Em hiểu câu nói của Ét- uốt Ha-lét Ca trong Tư liệu (tr.7) như thế nào?

Câu hỏi: Bạn hiểu câu nói của Esther Halleth trong Tài liệu (tr.7) như thế nào?

Bạn hiểu câu nói của Esther Hallet Ka trong Tài liệu (tr.7) như thế nào?

Câu trả lời

Câu nói của Esther Hallet Ca: Lịch sử “là một quá trình tác động qua lại không ngừng giữa sử gia và sự thật lịch sử, là cuộc đối thoại không hồi kết giữa hiện tại và quá khứ” như bạn hiểu đúng nghĩa. là một Sử gia đứng bên bờ hiện tại để nghiên cứu quá khứ, và quá khứ ấy là một dòng chảy không bao giờ lặp lại. Vì vậy, giữa kết quả nghiên cứu lịch sử, mà tôi gọi là “lịch sử nhận thức” và đối tượng của lịch sử – tức “lịch sử khách quan”, luôn có một khoảng cách. Vì vậy, nhà sử học phải luôn “tiếp xúc” với sự thật lịch sử để không ngừng phát hiện ra sự thật lịch sử. Khám phá hay tìm hiểu cái gì, tìm hiểu như thế nào về những sự thật lịch sử trong quá khứ đều xuất phát từ nhu cầu nhận thức của con người trong xã hội hiện đại. Nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử là cách con người trong xã hội hiện tại đối thoại, “đối thoại” với quá khứ.

Bạn thấy bài viết Em hiểu câu nói của Ét- uốt Ha-lét Ca trong Tư liệu (tr.7) như thế nào?
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Em hiểu câu nói của Ét- uốt Ha-lét Ca trong Tư liệu (tr.7) như thế nào?
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Tóm tắt bài Khái quát lịch sử tiếng Việt | Ngữ Văn 10

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Em hiểu câu nói của Ét- uốt Ha-lét Ca trong Tư liệu (tr.7) như thế nào?
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận