File War Là Gì – Jar, Pom, War Là Gì

Sự khác biệt chính giữa các tệp JAR và WAR là các tệp JAR là các tệp có các tệp lớp Java, siêu dữ liệu và các tài nguyên được liên kết.

Nội dung:

Các Sự khác biệt chính giữa các tệp JAR và WAR là Tệp JAR là tệp có tệp lớp Java, siêu dữ liệu được liên kết và tài nguyên được tổng hợp thành một tệp duy nhất để thực thi ứng dụng Java trong khi tệp WAR là tệp chứa Servlet, JSP, HTML, JavaScript và các tệp khác cần thiết để phát triển ứng dụng web.

Đang xem: File War là gì?

Java là một ngôn ngữ lập trình cấp cao, có mục đích chung, được sử dụng để phát triển các ứng dụng cho các miền khác nhau. Java phổ biến vì nhiều lý do. Mã nguồn Java biên dịch thành một mã trung gian được gọi là bytecode. Bất kỳ nền tảng nào có Máy ảo Java (JVM) đều có thể thực thi mã byte này. Do đó, Java là nền tảng độc lập. Hơn nữa, Java mạnh mẽ, an toàn và hỗ trợ đa luồng. Hai loại tệp có liên quan đến lập trình Java là JAR và WAR.

Các khu vực chính được bảo hiểm

1. Tệp JAR là gì? – Định nghĩa, chức năng 2. Tệp WAR là gì? – Định nghĩa, chức năng 3. Sự khác biệt giữa các tệp JAR và WAR là gì – So sánh sự khác biệt chính

Điều khoản quan trọng

JAR, Java, JVM, CHIẾN TRANH

*

Tệp JAR là gì?

Tệp JAR là một tệp chứa tất cả các thành phần để tạo một ứng dụng Java thực thi độc lập. Hơn nữa, tệp JAR bao gồm mã nguồn Java đã biên dịch, tệp kê khai, dữ liệu cấu hình dựa trên XML, tệp dữ liệu dựa trên JSON, hình ảnh và âm thanh. Nó là sự tổng hợp của tất cả các tệp này thành một tệp nén duy nhất. Nén tất cả các tệp làm giảm kích thước của ứng dụng. Hơn nữa, việc di chuyển các tệp JAR qua mạng giữa các nền tảng khác nhau sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Các Cụm Từ Về Tình Yêu Của Tôi Tiếng Anh Là Gì, 30 Mẫu Câu Tỏ Tình Bằng Tiếng Anh

*

Hình 1: Thêm các tập tin Java

Mỗi Bộ công cụ phát triển Java (JDK) đều có tiện ích JAR để hỗ trợ các tệp JAR. Nó cho phép tạo các tệp JAR mới với bảng kê khai và trích xuất tất cả nội dung của tệp JAR vào hệ thống tệp. Hơn nữa, tiện ích JAR giúp cập nhật các tệp JAR hiện có.

Tệp WAR là gì?

Tệp WAR chứa các tệp liên quan đến dự án web. Nó chứa các tệp servlet, JSP, XML, HTML, CSS và JavaScript có thể được triển khai trên bất kỳ bộ chứa servlet/JSP nào. Công cụ jar của JDK giúp tạo tệp WAR. Các tệp này nằm trong thư mục WEB-INF của dự án. Tệp WAR kết hợp tất cả các tệp thành một đơn vị. Do đó, phải mất một khoảng thời gian tối thiểu để chuyển tệp từ máy khách sang máy chủ.

Hình 2: Ứng dụng web JSP

Có hai phương pháp để triển khai tệp WAR: bằng cách sử dụng bảng điều khiển máy chủ hoặc bằng cách đặt tệp chiến tranh theo cách thủ công trong một thư mục cụ thể của máy chủ. Nếu một lập trình viên muốn triển khai tệp WAR trong một máy chủ như Apache Tomcat, anh ta có thể vào thư mục ứng dụng web của Tomcat và dán tệp WAR vào thư mục đó. Nếu không, khi chạy dự án web, máy chủ sẽ giải nén tệp WAR bên trong.

Xem thêm bài viết hay:  " Prompts Là Gì ? Nghĩa Của Từ Prompting Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ : Prompt

Xem thêm: ©️ Atsm trên Facebook là gì? ™️Thuatngu Atsm là gì trên Facebook

Sự khác biệt giữa JAR và WAR các tập tin

Định nghĩa

Tệp JAR là một tệp có các lớp, siêu dữ liệu và tài nguyên Java được liên kết như văn bản và hình ảnh được tổng hợp thành một tệp. Tệp WAR là tệp được sử dụng để phân phối tập hợp các tệp JAR, tệp JSP, Servlet, XML, các trang web tĩnh như HTML và các tài nguyên khác tạo nên ứng dụng web. Do đó, điều này giải thích sự khác biệt chính giữa các tệp JAR và WAR.

hoa văn dài

Tệp JAR là viết tắt của Lưu trữ Java. Tệp WAR là tên viết tắt của Tài nguyên ứng dụng web hoặc Lưu trữ ứng dụng web.

Mở rộng tệp

Ngoài ra, tệp JAR có phần mở rộng tệp .jar trong khi tệp WAR có phần mở rộng tệp .war.

Bao gồm

Tệp JAR bao gồm mã nguồn Java đã biên dịch, tệp kê khai, dữ liệu cấu hình dựa trên XML, tệp dữ liệu dựa trên JSON, hình ảnh và âm thanh. Ngược lại, các tệp WAR chứa các tệp servlet, JSP, XML, HTML, CSS và JavaScript. Do đó, đây là một sự khác biệt khác giữa các tệp JAR và WAR.

Sử dụng

Thuộc tính sử dụng của chúng mang lại sự khác biệt khác giữa các tệp JAR và WAR. Đó là; một tệp JAR cho phép Môi trường thời gian chạy Java (JRE) triển khai toàn bộ ứng dụng bao gồm các lớp và tài nguyên liên quan trong một yêu cầu. Mặt khác, tệp WAR cho phép dễ dàng thử nghiệm và triển khai ứng dụng web.

Xem thêm bài viết hay:  " For A While Nghĩa Là Gì ? Every Once In A While Nghĩa Là Gì

Xem thêm: Ý nghĩa của từ Embedded là gì? Tại sao chúng ta nên sử dụng phần mềm nhúng?

Sự kết luận

Sự khác biệt chính giữa Tệp JAR và WAR là nội dung của chúng. Các tệp JAR là các tệp có các tệp lớp Java, siêu dữ liệu và các tài nguyên liên quan được tổng hợp thành một tệp duy nhất để thực thi một ứng dụng Java. Trong khi đó, tệp WAR là tệp chứa Servlet, JSP, HTML, JavaScript và các tệp khác cần thiết để phát triển ứng dụng web.

Người giới thiệu:

1. JAR JAR (Định dạng tệp). Wikipedia Wikipedia, Wikimedia Foundation, ngày 26 tháng 8 năm 2018,

Bạn thấy bài viết File War Là Gì – Jar, Pom, War Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về File War Là Gì – Jar, Pom, War Là Gì bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: File War Là Gì – Jar, Pom, War Là Gì của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận