GERANIOL LÀ GÌ

Hoạt Chất Citral - Dược Tính và Tác Dụng Của Tinch Dầu Sả Chanh

Tinc dầu sả chanh - Lemongrass chứa 65-85% thành phầncitralvà vận động nhưmyrcene, gồm tác dụng chống khuẩn với làm cho dung dịch sút đau nhỏng citronellolvới geranilol. Loại tinc dầu này thường được sử dụng trong những lãnh vực như dược phẩm, mỹ phđộ ẩm, thực phẩm cùng âu yếm sức mạnh.

Bạn đang xem: Geraniol là gì

Bạn đã xem: Geraniol là gì

1. Giới thiệu thực vật

Tên Khoa Học: Cymbopogon flexuosus(C. citratus Stapf. và C. flexuosus Stapf.)Sả chanh hao thuộc chiCymbopogonmê say ứng rộng lớn với ĐK sinh thái. Cây thường có mặt sống mọi vùng nhiệt đới với cận nhiệt đới gió mùa. Riêng kiểu như sảC. tortilisvàC. flexuosusđược tLong làm việc ấn Độ, Guatemala, Honduras, Haiti và một số trong những nước khác. Sả ckhô giòn được trồng số đông sinh sống khắp các tỉnh giấc phía Bắc nước ta, triệu tập ngơi nghỉ một số trong những nông trường nlỗi Việt Trung (Quảng Bình), Thạch Ngọc (Nghệ Tĩnh cũ ), Cửu Long (Hà Sơn Bình cũ), Bắc Sơn (Bắc Thái cũ ), v.v… Sau năm 1975, cây Sả còn được phân tích và trồng trọt sinh sống các tỉnh phía Nam như miền Đông Nam Bộ, Tây Ngulặng, v.v…Tên Khoa Học: Cymbopogon flexuosus (C. citratus Stapf. cùng C. flexuosus Stapf.) Hàm lượng tinh dầu trong cây sả chanh khô trường đoản cú 0,46% đến 0,55%. Tinc dầu sả chanh khô cất 65-85%citralcùng các hoạt chất tương tựmyrcene, có tính phòng trùng cùng sút đau;citronella;citronellolvới geranilol

2. Công dụng của hoạt hóa học Citral tự nhiên của tinc dầu sả chanh

Theo y học tập hiện nay đạiTinch dầu Sả chanh hao bao gồm một số trong những tác dụng:Kháng trùng in vitro bên trên một số trong những chủng gr (+) như:Bacillus subtilis,B. mycoides,Shigella dysenteria…Tinh dầu Sả Ckhô hanh bao gồm công dụng giam cầm nấm với diệt nấm bên trên một trong những chủng:Candidaspp.,Aspergillus fumigatus… tính năng mạnh mẽ nhất trênC. albicans.Tác dụng có tác dụng teo thắt cơ suôn sẻ ruột loài chuột lang xa lánh gây ra vày histamin, làm tỷ lệ vỡ lẽ của dưỡng bào màng treo ruột con chuột lang bớt Khi kích phù hợp bởi nọc rắn hổ sở hữu.Trên lâm sàng đang chứng tỏ tác dụng điều trị ho gà.Trên phân tích thực nghiệm cho thấy: Nước nhan sắc của Sả gồm tác dụng hạ áp suất máu dựa vào vào liều theo con đường tiêm tĩnh mạch; theo con đường uống thì công dụng lợi tè cùng chống viêm yếu; khôngCitral cùng geraniol là chất đánh tan mùi, kháng trùng mạnh bạo cùng xua xua côn trùng nhỏ.Với nguyên tố hóa học trên. Tinh dầu sả tất cả công dụng : an thần đối với hệ thần gớm, vứt bỏ tế bào chết và hóa học nhớt bên trên da, hạ sốt, lợi tè, phòng đầy khá, tiệt trùng và phòng khuẩn mạnh dạn.

Các yếu tố hóa học bao gồm của tinc dầu sả làgeraniolvàcitronellolbao gồm tác dụnggiáp trùng. Tinc dầu sả ckhô giòn đựng 65-85%thành phầncitralvà hoạt động nhưmyrcene, tất cả tác dụng phòng trùng và làm thuốc sút đaucitronellolvới geranilol.

Dầu sả được bác cất và làm non đểbóc tách dầu thoát khỏi nước.Hydrosollà mộtsản phẩmcủa quy trình chưng cất, là vật liệu nhằm tạo nên kem dưỡng domain authority, dầu thơm dược phẩm và mỹ phẩm với đặc trưng cần sử dụng trong công nghệ sà phòng thơm có tính gần cạnh khuẩn.

Xem thêm: Tác Phẩm Văn Học Là Gì ? Hiểu Biết Của Bạn Về Tác Phẩm Văn Học


*

Công Dụng Của Tinch Dầu Sả Chanh

Tinc dầu sả dùng nhỏng dung dịch Bảo vệ thực vật

Ở những nước Đông Nam Á, dầu sả (Lemongrass Oil) được sử dụng như thể mộtphương thuốc trừ sâuvới mộthóa học bảo quản. Nghiên cứu vãn cho thấy thêm rằng sả dầu cóđặc tínhxua đuổi côn trùng nhỏ vàchống nấm.

Các nguyên tố chất hóa học bao gồm của tinh dầu sả làgeraniolvàcitronellolcó tác dụnggần kề trùng, vì vậy tinch dầu sả được sử dụng trong xà phòng, nến cùng nhang muỗi nhằm xua xua côn trùng nhỏ như dán, loài kiến, con ruồi, loài muỗi, rận, rệp…

Tại Việt nam sả được tdragon khắp, quần chúng. # trồng củ sả xung quanh nhà, kế bên vườn, xung xung quanh nhà dọn dẹp vệ sinh để xua xua loài ruồi, muỗi, dĩn, bọ chét vừa làm không bẩn môi trường xung quanh, vừa có tính năng chống bệnh dịch. Ngoài ra, tinch dầu sả còn làm giảm bớt mùi hôi vào công tác làm việc dọn dẹp.

Kinc nghiệm dân gian Nam Bộ cho biết thêm khi trồng sả rắn rết không đủ can đảm mang đến ngay sát để trú ẩn tuyệt làm hang.

Tại Ấn Độ, theo tay nghề dân gian, tín đồ ta cần sử dụng thân là sả bỏ lên ngọn gàng cây dầu rửa để xua xua các loại bọ cánh cứng sợ hãi cây rửa.

Tinh dầu sả cần sử dụng trong Dược Phđộ ẩm Và Mỹ Phẩm

Tinch dầu sả được khai quật trong công nghiệp càng ngày càng phổ cập, chúng được dùng trong các sản phẩm dầu thơm y học tập, dầu thơm mỹ phẩm, sà chống y tế, nguyên liệu thực phẩm…