Examples Of Works Cited Là Gì ? Nghĩa Của Từ Cited Trong Tiếng Việt

Các trang trích dẫn công trình xuất hiện ở cuối bài nghiên cứu. Các tác phẩm được trích dẫn giống như tài liệu tham khảo nhưng nó có nghĩa là từ một thư mục. Trang trích dẫn tác phẩm là danh sách các tác phẩm mà bạn đã tham chiếu trong phần nội dung bài báo của mình, trong khi thư mục là danh sách tất cả các nguồn bạn đã sử dụng trong nghiên cứu của mình.

người phụ nữ gõ trên máy tính xách tay

Định dạng cho các trang được trích dẫn

Các định dạng hiển thị bên dưới cho các trang được trích dẫn của tác phẩm phản ánh phong cách MLA (Hiệp hội Ngôn ngữ Hiện đại). Phong cách này được sử dụng rộng rãi bởi các trường học và cao đẳng, đặc biệt là trong các khoa Nhân văn.

MLA 8 hiện tuân theo hệ thống vùng chứa sử dụng chín yếu tố cốt lõi này.

Đang xem: Những gì được trích dẫn

Tác giả.Tiêu đề của nguồn.Tiêu đề của vùng chứa,Những người đóng góp khác,Phiên bản,Số lượng,Nhà xuất bản,Ngày xuất bản,Vị trí.

Thực hiện theo các dấu chấm câu như ghi chú trong danh sách. Ví dụ, có những giai đoạn sau tác giả và tiêu đề; tuy nhiên, tách phần còn lại bằng dấu phẩy. Thêm một khoảng thời gian cuối cùng ở cuối.

MLA 8 không còn yêu cầu phương tiện trong mỗi mục. Bao gồm ngày truy cập là tùy chọn, nhưng nên dùng nếu một bài báo không ghi ngày tháng. Sử dụng thụt lề treo cho các mục từ hai dòng trở lên.

Xem thêm bài viết hay:  Business Development là gì? Tổng hợp mẫu CV Business Development

Tác phẩm được trích dẫn Cungdaythang.com

Trong trang Tác phẩm được trích dẫn, tiêu đề phải được căn giữa. Nó phải bắt đầu trên một trang mới, cách sáu khoảng trắng từ trên xuống và được đánh số liên tục. Nói cách khác, nếu bài báo của bạn dài tám trang, thì trang Tác phẩm được trích dẫn sẽ là trang chín.

Tiêu đề cần phải có một khoảng trống kép bên dưới nó. Các mục nhập theo thứ tự bảng chữ cái, không được đánh số và được viết bằng lề trái. Dòng thứ hai và các dòng tiếp theo cần được thụt vào năm khoảng trắng và tất cả các dòng được nhân đôi khoảng cách. (Cungdaythang.com ở đây không được thụt vào hoặc cách đôi như trong bài báo của bạn.)

Bedford, Laurie. “Xây dựng lại từ đống đổ nát.” Canh tác thành côngtháng 10 năm 2019, trang 34-39.

Boyle, Rebecca. “Hướng tới một lý thuyết Grand Unified của Snowflakes.” Tạp chí lượng tửNgày 19 tháng 12 năm 2019. https://www.quantamagazine.org/toward-a-grand-unified-theory-of-snowflakes-20191219/.

Đầu bếp, Claire Kehrwald. Từng dòng một: Cách cải thiện khả năng viết của chính bạn. Houghton Mifflin, 1985.

Greenbaum, Sidney và Randolph Quirk. Ngữ pháp tiếng Anh của học sinh. Longman, 1990.

Quy tắc cho các tác phẩm được trích dẫn

Các trang trích dẫn tác phẩm của Cungdaythang.com này sẽ giúp bạn biết cách định dạng trang kiểu MLA của mình. Dưới đây là ba quy tắc cơ bản cho định dạng của các mục:

In nghiêng tên sách, tạp chí, phim, v.v. Các tác giả được liệt kê theo họ của họ trước.

Xem thêm bài viết hay:  No Nut November là gì? Luật chơi như thế nào?

Xem thêm: Gà Sấu – Cách Làm Gà Kho Sấu

supplydaythang.com trích dẫn nguồn khác

Sau đây Cungdaythang.com sẽ giải thích rõ hơn về các nguồn trích dẫn không nằm trong các quy tắc cơ bản:

Sách có ba tác giả trở lên

Ellis, Doris et al. Lịch sử Nhật Bản. Harcourt, Brace và World, Inc. 1989.

Kinh Thánh

Kinh Thánh. Phiên bản King James được ủy quyền, Cambridge UP, 2004.

video trên YouTube

“Tự cười mình.” YouTubetải lên bởi FunnyGuy, ngày 10 tháng 7 năm 2010, URL.

Sự khác biệt giữa các tác phẩm được trích dẫn và tài liệu tham khảo

Như đã đề cập, các trang Tác phẩm được trích dẫn và Tài liệu tham khảo tương tự nhau nhưng các mục trong trang tham khảo là theo phong cách APA (Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ), được sử dụng cho các bài báo về khoa học xã hội. APA tuân theo phong cách tác giả-ngày. Chỉ có họ và tên viết tắt đầu tiên được bao gồm trong tên của tác giả. Chỉ chữ đầu tiên (hoặc tên riêng) được viết hoa trong tiêu đề và phụ đề.

Begley, S. (1998, ngày 19 tháng 1). ngôn ngữ aping. tin tức tuần 131, 56-58.

Gian hàng, W. (1990, ngày 29 tháng 10). Đùa giỡn với ngôn ngữ: Tinh tinh đang sử dụng từ ngữ hay chỉ đơn thuần là những kẻ bắt chước? Các bài viết washington, P. A3.

Eckholm, E. (1985, ngày 25 tháng 6). Tinh tinh Kanzi: Cuộc sống trong khoa học. Thời báo New Yorktr C1, C3.

Xem thêm bài viết hay:  Thao Tác Ctrl A Là Gì ? Bảng Tổ Hợp Phím Tắt Ctrl Ctrl Viết Tắt Là Gì

Fouts, R. (1997). Người thân: Tinh tinh đã dạy tôi điều gì về con người chúng ta. New York: William Morrow.

Xem thêm: Bản Đồ Quy Hoạch Tỷ Lệ 1 500 Là Gì? Nó rất quan trọng? Giấy Phép 1/500 Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết

Bao gồm tất cả các trích dẫn

Hãy nhớ rằng, trang Tác phẩm được trích dẫn được viết ở định dạng MLA và liệt kê mọi tác phẩm mà bạn đã trích dẫn trong bài báo của mình. Nó không bao gồm tất cả các nguồn bạn đã sử dụng trong nghiên cứu của mình. Các tác phẩm được tham chiếu được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái theo họ của tác giả hoặc, nếu không có tên tác giả, theo từ đầu tiên của tiêu đề.

Nếu bạn lo lắng về việc đạo văn một nguồn trong bài báo của mình, hãy đọc những bài Đạo văn này của Cungdaythang.com để bạn biết cách tránh.

Bạn thấy bài viết Examples Of Works Cited Là Gì ? Nghĩa Của Từ Cited Trong Tiếng Việt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Examples Of Works Cited Là Gì ? Nghĩa Của Từ Cited Trong Tiếng Việt bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Examples Of Works Cited Là Gì ? Nghĩa Của Từ Cited Trong Tiếng Việt của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận