Gesso Là Gì

khi chúng ta vẽ 1 căn phòng, chúng ta vận dụng một tờ sơn lót. lúc thợ có tác dụng móng tay tô móng tay, chúng ta áp dụng một tờ đại lý trước lúc thêm Color. Một quy trình tương tự cần được tiến hành đến vải của khách hàng trước khi chế tác thẩm mỹ và nghệ thuật. Học biện pháp làm cho thủ công một canvas là 1 kĩ năng đơn giản và dễ dàng cơ mà vô giá đựng làm chủ nếu bạn muốn tò mò nhân loại của acrylic hoặc tranh mãnh đánh dầu. Tại đây, Cửa Hàng chúng tôi sẽ trình làng cho bạn nguyên nhân tại sao canvas bắt buộc được tô lót cùng bí quyết tiến hành đúng mực.

Bạn đang xem: Gesso là gì

*

Bạn cần vật liệu gì để mồi?

Canvas priming sử dụng một vật tư Hotline là gesso.


*
Thoạt chú ý, gesso (vạc âm là “jess-oh”) trông vô cùng như là sơn White. Và nói tầm thường, nó bắt đầu với sắc tố tô, tiếp nối được tăng cường, hay là cùng với bột phấn cùng một trong những loại hóa học kết nối.

Các "thành phần" rất có thể khác nhau tùy trực thuộc vào nhiều loại các bạn áp dụng - tất cả những như là khác biệt phù hợp duy nhất với các nhiều loại tô khác biệt, bao gồm đánh acrylic và tô dầu.

Bất nói những biến thể, mục tiêu của gesso là như nhau: để “có tác dụng chủ” một canvas. Nó được đánh bên trên một tnóng vải vóc với tiếp đến được nhằm khô trước khi tiến hành quá trình nhiều hơn thế nữa.


*

Tại sao lựa chọn "chính" canvas của bạn?

Hãy nghĩ về về gesso nlỗi mồi lúc đánh phòng trong nhà. Gesso bảo vệ các gai vải vóc, khiến cho tàng trữ mặt phẳng sơn của doanh nghiệp.

Nó cũng tạo cho bề mặt thao tác mềm rộng một chút cho sơn, rất có thể giúp cho bạn thực hiện không nhiều đánh rộng nhằm tạo nên tác phđộ ẩm thẩm mỹ và nghệ thuật của khách hàng. Canvas cũng rất có thể làm hư các cọ vẽ của khách hàng, vì vậy một tấm gesso cũng biến thành bảo vệ bàn chải của chúng ta.

Tôi chẳng thể sử dụng sơn màu trắng?

Xin lỗi tuy vậy không. Trong khi nó có thể trông tương tự, sơn màu trắng có một kết cấu không giống nhau và trang điểm hơn gesso. Sơn white color sẽ không còn hiển thị phiên bản tàng trữ mặt phẳng các bước của khách hàng. Kết cấu của gesso tạo nên một mặt phẳng hiếu khách hàng hơn mang lại nhiều lớp tô hơn.


Cách chế biến rất nổi bật canvas

Làm theo hướng dẫn này mang lại giấy canvas, bảng hoặc vải vóc trải nhiều năm.

*

Có thể các bạn sẽ cần:

CanvasGessoMột cây rửa hoặc bong bóng biểnMột bảng màu sắc hoặc chén bát bé dại mang đến gesso

Cách 1:

*
Lắp ráp đồ gia dụng tư của khách hàng. Đặt một trong những gesso bên trên một bảng màu sắc hoặc vào một ly nhỏ; ko nhúng bàn chải của doanh nghiệp tức thì trong lọ hoặc ống gesso. Lắp ráp bàn chải hoặc miếng bong bóng hải dương với bảng màu ngay gần vải vóc của người tiêu dùng.

Xem thêm: ‎ Giá Trị Cốt Lõi Của Apple Là Gì? Sự Kiểm Soát Toàn Diện Giá Trị Cốt Lõi Của Apple


Bước 2:

*
Nhúng bàn chải bọt biển cả của khách hàng vào gesso, rước một lượng Khủng gesso.

*

Vẽ bên trên canvas theo 1 hướng, bao trùm gần như mặt phẳng của canvas. Cố cầm cố để gesso càng phẳng càng xuất sắc để các bạn sẽ bao gồm một điểm mở màn suôn sẻ. Gesso cục bộ mặt phẳng của form vẽ, kể cả các mặt nếu như bạn định vẽ chúng.

Bước 3:

*
Để cho gesso thô, cùng sau đó tái diễn quy trình cùng với lớp lắp thêm hai. Nhưng lần này, gesso được triết lý theo phía không giống, do đó, đường nét của mỗi dòng áo là vuông góc. Một lần tiếp nữa, khiến cho gesso thô.


Cách 4:

Nếu ước ao hoặc bắt buộc, hãy thêm lớp vật dụng tía. Một lần nữa, làm cho gesso thô.

*
Điều này có thể cảm thấy một chút ít phòng climactic - yep, một khi khô, về cơ bạn dạng trông hệt như vải vóc. Nhưng chúng ta có thể yên ổn chổ chính giữa rằng bạn vẫn làm cho nó sẵn sàng mang lại tô. Một khi lớp phủ sau cùng của người sử dụng sẽ thô hoàn toàn, hãy sơn!

Cần mối cung cấp cảm hứng? Kiểm tra mọi ý tưởng phát minh sơn acrylic.

Câu hỏi hay chạm chán về mồi sơn

Cách tốt nhất nhằm vận dụng gesso là gì?

Nlỗi bạn cũng có thể thấy trong những tấm hình, tôi đang sử dụng một miếng bọt bong bóng đại dương nhằm vận dụng gesso. Cá nhân, tôi say đắm biện pháp bàn chải bọt bong bóng đại dương phẳng cùng đồng số đông áp dụng gesso. Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng bàn chải mang lại mục đích này. Hãy thử để dành riêng một bàn chải cho gesso chỉ mang đến kết quả rất tốt.

Cứu giúp! Tôi yêu cầu làm cái gi trường hợp gesso của tớ không phẳng hoặc mịn nhỏng tôi muốn?

lúc gesso khô, hãy Reduhoc-o-canada.comw bề mặt của người sử dụng. Nếu nó chưa phải là trong cả khi bạn muốn, chúng ta cũng có thể chạy một giấy nhám hạt mịn trên bề mặt của vải nhằm san bằng nó. Hãy dìu dịu, tuy vậy - chúng ta không thích nhằm cạo ra khỏi gesso mà chỉ lót vải vóc của bạn!


Tôi bắt buộc sử dụng các loại gesso nào?

Có hàng loạt những loại gesso chóng khía cạnh tất cả sẵn. Loại truyền thống lịch sử tuyệt nhất là white color, nhưng mà rất nhiều ngày này bạn có thể search thấy gessos black, rõ ràng, color hoặc kết cấu.

Trong Lúc phân tích cùng với những dung nhan thái và nhiều loại khác biệt có thể thú vui, hãy chắc chắn là sử dụng các loại gesso tương thích mang đến loại bức tranh bạn sẽ có tác dụng. lấy ví dụ như, một gesso acrylic là thích hợp độc nhất vô nhị đến đánh acrylic. Nếu chúng ta đi cho siêu thị cung ứng nghệ thuật và thẩm mỹ địa pmùi hương của chúng ta, một nhân viên cấp dưới sẽ hoàn toàn có thể giúp bạn search thấy gesso tốt nhất tương xứng với yêu cầu của chúng ta.

Ứng dụng Gesso sáng sủa tạo

*
Bạn không cần thiết phải áp dụng gesso của doanh nghiệp trong một lớp mịn, thậm chí là - chúng ta là 1 trong những nghệ sĩ, sau khi tất cả, để có được sáng tạo! Gesso vận dụng ko đồng đa số hoàn toàn có thể là 1 trong những bí quyết hoàn hảo nhằm ban đầu một bức ảnh trừu tượng, thêm kết cấu vào khung người từ bỏ đường đi. Thậm chí còn có rất nhiều một số loại gesso quan trọng hơn nhằm bạn cũng có thể làm cho khá nổi bật canvas của bản thân bằng một kết cấu pđợi đại.


Ghi chụ của biên tập viên: Bài đăng này ban sơ được xuất phiên bản vào tháng 9 năm 2015 với được cập nhật trong thời điểm tháng 12 năm 2017.