Ghost32 Là Gì – Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10 Đơn Giản, Dễ Làm

Trong quá trình sử dụng máy tính, máy tính thường bị lỗi hệ điều hành, lỗi phần mềm, virus làm chậm máy hay hệ điều hành không hoạt động… Lúc đó đa số chúng ta sẽ cài lại win nhưng chúng ta có 1 Một phương pháp khác hiệu quả hơn nhiều là Tạo và bung file Ghost bằng phần mềm Onekey Ghost.

Đang xem: Ghost32 là gì

File Ghost là gì?

File Ghost là file lưu toàn bộ dữ liệu trong một ổ đĩa khi file Ghost được tạo giải nén file Ghost sẽ khôi phục ổ đĩa về trạng thái như khi tạo file Ghost. Do đó, thông thường sau khi máy tính được kích hoạt bản quyền và cài đặt các phần mềm cần thiết, người dùng sẽ tạo một file Ghost cho ổ đĩa chứa hệ điều hành tại thời điểm đó, sau này nếu trong quá trình sử dụng máy tính có xảy ra lỗi. Người dùng sẽ bung file Ghost đó ra để khôi phục hệ điều hành về trạng thái ban đầu tạo file Ghost. Ưu điểm khi tạo và bung file Ghost bằng Onekey Ghost: nhanh hơn, tiện lợi hơn và dễ thực hiện hơn so với sử dụng đĩa CD. Video hướng dẫn tạo file Ghost và kiểm tra lỗi trong file Ghost:

Tạo file Ghost windows bằng OneKey Ghost

Bước 1: Tải Onekey Ghost mới và đầy đủ nhất về sau đó giải nén ra một thư mục nằm trên ổ đĩa khác với ổ C để sau quá trình tạo hoặc giải nén file Ghost không bị mất phần mềm. Bước 2: Click chuột phải vào file OneKeyGhost.exe chọn Run as Administrator

duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2015/02/Run-as-administrator.png" alt="Chạy như quản trị viên" /> Bước 3: tùy chỉnh tạo file Ghost theo thứ tự:

Chọn Sao lưuChọn ổ đĩa cần chứa hệ điều hành đang sử dụng, thường là ổ C. Chọn nơi lưu trữ và đặt tên cho file Ghost, phần mềm sẽ tự động chọn nhưng bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn. Lưu ý không chọn cùng nơi lưu trữ là ổ C (ổ Ghost) Sau đó chọn Yes. Và có cửa sổ mới hiện ra các bạn chọn Yes để máy khởi động lại và tạo file Ghost tự động.

Xem thêm bài viết hay:  Đằng Sau Các Website Groupon Là Gì ? Bùng Nổ Mô Hình Kinh Doanh Groupon

duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2015/02/Tao-file-Ghost.png" alt="Tạo file Ghost" />duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2015/02/Cua-so-moi.png" alt="Cửa sổ mới" /> Bước 4: Đợi máy khởi động lại và tự tạo file Ghost cho đến khi thấy thông báo Quá trình tạo ảnh đã hoàn thành thành công Khi hiển thị nhấn Enter để hoàn tất quá trình tạo file Ghost

duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2015/02/Image-Creation-Completed-Succsesfully.png" alt="Quá trình tạo ảnh đã hoàn thành thành công" />

Kiểm tra lỗi file Ghost bằng Ghost64 và Ghost32

Hoạt động này thường bị bỏ qua, nhưng đó là một sai lầm lớn. Sau khi tạo file Ghost chúng ta không biết chắc chắn file Ghost tạo ra có bị lỗi gì không, nếu không có lỗi thì bung ghost bình thường nhưng Nếu file Ghost bị lỗi sẽ gây hại rất lớnnó khiến cho việc bung file Ghost không thành công và làm hỏng hệ điều hành bạn đang sử dụng, gây ra lỗi Windows không vào được, tê liệt hoàn toàn.

Bước 1: Tải Onekey Ghost bao gồm file Ghost64.exe và Ghost32.exe (Nếu bạn đã tải ở link trên thì không cần tải lại)

Bước 2: Mở file Ghost64 nếu máy bạn dùng windows 64bit và mở file Ghost32 nếu máy bạn dùng windows 32bit. Ở đây mình sử dụng Ghost64 với Ghost32 cũng tương tự. duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2015/02/Ghost64.png" alt="ma64" /> Bước 3: Cửa sổ Ghost64 hiện ra, click chọn ĐƯỢC RỒI

Xem thêm bài viết hay:  My Gu Nghĩa Là Gì ? 3 Cách Thể Hiện Gu Bạn Cần Biết Chữ Gu Trong Gu Thẩm Mỹ Bắt Nguồn Từ Đâu

duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2015/02/Ghost-1.png" alt="ma 1" /> Bước 4: Chọn theo đường dẫn Địa phương -> Kiểm tra -> Tệp hình ảnh

duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2015/02/Tuy-chon1.png" alt="Quyền mua" /> Bước 5: Chọn đường dẫn đến File Ghost. Tại Look in bạn chọn tên ổ đĩa chứa File Ghost, bên dưới bạn chọn đường dẫn đến File Ghost và click vào File Ghost (trường hợp máy bạn phải mở thư mục có tên GHOST mới thấy được File Ghost bên trong).

duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2015/02/Tim-noi-luu-file-Ghost.png" alt="Tìm nơi lưu file Ghost" /> Bước 6: 1 thông báo hiện ra các bạn chọn Đúng Bắt đầu quá trình kiểm tra lỗi của file Ghost

duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2015/02/Thong-bao.png" alt="Thông báo" /> Bước 7: Sau khi phần mềm hoàn tất nếu thấy thông báo Tệp hình ảnh đã vượt qua kiểm tra tính toàn vẹn được hiển thị thì file Ghost của bạn không có lỗi, ngược lại là có lỗi và bạn cần tạo file Ghost mới. Cuối cùng bạn chọn tiếp tục để kết thúc quá trình kiểm tra lỗi của file Ghost.

Xem thêm: 3 Bài Văn khấn Giỗ Cha, Văn khấn Cha Mẹ, Văn khấn Ông Bà Gia Tiên

Bung file Ghost bằng phần mềm Onekey Ghost

Hai bước đầu tiên giống như khi tạo Ghost.

Bước 1: Tải Onekey Ghost mới và đầy đủ nhất về sau đó giải nén ra 1 thư mục nằm trên ổ đĩa khác với ổ C để sau quá trình tạo hoặc giải nén file Ghost không bị mất phần mềm.

Bước 2: Click chuột phải vào file OneKeyGhost.exe chọn Run as Administrator duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2015/02/Run-as-administrator.png" alt="Chạy như quản trị viên" /> Bước 3: tùy chỉnh tạo file Ghost theo thứ tự:

Xem thêm bài viết hay:  Đơn Vị Gm Là Gì

Chọn Restore Chọn file Ghost trên máy tính. Phần mềm sẽ tự động tìm và hiển thị danh sách các file Ghost trên máy tính của bạn. Chọn ổ chứa hệ điều hành. Chọn Có.

duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2015/02/Bung-file-Ghost.png" alt="Giải nén file Ghost" /> Bước 4: Chọn Yes trong cửa sổ mới hiện ra, khởi động lại máy và bắt đầu bung file Ghost duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2015/02/Thong-bao-bung-ghost.png" alt="Thông báo phát hành ma" /> Bước 5: Máy tính sẽ tự động khởi động lại và bung Ghost, bạn chỉ cần đợi đến khi màn hình hiển thị thông báo Clone Completed Successfully thì chọn Restart Computer để hoàn tất quá trình bung file Ghost và khởi động lại máy tính.

Xem thêm: Triết Lý Cuộc Sống Qua Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Trung Hay

duhoc-o-canada.com/wp-content/uploads/2015/02/Hoan-thanh-bung-file-Ghost.png" alt="Giải nén xong file Ghost" /> Như vậy là bạn đã bung Ghost xong. Chúc bạn thành công.

Bạn thấy bài viết Ghost32 Là Gì – Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10 Đơn Giản, Dễ Làm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ghost32 Là Gì – Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10 Đơn Giản, Dễ Làm bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Ghost32 Là Gì – Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10 Đơn Giản, Dễ Làm của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận