Em hãy phân tích tác dụng của các thành tựu nổi bật trong trồng trọt ứng dụng công nghệ cao?

Câu hỏi: Xin ông phân tích tác dụng của những thành tựu nổi bật trong canh tác nông nghiệp công nghệ cao?

Câu trả lời:

Phân tích tác dụng của những thành tựu nổi bật trong canh tác công nghệ cao:

Xin ông phân tích tác dụng của những thành tựu nổi bật trong canh tác nông nghiệp công nghệ cao?

– Giảm thiểu sức lao động, hạn chế đến mức thấp nhất tổn thất, thiệt hại do thiên tai, sâu bệnh gây ra, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, kiểm soát và tiết kiệm chi phí trong từng công đoạn hoặc toàn bộ quá trình sản xuất. sản xuất, chế biến và tiêu dùng.

>>> Xem Trọn Bộ: Soạn Công nghệ 10 bài 1: Trồng trọt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

Bổ sung kiến ​​thức về lợi ích của việc ứng dụng công nghệ cao trong trồng trọt

nông nghiệp công nghệ cao

Nông nghiệp công nghệ cao là nền nông nghiệp được ứng dụng kết hợp công nghệ mới, công nghệ tiên tiến vào sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nông sản ngày càng cao. xã hội và đảm bảo phát triển nông nghiệp bền vững.

Ứng dụng công nghệ cao tích hợp trong nông nghiệp công nghệ cao bao gồm:

+ Công nghiệp hóa nông nghiệp (cơ giới hóa các khâu sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến…), tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học;

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý cảm nhận nhân vật Tnú (hay nhất)

+ Giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng cao…;

+ Quy trình canh tác tiên tiến, canh tác hữu cơ… cho hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị sản xuất.

Lợi ích của việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

– Tăng sản lượng nông sản, đáp ứng nhu cầu lương thực ngày càng cao của xã hội, kể cả những người có thu nhập thấp, bằng cách tạo ra khối lượng sản phẩm lớn với giá thành rẻ hơn.

– Tạo ra số lượng hàng hóa lớn với chất lượng cao và đồng đều. Từ đó, có thể tham gia chuỗi giá trị và thương mại toàn cầu nhờ đáp ứng yêu cầu về nguồn cung cũng như chất lượng sản phẩm theo tiêu chí thị trường và truy xuất nguồn gốc.

– Mang lại thu nhập lớn cho doanh nghiệp do tạo ra năng suất sản phẩm cao nhất trên một đơn vị nguồn lực sử dụng với chi phí thấp nhất nhờ quy mô sản xuất lớn và ứng dụng công nghệ sản xuất hiệu quả cao. .

– Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho địa phương và quốc gia khi doanh thu từ sản xuất tăng lên, nộp thuế từ các doanh nghiệp tăng lên đồng thời các dịch vụ hỗ trợ mới được hình thành.

– Tạo thêm việc làm cho một số bộ phận dân cư và cơ hội khởi nghiệp cho doanh nghiệp địa phương trên cơ sở hình thành thị trường sản phẩm mới có giá trị gia tăng.

Xem thêm bài viết hay:  Trắc nghiệm Sinh 10 Chương 3 có đáp án (Virut và bệnh truyền nhiễm)

– Tạo giá trị gia tăng cho một số sản phẩm địa phương (kể cả phụ phẩm nông nghiệp), hình thành sản phẩm chủ lực quốc gia, vùng, đặc sản địa phương (mỗi làng một sản phẩm)

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Lớp 10 , Công nghệ 10

Bạn thấy bài viết Em hãy phân tích tác dụng của các thành tựu nổi bật trong trồng trọt ứng dụng công nghệ cao?
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Em hãy phân tích tác dụng của các thành tựu nổi bật trong trồng trọt ứng dụng công nghệ cao?
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Em hãy phân tích tác dụng của các thành tựu nổi bật trong trồng trọt ứng dụng công nghệ cao?
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận