Tài Chính

Bảng Giá Vàng, Giá Mua, Giá Bán Vàng Hôm Nay, Vàng Sjc, Giá Vàng Pnj Mới Nhất Hôm Nay

duhoc-o-canada.com. Giá vàng hôm nay lập tức đảo chiều tăng 40 USD, phục hồi từ mức thấp nhất trong 6 tuần, khi Chủ tịch Fed nói rằng kinh tế Mỹ còn xa mới có toàn dụng lao động.

Đang xem: Giá vàng, giá mua, giá bán vàng hôm nay, vàng sjc

Giá vàng hôm nay 30/9, Tiếp đà giảm, chuyên gia khuyên không bán vàng và hãy giữ tiền mặt để kiếm món hời Giá vàng hôm nay 29/9, Giảm liên tiếp, vàng SJC mình một chợ, bỏ xa vàng thế giới gần 9 triệu đồng

Giá vàng hôm nay đã có màn “đảo chiều ghi điểm” ấn tượng từ đáy 6 tuần, tăng vọt 40 USD, trở lại trên ngưỡng hỗ trợ 1.750 USD/ounce. Diễn biến bất ngờ của thị trường được cho là do các nhà đầu cơ “săn lùng món hời” mua vàng giảm giá và chỉ số USD giảm xuống mức thấp hàng ngày sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó.

Giá vàng tăng nhanh hơn sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Powell có hơi hướng ôn hòa khi tuyên bố rằng, nền kinh tế Mỹ “còn xa mới đạt được toàn dụng lao động. “Chúng ta phải cân bằng giữa lạm phát và việc làm. Kỳ vọng của chúng tôi là lạm phát sẽ giảm và chúng ta sẽ không có hai mục tiêu căng thẳng”, Chủ tịch Fed lưu ý. Chủ tịch Fed cũng chia sẻ rằng, lạm phát sẽ tiếp tục tăng cao cho đến khi các điểm nghẽn về nguồn cung được giải quyết và ông cũng không thể nói chính xác khi nào điều đó sẽ xảy ra.

Có thông tin cho rằng, lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới lại tăng vào tuần trước. Đây được cho là một yếu tố khiến Chủ tịch Powell đưa ra quan điểm mềm mỏng hơn, tạm thời dẹp bỏ giọng điệu diều hâu được trình bày trong cuộc họp báo sau phiên họp FOMC tháng này.

Ghi nhận của TG&VN lúc 4h45 ngày 1/10 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay rên sàn Kitco tăng 31,1 USD, giao dịch tại 1.757,2 USD/ounce. Hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tháng 12 được giao dịch lần cuối ở mức 1.762,80 USD, tăng 2,32% hay 40 USD trong ngày.

Cập nhật giá vàng hôm nay 1/10: Thế giới điều chỉnh nhẹ sau phiên bứt phá, trong nước tăng mạnh

Ghi nhận vào 9h50 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên sàn Kitco giao dịch tại 1.757,6 USD/ounce, giảm nhẹ 0,6 USD so với phiên liền trước, nhưng vẫn giữ vững mức giá trên ngưỡng 1.750 USD.

Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu (1 USD = 22.860 VND), giá vàng thế giới tương đương 48,63 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,60 – 57,20 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 350.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 600.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên, trước đó, hôm qua giá vàng trên thị trường quốc tế đã có phiên lao dốc xuống đáy 6 tuần, trong bối cảnh lợi tức trái phiếu và đồng USD tăng vọt. Mặt hàng kim loại quý cũng chịu áp lực giảm khi mà nhiều ngân hàng trung ương chủ chốt trên thế giới đang chuẩn bị siết dần các chính sách tiền tệ nới lỏng vốn được áp dụng kéo dài trong nhiều năm qua.

Giá vàng trong nước hôm qua 30/9 tiếp tục giảm khoảng 40.000 – 100.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh toàn quốc. Tập đoàn Doji giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng cuối phiên điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng theo cả hai chiều mua và bán. Hệ thống Bảo Tín Minh Châu cũng điều chỉnh giá mua vào và bán ra giảm lần lượt từ 40.000 đồng/lượng đến 60.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, Công ty VBĐQ Sài Gòn và Phú Nhuận không thay đổi ở cả chiều mua và chiều bán so với đầu phiên hôm nay.

Tổng hợp giá vàng SJC tại các thương hiệu trong nước tại phiên đóng cửa ngày 30/9 như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC lần lượt tại 56,25 – 56,87 triệu đồng/lượng và 56,85 triệu đồng/lượng tại hai chi nhánh Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 56,55 – 57,50 triệu đồng/lượng.

Xem thêm: Lan Can Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lan Can Trong Tiếng Anh

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 57,00 – 57,50 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 56,40 – 57,20 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 57,03 – 57,48. Các sản phẩm khác của thương hiệu này đồng loạt tăng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 50,38 – 51,03 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 49.70 – 50,80 triệu đồng/lượng.

Vụ tai nạn lớn nhất trong lịch sử sẽ xảy ra vào tháng 10?

Những ngày này, mọi con mắt đổ dồn vào Chủ tịch Fed Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen. Bộ đôi đã thực hiện phiên điều trần trước Hạ viện về phản ứng của các cơ quan mà họ đứng đầu đối với đại dịch Covid-19. Tại đây, trần nợ cũng là một chủ đề thảo luận sôi nổi. Yellen một lần nữa cảnh báo rằng, sẽ là “thảm họa” nếu Quốc hội Mỹ không tăng trần nợ.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cũng mô tả một bức tranh đáng lo ngại nếu Quốc hội chờ đợi đến phút cuối cùng để nâng trần nợ. “Như chúng ta đã thấy vào năm 2011, khi mức trần nợ được nâng lên vào phút chót, cũng là lúc niềm tin của nhà đầu tư và người tiêu dùng bị lung lay”, Bộ trưởng Yellen nói.

Điều gì sẽ xảy ra trong khoảng thời gian này là lãi suất tăng và bán cổ phiếu. Yellen lưu ý: “Bất kỳ ai có khoản vay sẽ thấy chi phí lãi vay cao hơn cho khoản nợ của họ.

Trong bối cảnh đó, Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách bán chạy “Rich Dad Poor Dad”, nhận định, toàn bộ thị trường, bao gồm Bitcoin, vàng, chứng khoán sắp phải đối mặt với sự sụp đổ nghiêm trọng vào tháng 10. Kiyosaki đã giải thích các yếu tố trong nền kinh tế dẫn đến sự sụp đổ sắp tới này và nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của sự suy thoái thị trường sắp tới.

“Đó sẽ là vụ tai nạn lớn nhất trong lịch sử thế giới. Chúng ta chưa bao giờ bị bơm nợ nhiều đến thế này. Nợ là vấn đề lớn nhất của tất cả … tỷ lệ nợ trên GDP không đồng bộ. Vì vậy, khi nó giảm, sẽ khiến mọi thứ sụp đổ, đó là lúc tôi sẽ mua thêm vàng, bạc và Bitcoin”, Kiyosaki nói.

Vị chuyên gia này nhấn mạnh rằng, sự sụp đổ thị trường này sẽ chứng kiến giá phục hồi sau đó và lưu ý rằng đây có thể là một cơ hội mua tốt, nhưng chỉ đối với một số tài sản nhất định. Khả năng khủng hoảng nợ quốc gia, Fed và USD suy yếu sẽ dẫn đến lợi nhuận cho vàng. Robert Kiyosaki chia sẻ, ông lạc quan về vàng, bạc và Bitcoin, không phải về chứng khoán.”

Theo quan điểm của Kiyosaki, thị trường chứng khoán đang bị nâng đỡ giả tạo, cụ thể là sự mở rộng cung tiền, cũng đã tạo ra bong bóng nợ. Ông nói thêm rằng, lạm phát khó có thể kéo dài và khả năng khủng hoảng nợ quốc gia, quyết định của Fed và đồng USD suy yếu dẫn đến lợi nhuận cho vàng.

Vaccine Sinopharm: Công bố mới nhất làm rõ ngờ vực và thực tế về tính an toàn, hiệu quả

Trung Quốc đã xuất khẩu gần 1 tỷ liều vaccine Covid-19 đến hơn 60 quốc gia và cam kết thêm 2 tỷ liều nữa trong …

Trung Quốc: Đề nghị tham gia CPTPP không liên quan đến AUKUS

Ngày 17/9, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố, việc nước này xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên …

Xem thêm: Số Tiền Tối Thiểu Trong Thẻ Atm Vietinbank, Hạn Mức Rút Tiền Atm Vietinbank Tối Đa

Kinh tế Trung Quốc: Chọn Zero Covid-19 và chấp nhận trả giá?

Phương pháp tiếp cận loại bỏ hoàn toàn Covid-19 hay còn gọi là “Zero Covid-19” của nền kinh tế Trung Quốc đang châm ngòi cho …

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button