm soát trước khi quá muộn.

Thông điệp được tỷ phú Musk gửi tới các chính trị gia Mỹ tại cuộc họp của Hiệp hội các Thống đốc Mỹ ở Rhode Island hôm 15/7.

Tại hội nghị, nhà sáng lập các doanh nghiệp Tesla, SpaceX và Paypal cảnh báo chính phủ Mỹ cần hiểu rõ hơn về sự phát triển của AI, thứ mà ông mô tả là “mối đe dọa lớn nhất” đối với xã hội ngày nay. bây giờ.

“Khi đã hiểu ra, người dân sẽ vô cùng sợ hãi và lẽ ra họ cũng phải như vậy. Tôi đã đạt được những bước tiến lớn trong lĩnh vực AI và tôi nghĩ mọi người nên quan tâm đến điều đó”, Musk nói trong phiên hỏi đáp với Thống đốc bang Nevada Brian Sandoval.

Tỷ phú Elon Musk – Ảnh: Reuters

Cụ thể, tỷ phú Mỹ giải thích: “AI là trường hợp hiếm gặp, nhưng chúng ta cần luật để ngăn chặn hơn là chống lại vì đến lúc đó thì đã quá muộn”.

“AI là mối đe dọa cơ bản đối với nền văn minh nhân loại, khác với những vấn đề truyền thống như tai nạn xe hơi, tai nạn máy bay, thuốc dởm hay thức ăn dởm”, Musk nói.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi C1 trang 81 Vật Lý 12 Bài 15

Ông cho biết việc quản lý AI đang trở nên cấp thiết khi nhiều doanh nghiệp đang theo đuổi sự phát triển của công nghệ này trên thị trường.

“Đó là lúc các cơ quan quản lý phải can thiệp và nói, ‘Này các bạn, tất cả đã dừng lại và hãy đảm bảo rằng nó an toàn’… Chúng tôi cần các cơ quan quản lý làm điều đó cho tất cả các bên liên quan của chúng tôi. công việc liên quan. trò chơi. Nếu không, những người tham gia sẽ đặt câu hỏi tại sao chúng tôi không phát triển nhanh hơn vì các đối thủ của chúng tôi cũng đang làm điều tương tự”, Musk giải thích.

Theo tỷ phú Mỹ, ngoài những lo ngại đã đề cập trước đó như tình trạng bất ổn xã hội và việc làm do sự tham gia của robot, ông Musk còn cảnh báo những rủi ro lớn hơn.

Ông giải thích: “Họ có thể gây chiến bằng cách tạo tin tức giả mạo, tài khoản email gây hiểu lầm hoặc phát hành tin tức giả mạo và chỉ bằng cách thao túng thông tin.

Musk đã nói về AI nhiều lần trong quá khứ. Tháng 3/2017, ông gây chấn động thế giới khi tuyên bố sẽ tích hợp AI với não người trong vòng 4 năm – đúng 1 tháng sau cảnh báo AI sẽ nhanh chóng trở nên thông minh hơn con người.

Ngoài AI, tỷ phú Mỹ còn nói về năng lượng mặt trời, du hành vũ trụ, xe tự hành và các công nghệ mới.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 2 trang 270 sgk Vật Lý 10 nâng cao

Bạn xem bài Elon Musk: phải kiểm soát trí tuệ nhân tạo trước khi quá muộn Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Elon Musk: phải kiểm soát trí tuệ nhân tạo trước khi quá muộn bên dưới để duhoc-o-canada.com thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Thể loại: Giáo dục
#Elon #Musk #phải #kiểm soát #trí thông minh #nhân tạo #trước #lúc #quá #quá muộn

Bạn thấy bài viết Elon Musk: phải kiểm soát trí tuệ nhân tạo trước khi quá muộn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Elon Musk: phải kiểm soát trí tuệ nhân tạo trước khi quá muộn bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Elon Musk: phải kiểm soát trí tuệ nhân tạo trước khi quá muộn của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận