Tài Chính

Viên Kim Cương 45 Carat Giá Kim Cương 1 Carat, Bằng Bao Nhiêu Ly

Carat là đơn vị dùng để đo trọng lượng của kim cương hay hột xoàn. Theo đó, 1 carat = 200 milligrams và chúng ta sẽ dùng trọng lượng này để quy đổi ra thành các viên kim cương tính bằng ly. Nếu muốn biết viên Kim cương 1 carat là mấy ly và giá bán của nó có đắt hay không bạn hãy cùng theo dõi nhưng chia sẻ sau từ các chuyên gia đá quý nổi tiếng nhé. Thông tin được tổng hợp bởi duhoc-o-canada.com.

Đang xem: Giá kim cương 1 carat

Kim cương là gì? Kiến thức về kim cương

Kim cương là gì?

Kim cương là một dạng hình thù của Cacbon (dạng còn lại là than chì) với độ cứng rất cao, độ cứng được xếp thứ 10 trên thang đo Mohs. Với khả năng khúc xạ ánh sáng cực kỳ tốt nên kim cương được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp và đặc biệt những viên kim cương tốt nhất được sử dụng trong ngành kim hoàn.

Kim cương được cho là loại khoáng sản với tính chất vật lý hoàn hảo và được sưu tầm, tìm kiếm như 1 loại đá quý hiếm. Đây là nguyên liệu cực tốt để tạo ra bề mặt nhám và chỉ có những viên kim cương, những tinh thể cacbon dạng lồng mới có thể cắt được.

Kiến thức về kim cương

Hình dạng viên kim cương

Để có được một viên kim cương hoàn mỹ đính lên trên các món đồ trang sức từ một thỏi kim cương thô mới được khai thác thì phải trải qua một quá trình chế tác kì công tỉ mỉ. Hình dạng viên kim cương quyết định nhiều khả năng quang học cũng như độ trong suốt của nó.

Sau đây là 10 hình dạng kim cương phổ biến nhất: hình tròn, hình vuông góc nhọn, hình chữ nhật vạt góc, hình chữ nhật xếp tầng, hình vuông xếp tầng, hình hạt thóc, hình bầu dục, hình giọt lệ/ quả lê, hình trái tim, hình chữ nhật bo góc.

Trọng lượng viên kim cương

Đơn vị đo trọng lượng của một viên kim cương là carat (chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần dưới). Giá của mỗi viên kim cương sẽ tăng lên theo trọng lượng của nó nếu mọi yếu tố khác là giống nhau. Viên kim cương lớn hơn thì có độ hiếm hơn và được ưu chuộng nhiều hơn. Nếu hai viên kim cương trọng lượng bằng nhau có thế giá trị rất khác nhau tùy thuộc vào ba yếu tố khác của 4C: độ tinh khiết, màu sắc và giác cắt.

*

1 carat kim cương, 1 ly kim cương là gì, bán với giá bao nhiêuMàu sắc viên kim cương

Màu tự nhiên của kim cương là màu trắng (không màu). Thực tế, viên kim cương không màu lại cực kỳ hiếm vì chúng có xu hướng tự biểu lộ màu vàng hoặc vàng nhạt tạo nên cảm giác viên kim cương bị đục và kém tinh khiết. Chính vì thế mà trong bảng phân màu sắc của kim cương được phân theo cấp độ bảng chữ cái từ D-Z, trong đó D là trắng nhất (không màu, hiếm nhất) và Z là vàng nhất (kém nhất).

Độ tinh khiết

Độ tinh khiết của viên kim cương là thước đo về số lượng và kích thước của các khiếm khuyết nhỏ trong kim cương như tạp chất, bọt bong bóng, vết bẩn,… Phần lớn các khiếm khuyết trên viên kim cương ở mức hiển vi và không ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp của nó. Viên kim cương có càng ít khiếm khuyết thì giá trị càng cao.

Giác cắt viên kim cương

Cắt mài là yếu tố do con người quyết định đến giá trị viên kim cương. Mỗi viên kim cương thô khi được cắt mài với tỷ lệ thích hợp trở nên sáng bóng, lấp lánh nhờ khả năng khúc xạ của nó. Cắt mài tạo nên các hình dạng đặc thù của kim cương.

Giấy chứng nhận

Mỗi viên kim cương thật đều có giấy chứng nhận để giúp khách hàng xác định nguồn gốc cũng như giá trị của nó. Trên giấy chứng nhận có các thông số của viên kim cương như kích thước, trọng lượng, màu sắc, độ trong, độ bóng, mức độ đối xứng v.v…

Giấy chứng nhận kim cương thường được cấp bởi Gemological Institute of America (GIA) và American Gem Society Laboratories (AGSL), đây là hai phòng thí nghiệm uy tín nhất trong ngành công nghiệp kim cương. So với kim cương không rõ nguồn gốc thì những viên kim cương có giấy chứng nhân sẽ có giá cao hơn.

Xem thêm: Review Gel Nghệ Neocurma Trị Mụn Có Tốt Không? Thần Dược Trị Mụn

Kim cương nhân tạo giá bao nhiêu

Tìm hiều về đơn vị carat.

Carat là đơn vị dùng để đo trọng lượng của các loại đá quý trong đó phổ biến nhất là đo khối lượng của kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo. Đây là đơn vị đo lường theo tiêu chuẩn của thế giới có bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại bởi khi đó các nhà buôn bán đá quý dùng hạt đậu để cân kim cương khi chúng có khi trọng lượng tương ứng nhau.

Vào năm 1913, đơn vị carat đã được quốc tế chuẩn hóa và là một trong số những tiêu chí đánh giá chất lượng của kim cương. Theo đó, 1 carat kim cương sẽ tương ứng với 200 milligrams hay là 0.2 gram. Ngoài ra, 1 carat cũng được chia thành 100 điểm hay còn gọi là point. Do đó, kim cương 1 carat không phải là nhỏ nhất mà còn có các viên kim cương nửa carat hay 0.50 carat.

Nên xem: Kim cương có Mấy nước

1 carat kim cương bằng bao nhiêu ly

Bên cạnh đó, chúng ta thường được người bán kim cương giới thiệu kim cương 1 ly, 2 ly hay 3 ly… Vậy ly có phải là đơn vị đo trọng lượng kim cương hay không và ly có mối liên quan gì với carat? Đây thực chất chỉ là cách chuyển đổi đơn vị đo lường đá quý từ trọng lượng sang khối lượng mà thôi bạn nhé. Theo đó, chúng ta có bảng quy đổi chi tiết sau:

Trọng lượng kim cương 0.2 carat tương đương kích thước từ 4.0 – 4.3 lyTrọng lượng kim cương 0.3 carat tương đương kích thước từ 4.3 – 4.7 lyTrọng lượng kim cương 0.4 carat tương đương kích thước từ 4.8 – 5.0 lyTrọng lượng kim cương 0.5 carat tương đương kích thước từ 5.0 – 5.4 lyTrọng lượng kim cương 0.6 carat tương đương kích thước từ 5.4 – 5.7 lyTrọng lượng kim cương 0.7 carat tương đương kích thước từ 5.7 – 5.9 lyTrọng lượng kim cương 0.8 carat tương đương kích thước từ 6.0 – 6.1 mmTrọng lượng kim cương 0.9 carat tương đương kích thước từ 6.1 – 6.4 mmTrọng lượng kim cương 1.0 carat tương đương kích thước từ 6.3 – 6.6 mm…

Dựa vào bảng quy đổi trên chúng ta có thể thấy rằng carat hay là ly tỷ lệ thuận với nhau. Theo đó, trọng lượng kim cương càng lớn thì khối lượng kim cương càng cao. Và giá bán kim cương sẽ càng đắt hơn bạn nhé. Vậy nên bạn đừng bao giờ nghĩ 1 carat hay 1 ly kim cương là nhỏ bởi bạn có thể sẽ mất rất nhiều tiền mới có thể sở hữu nó đấy nhé.

Kim Cương tấm 2 ly giá bao nhiêu

1 carat kim cương, 1 ly kim cương có giá bán bao nhiêu?

Theo quan sát thị trường thì giá trị kim cương sẽ tăng mạnh, tăng theo cấp số nhân dựa theo trọng lượng của nó. Thậm chí, có những viên kim cương sẽ không có giá trị cụ thể. Đây được xem là kim cương vô giá bởi nó quá quý hiếm, quá chất lượng và thậm chí là bạn không thể tìm thấy viên kim cương thứ 2 nào như vậy.

Bảng giá kim cương mới nhất mà chúng tôi vừa cập nhật sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy nhé:

Kim Cương có trọng lượng 0.5 Carat giá bán khoảng 40,000,000VNĐKim Cương có trọng lượng 1 Carat giá bán khoảng 130.000.000VNĐKim Cương có trọng lượng 2 Carat giá bán khoảng 584,000,000 VNĐKim Cương có trọng lượng 3 Carat giá bán khoảng 1,682,400,000 VNĐKim Cương có trọng lượng 4 Carat giá bán khoảng 1,796,000,000 VNĐKim Cương có trọng lượng 5 Carat giá bán khoảng 3,232,500,000 VNĐ

Tuy nhiên, nếu không có đủ tiềm lực tài chính để sở hữu những viên kim cương trọng lượng lớn như thế này bạn có thể chọn mua kim cương nhân tạo do con người làm ra với khối lượng thấp hơn. Khi này bạn có thể lựa chọn dòng kim cương phân loại theo điểm. Điểm càng nhỏ thì giá trị của kim cương sẽ càng thấp nhé.

Tiêu chí đánh giá chất lượng kim cương

Một viên kim cương chất lượng luôn là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, bạn đã biết thế nào là một viên kim cương chất lượng hay chưa? Đó không phải là những viên kim cương to nhất, nặng nhất mà đó phải là những viên kim cương hoàn mỹ nhất nhé. Một vài tiêu chí để đánh giá độ hoàn mỹ này gồm:

Cut – Nét cắt đẹp, đều và đặc biệt là tạo ra các hình khối đặc thù của kim cương. Thông thường, kim cương thô sau khi được cắt rũa chúng ta sẽ gọi là hạt xoàn.Color – Màu sắc phải thể hiện được độ hoàn mỹ, đó có thể là các màu trắng trong, màu đỏ, màu vàng, màu xanh. Màu kim cương càng hiếm thì nó càng được đánh giá cao về chất lượng.Clarity – Độ tinh khiết tự nhiên không tuyệt đối 100% nhưng nó cũng cần phải đạt được 99%. Thông thường chúng ta sẽ thấy được điều này ở kim cương nhân tạo nhiều hơn là kim cương khai thác tự nhiên nhé.

Xem thêm: Du Học Bổng Du Học Úc Cấp 3 : 3 Chương Trình Siêu Hấp Dẫn, Học Bổng Thpt Úc « Amec

Carat – Trọng lượng càng lớn thì khối lượng kim cương càng cao và khi này bạn có thể chế tác ra nhiều món trang sức khác nhau. Tuy nhiên, cần lựa chọn kim cương trọng lượng vừa phải để hợp với túi tiền của mình bạn nhé…

Tham khảo thêm: Cách nhận biết kim cương thật và giả

Hiện nay, kim cương đang bị làm nhái rất nhiều. Và nếu như chúng ta không có kinh nghiệm về loại đá quý này rất có thể sẽ mua phải kim cương kém chất lượng. Chính vì thế, nếu có ý định mua kim cương hay trang sức gắn kim cương bạn nên tìm đến những trung tâm đá quý lớn để được tư vấn, giới thiệu những mặt hàng phù hợp với mình và kinh tế của gia đình.

Nếu bạn có thêm ý kiến hay về vấn đề “Kim cương 1 carat là mấy ly? Giá bao nhiêu tiền” có thể chia sẻ cùng duhoc-o-canada.com và mọi người biết tại mục bình luận ngay sau khi bài viết này kết thúc nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button