Hỏi Đáp

Hàm Lượng Flo Là Gì ? Tác Hại Và Cách Xử Lý Nguồn Nước Chứa Flo

Flo là một loại vật chất không thể thiếu trong đời sống chúng ta. Một mặt, Flo có tác dụng rất lớn trong việc hình thành men răng, tái khoáng men răng, hỗ trợ quá trình canxi hóa răng. Mặt khác, nó lại là nguyên nhân gây ra những vấn đề sức khỏe nguy hiểm nếu tồn đọng quá nhiều trong cơ thể.

Đang xem: Flo là gì

1, Flo là gì?

Flo nguyên chất là một khí màu lục nhạt, có tính ăn mòn mạnh. Nó là một chất cực độc, bao gồm các hợp chất muối được hình thành khi kết hợp với các khoáng chất trong đất hoặc đá. 

Ion florua có thể được tìm thấy trong tự nhiên từ một số khoáng sản hoặc trong hóa chất sản phẩm ngành công nghiệp hiện đại. Nó tồn tại cả ở dạng khí lẫn dạng lỏng trong nguồn nước uống, đặc biệt trong nước máy hay kem đánh răng, thậm chí là trong thực phẩm. Flo được xếp ngang hàng với những chất độc đáng sợ như chì, asen, thủy ngân… Do đó, trước đây nó còn từng được con người sử dụng làm bả chuột.

*

Flo được xếp ngang hàng với chì, asen, thủy ngân…

2, Flo có tác hại gì đối với cơ thể?

Từ thập niên 1940, nhiều quốc gia đã bổ sung flo vào nguồn nước sinh hoạt để bảo vệ răng cho người dân. Tác dụng chống sâu răng của flo là do khả năng ức chế các enzyme hỗ trợ sự sinh sản của các vi khuẩn miệng và khả năng liên kết với các ion canxi, nhờ đó giúp tăng cường men răng. Tuy nhiên hiện nay, trong khi khả năng ức chế enzyme của flo được công nhận thì tác động của nó đối với men răng đang là vấn đề gây tranh cãi. Lượng flo tích tụ trong cơ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, kể cả chế độ ăn uống. Điều đó có nghĩa là với một lượng flo nhất định, một số người có thể không bị ảnh hưởng nhưng những người khác lại có thể bị ngộ độc. 

Xem thêm:   Nghĩ A Wide Range Of Là Gì

Hấp thụ quá nhiều flo có thể dẫn đến chứng nhiễm flo ở răng với các triệu chứng như răng đổi màu, xuất hiện những vết đốm loang lổ, hoặc nghiêm trọng hơn là chứng nhiễm flo ở xương với sự biến dạng vĩnh viễn các xương và khớp. Theo Tổ chức Y tế và Môi trường nước của UNICEF, chứng nhiễm flo ở xương là căn bệnh phổ biến tại ít nhất 25 nước trên thế giới, trong đó đáng chú ý là Ấn Độ và Trung Quốc. Ấn Độ là quốc gia có mức flo cao trong nước ngầm, còn một số vùng của Trung Quốc thì sử dụng than có hàm lượng flo cao.

Mặt khác, nhiều nhà khoa học đã từng thí nghiệm thử trên động vật và phát hiện ra flo trong nước vượt quá mức cho phép sẽ làm suy giảm nguyên tố nhôm trong các nơ ron thần kinh, gây biến đổi trong phát triển não bộ, suy giảm trí nhớ. Và tất nhiên Flo chưa chắc đã là thủ phạm duy nhất nhưng rõ ràng là có mối liên hệ của Flo đối với hiện tượng này. Theo một nghiên cứu năm 2013 của các nhà khoa học Đại học Harvard, trẻ em sinh sống trong khu vực có nguồn nước nhiều flo có chỉ số IQ trung bình thấp hơn so với các vùng khác. Kết luận này được đưa ra dựa theo phân tích kết quả của 27 cuộc điều tra trước đó. Ngoài ra, nghiên cứu còn kết luận rằng flo ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ mạnh hơn đối với người lớn tuổi.

Xem thêm:   Giải Mã Chi Tiết Về Cung Thân Cư Quan Lộc Là Gì ? Lá Số Tử Vi: Thân Cư Quan Lộc Nghĩa Là Gì

Xem thêm: Skii Kem Chống Nắng Sk Ii Atmosphere Airy Light Uv Cream, Kem Chống Nắng Sk

Ngộ độc flo ảnh hưởng đến trí não

Hiện nay, không chỉ Việt Nam mà các nước phát triển sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất cũng sử dụng flo để xử lý nguồn nước. Theo một báo cáo tại Mỹ, 60% nguồn cung cấp nước xử lý nước với flo trước khi đưa vào sử dụng. Đó là lý do lượng flo tích tụ trong cơ thể chúng ta ngày một tăng lên và rất khó để thải trừ với những phương pháp bình thường.

Vì vậy, để hỗ trợ cho hệ thống thải độc tự nhiên của cơ thể quý khách hàng, Doctor B&H xin giới thiệu một liệu pháp thải độc đặc biệt với hiệu năng cao đến từ Nhật Bản mang tên God-Cleaner Gold. Máy thải độc God-Cleaner Gold được nghiên cứu và hoàn thiện bởi Dr. Kenji Tazawa – Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ của Đại học Toyama Nhật Bản. Đây là máy thải độc được ngành Y tế Nhật Bản công nhận có tác dụng đào thải nhiều loại độc tố, đặc biệt là kim loại nặng, vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: Top 10+ Ngân Hàng Vay Tín Chấp Lãi Suất Thấp Nhất Năm 2021 ?

Chúng tôi cam kết sẽ luôn nỗ lực đem đến những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất giúp chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình một cách toàn diện.

Xem thêm:   Sự Khác Biệt Giữa Giao Phối Cận Huyết Và Giao Phối Cận Huyết Và Giao Phối

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button