Gaussian Blur Là Gì – Tìm Hiểu Chi Tiết Tính Năng Blur Trong Photoshop

Hiệu ứng làm mờ là gì?

Hiệu ứng làm mờ: giúp làm mờ một phần hoặc toàn bộ ảnh, hiệu ứng rất tốt cho việc chỉnh sửa ảnh. PA Marketing xin hướng dẫn các bạn chức năng của từng nhóm công cụ làm mờ trong photoshop

hiệu ứng mờ trong photoshop

Trung bình

Với bộ lọc này, Photoshop sẽ tính toán để lấy pixel trung bình của ảnh trong vùng chọn hoặc toàn bộ ảnh. Sau đó lấp đầy hình ảnh trong vùng chọn hoặc toàn bộ hình ảnh với pixel trung bình đó.

Đang xem: Gaussian blur là gì

Làm mờ và làm mờ thêm

Blur giúp loại bỏ nhiễu trong hình ảnh hoặc các điểm giao nhau giữa các điểm màu, giúp hình ảnh của bạn mượt mà, hài hòa hơn.

Blur More cho kết quả cao gấp 3, 4 lần so với kết quả từ Blur

Hộp mờ

Làm mờ hình ảnh phụ thuộc vào màu trung bình của các pixel liền kề. Bộ lọc này giúp với các hiệu ứng đặc biệt. Bạn có thể chọn kích thước vùng ảnh dùng để tính kết quả trung bình, thông số bán kính càng lớn thì kết quả càng mờ.

Làm mờ Gaussian

Nhanh chóng làm mờ một phần hình ảnh đã chọn hoặc toàn bộ hình ảnh với một tham số hiệu chỉnh cụ thể. Gaussian được sử dụng làm đường cong mà Photoshop áp dụng mức trung bình cho pixel. Gaussian Blur giúp tạo các tham số tần số thấp và có thể tạo hiệu ứng mờ.

Xem thêm bài viết hay:  Trạng Chết Chúa Cũng Băng Hà Nghĩa Là Gì

Làm mờ ống kính

Thêm độ mờ cho ảnh như độ sâu trường ảnh khi chụp ảnh, giúp làm nổi bật chủ thể, trong khi phông nền phía sau được làm mờ.

Montion Blur

Làm mờ hình ảnh theo một hướng cụ thể (từ -360 đến +360) và ở một mức độ nhất định (từ 1 đến 999). Tác dụng của bộ lọc tương tự như khi chúng ta chụp ảnh phơi sáng trong thời gian cố định.

Làm mờ xuyên tâm

Mô phỏng độ mờ của hình ảnh bằng cách phóng to hoặc xoay máy ảnh để tạo độ mờ nhẹ. Chọn Xoay để làm mờ theo hình tròn đồng tâm, sau đó chỉ định mức độ xoay. Chọn Zoom để làm mờ theo các đường thẳng hội tụ về tâm, nếu phóng to hoặc thu nhỏ hình thì thiết lập thông số từ 1 đến 100. Các mức chất lượng từ Draft (kết quả nhanh nhưng không mượt), đến Good và Best, tăng dần theo level cho ta kết quả nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Cá Nha Trang – Từ Cá Ngừ Thơm Ngon Cho Bữa Sáng

Trung tâm của hiệu ứng có thể được thay đổi bằng cách nhấp và kéo vào hình ảnh.

Làm mờ hình dạng

Sử dụng hình dạng làm nguồn để làm mờ hình ảnh. Chọn một hình dạng trong danh sách các hình dạng tùy chỉnh, bạn có thể điều chỉnh thanh trượt để điều chỉnh kích thước của hình dạng. Bạn cũng có thể tải các hình dạng khác từ bên ngoài và có sẵn trong thư viện bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa để hiển thị danh sách. Thông số Radius càng lớn thì độ mờ càng cao.

Xem thêm bài viết hay:  Bìa Trình Ký Tiếng Anh Là Gì, Danh Mục Văn Phòng Phẩm Bằng Tiếng Anh (Hình Ảnh)

Làm mờ thông minh

Làm mờ hình ảnh với độ chính xác cao. Bạn có thể xác định bán kính, ngưỡng và chất lượng mờ theo ý muốn. Tham số Radius cho phép chúng tôi điều chỉnh kích thước của vùng tìm kiếm cho các pixel khác nhau. Tham số Ngưỡng cho phép chúng tôi xác định các pixel không giống nhau trước khi áp dụng hiệu ứng cho nó. Bạn có thể chọn chế độ Bình thường cho toàn bộ vùng chọn, Chỉ Cạnh và Chỉ Lớp phủ cho các dải màu. Trong trường hợp độ tương phản cao, Edge Only chỉ áp dụng cho các điểm trắng và đen và Lớp phủ áp dụng cho các điểm trắng.

Làm mờ bề mặt

Làm mờ hình ảnh nhưng giữ lại các cạnh. Bộ lọc này rất hữu ích để tạo các hiệu ứng đặc biệt.

Bán kính cho phép chỉ định kích thước của phạm vi mờ.

Xem thêm: 【4/2021】 Cách Làm Sò huyết rang muối, Cách làm Sò huyết rang muối

Ngưỡng kiểm soát lượng pixel bị ảnh hưởng bởi Làm mờ. Nếu các pixel có tần số thấp hơn số Ngưỡng, chúng sẽ không bị ảnh hưởng.

Bạn thấy bài viết Gaussian Blur Là Gì – Tìm Hiểu Chi Tiết Tính Năng Blur Trong Photoshop có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gaussian Blur Là Gì – Tìm Hiểu Chi Tiết Tính Năng Blur Trong Photoshop bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa " Anomalies Là Gì, Anomaly Là Gì

Nhớ để nguồn bài viết này: Gaussian Blur Là Gì – Tìm Hiểu Chi Tiết Tính Năng Blur Trong Photoshop của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận