F5 Nghĩa Là Gì ? Cụm Từ “F5” Trong Hộp Tên Có Nghĩa Là:a

Với người dùng máy tính Windows, khi cảm thấy máy không còn mượt mà, chậm chạp, họ thường nhấn Refresh hoặc sử dụng nút F5. Tuy nhiên, F5 Refresh có thực sự giúp laptop chạy mượt hơn hay chỉ là hành động đánh lừa cảm giác của bạn?

Nút Làm mới là gì?

Dù Windows thế hệ nào hay bản nâng cấp nào thì nút Refresh vẫn luôn xuất hiện ở đó, luôn ở vị trí cũ như từ bao đời nay. Đó là menu mặc định bật lên trên màn hình nền khi bạn nhấp chuột phải và Làm mới xuất hiện ở dòng thứ ba, nơi mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy nó. Bạn đang xem: F5 là gì?

*

Máy tính Windows sẽ luôn bố trí nút Refresh ở vị trí cố định này

Và cứ 10 người sử dụng máy tính, cả laptop và máy tính để bàn thì có 9 người thường xuyên click chuột phải chọn Refresh vài lần khi cảm thấy máy chạy chậm. Thói quen này của người dùng phổ biến đến mức không thể biết nó có từ bao giờ.

Đang xem: F5 nghĩa là gì

Làm mới sẽ hoạt động trong các trường hợp sau:

– Làm mới nội dung hiển thị, giúp người dùng cập nhật nội dung các tập tin, thư mục khi máy tính chưa hiển thị kịp thời.

– Sắp xếp lại các biểu tượng phần mềm trong giao diện.

Xem thêm: Nam Sinh Năm 1992 Mệnh Gì? Toàn Về Người Sinh năm 1992 Sinh năm 1992 là mệnh gì

Xem thêm bài viết hay:  Cấu Trúc Comparative Adjectives Là Gì, Irregular Adjectives

Có lẽ ý định sử dụng nút F5 hay Refresh của đa số người dùng không nằm trong những trường hợp trên đúng không? Như vậy có nghĩa là Refresh chưa bao giờ có tác dụng làm máy chạy nhanh hơn, hay giải quyết tình trạng đơ/lag. Tất cả chỉ đang hiểu sai ý nghĩa thực sự của Refresh.

Một lần không đủ, liên tục nhấn Refresh liên tục liệu có đủ?

*

Có phải nhấn F5 liên tục có nghĩa là máy tính sẽ trở nên mạnh hơn về lâu dài?

Nhiều người khi sử dụng Refresh không bao giờ dừng lại ở một lần nhấn mà phải nhấn liên tục thao tác đó, kéo dài vài lần trên máy rồi dừng lại. Nguyên nhân có lẽ là do họ tin rằng hành động này càng nhiều thì máy tính chạy càng nhanh và với việc sử dụng rộng rãi, có thể thấy ý nghĩa này đã chiếm được cảm tình của nhiều người.

Xem thêm: Cửa Hàng Đồ Thờ Cúng Đẹp Ý Tưởng, Đồ Thờ Cúng Gốm Sứ Bát Tràng Gia Tiên

Đáng lo ngại là những người không rơi vào tình trạng rối loạn ám ảnh cưỡng chế mà họ bắt chước khi chạy theo những người quen làm việc với máy tính, đặc biệt là những người chuyên về công nghệ, khi họ cũng vô tình có thói quen Refresh nhiều lần và để những người khác nhìn thấy nó. Một chuyên gia với cặp kính dày và chiếc máy tính là “bạn gái”, bất kỳ thao tác nào họ làm đều trở nên đáng tin cậy. Dần dần, người xem cũng sẽ nghĩ rằng “làm mới là phải”, ngược lại, họ sẽ cảm thấy hụt hẫng, khó chịu với hành động đó.

Xem thêm bài viết hay:  Vạn Sự Tùy Duyên Trong Tình Yêu Là Gì, Vạn Sự Tùy Duyên

*

Đừng giữ mãi thói quen này nếu không muốn bàn phím nhanh bị liệt mà máy vẫn không thể mượt hơn!

Suy cho cùng, tất cả chỉ là một lời khẳng định, cái nút F5 hay Refresh nho nhỏ đó không khiến máy tính hoạt động trở lại, vì vậy đừng hành hạ nó hàng giờ nữa!

Bạn thấy bài viết F5 Nghĩa Là Gì ? Cụm Từ “F5” Trong Hộp Tên Có Nghĩa Là:a có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về F5 Nghĩa Là Gì ? Cụm Từ “F5” Trong Hộp Tên Có Nghĩa Là:a bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: F5 Nghĩa Là Gì ? Cụm Từ “F5” Trong Hộp Tên Có Nghĩa Là:a của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận