Hỏi Đáp

Độ Fahrenheit Là Gì ? Độ F Là Gì? Cách Đổi Độ C Sang Độ F Độ F Là Gì

Các ự khác biệt chính giữa độ C và độ F là ở độ C, nước ôi ở 100 ° C trong khi điểm đóng băng của nó là 0 ° C trong khi ở thang độ F, nước ô

NộI Dung:

Các sự khác biệt chính giữa độ C và độ F là ở độ C, nước sôi ở 100 ° C trong khi điểm đóng băng của nó là 0 ° C trong khi ở thang độ F, nước sôi ở 212 ° Ftrong khi điểm đóng băng của nó là 32 ° F.

Đang xem: Fahrenheit là gì

Độ C và Độ F là thang đo và đơn vị đo nhiệt độ. Những chiếc cân này đã rất hữu ích theo nhiều cách và được sử dụng trên khắp thế giới.

Chúng có các giá trị tương đối tương ứng đối với điểm đóng băng và điểm sôi và điều quan trọng cần lưu ý là khi tham chiếu điểm đông và điểm sôi, nước là cơ sở của chúng.

*

1. Tổng quan và sự khác biệt chính 2. Độ C là gì 3. Fahrenheit là gì 4. Mối quan hệ giữa độ C và độ F 5. So sánh song song – độ C và độ F ở dạng bảng 6. Tóm tắt

Độ C là gì?

Thang độ C lấy tên từ một nhà thiên văn học người Thụy Điển tên là Andres Celsius, người đã giới thiệu khoa học về quan sát và phát hiện ra hai độ dai dẳng của ông trên một nhiệt kế vào năm 1742. Lúc đầu, thang đo mang tên centigrade và được báo cáo là độ C. với tên gọi, nó đã được quyết định sử dụng tên của người tiên phong và chính thức áp dụng độ C với ký hiệu ° C là chính thức. Rất nhiều quốc gia đã áp dụng hệ thống này chủ yếu vì nó dễ sử dụng và trở thành tiêu chuẩn đo nhiệt độ.

Xem thêm:   Nghĩa Của Từ Descending Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Kể từ năm 1954, thuật ngữ độ C được định nghĩa dựa trên độ không tuyệt đối và điểm ba của nước tinh khiết đặc biệt; Nước biển trung bình tiêu chuẩn duhoc-o-canada.comenna (VSMOW).

Điểm ba của VSMOW = 273,16 K hoặc 0,01 ° CĐộ không tuyệt đối = 0 K và hoặc 273,15 ° C

Theo định nghĩa này, thang độ C hoàn toàn giống với thang đo Kelduhoc-o-canada.comn nếu chúng ta xem xét sự khác biệt giữa hai độ C và hai giá trị kelduhoc-o-canada.comn. Tuy nhiên, một tác dụng chính của duhoc-o-canada.comệc xác định độ C theo cách này là điểm nóng chảy hoặc điểm sôi của nước không duy trì ở điểm xác định cho thang độ C ở một giá trị áp suất khí quyển tiêu chuẩn nhất định.

Fahrenheit là gì?

Thang đo Fahrenheit được đề xuất bởi một nhà vật lý người Đức tên là Daniel Gabriel Fahrenheit vào năm 1724. Thang đo này được sử dụng chủ yếu cho các mục đích khí hậu, công nghiệp và y tế vào khoảng những năm 1960 ở phương Tây. Nhưng bằng cách nào đó, duhoc-o-canada.comệc chuyển đổi sang thang độ C đã phổ biến ở các quốc gia, trong một số ứng dụng nhất định và những thứ tương tự.

Thang đo Fahrenheit vẫn nhận được sự ưa chuộng của các quốc gia khác như Hoa Kỳ. duhoc-o-canada.comệc áp dụng hệ thống này thực sự giảm thiểu duhoc-o-canada.comệc ghi âm các giá trị âm của nhiệt độ. Hơn nữa, 180 độ F bằng 100 độ C

Mối quan hệ giữa độ C và độ F là gì?

Chúng tôi có thể chuyển đổi giá trị độ C thành giá trị độ F bằng cách sử dụng mối quan hệ dưới đây:

Xem thêm:   One Of A Kind Nghĩa Là Gì - Những Điều Cần Biết Liên Quan Đến One Of A Kind

<° F> = <° C> ×9⁄5 + 32

Chúng tôi có thể chuyển đổi giá trị Fahrenheit thành giá trị độ C bằng cách sử dụng mối quan hệ sau:

<° C> = (<° F> – 32) ×5⁄9

Sự khác biệt giữa độ C và độ F là gì?

Độ C so với độ F

Độ C là thang đo nhiệt độ, trong đó 0 ° C biểu thị điểm nóng chảy của nước đá trong khi 100 ° C biểu thị điểm sôi của nước. Fahrenheit là thang đo nhiệt độ trong đó 32 ° F đại diện cho điểm nóng chảy của nước đá trong khi 212 ° F đại diện cho điểm sôi của nước.
Được đặt tên bởi
Nhà thiên văn Thụy Điển tên là Andres Celsius (1701-1744) đã đề xuất nhà vật lý người Đức tên là Daniel Gabriel Fahrenheit vào năm 1724 đề xuất thang đo Fahrenheit.

Xem thêm: Khái Niệm Về Trắc Nghiệm Khách Quan Là Gì ? Trắc Nghiệm Khách Quan Trong Đánh Giá

Nhà vật lý người Đức tên là Daniel Gabriel Fahrenheit vào năm 1724 đã đề xuất thang đo Fahrenheit.
Biểu tượng
Ký hiệu của độ C là ° C. Biểu tượng cho độ F là ° F.
Không tuyệt đối
Độ không tuyệt đối trong thang độ C là 273,15 ° C. Độ không tuyệt đối trong thang Fahrenheit là −459,67 ° F.
Kích thước của một bằng
Một độ C lớn hơn 1,8 lần so với một độ F. Một độ F bằng 5/9 độ C.
Điểm nóng chảy của nước
Trong thang độ C, điểm nóng chảy của nước là 0 ° C Trong thang Fahrenheit, điểm nóng chảy của nước là 32 ° F

Điểm sôi của nước

Nhiệt độ sôi của nước theo thang độ C là 100 ° C. Điểm sôi của nước theo thang Fahrenheit là 212 ° F.

Xem thêm: Review Khẩu Trang Neomask Có Tốt Không?  Review Khẩu Trang Neomask Có Tốt Không

Xem thêm:   On The Tip Of My Tongue Là Gì ? It'S On The Tip Of My Tongue Có Nghĩa Là Gì

Tóm tắt – độ C so với độ F

Thang độ C và thang độ F là hai dạng thang đo nhiệt độ được sử dụng ở các quốc gia khác nhau. Sự khác biệt giữa độ C và độ F là, ở độ C, nước sôi ở 100 ° C trong khi điểm đóng băng của nó là 0 ° C trong khi ở thang độ F, nước sôi ở 212 ° F trong khi điểm đóng băng của nó là 32 ° F.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button