Du Học

Giải đáp thắc mắc: “Có nên làm các công việc part-time nặng?”

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Giải đáp thắc mắc: “Có nên làm các công việc part-time nặng?”

phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Mục lục

  • Bạn có nên làm một công việc bán thời gian nặng nhọc không?
  • Lời khuyên dành cho bạn khi chọn công việc làm thêm

    • Chọn một công việc bán thời gian phù hợp với chuyên ngành của bạn
    • Dành thời gian cho bản thân
    • Coi công việc bán thời gian như một trải nghiệm

Đi làm thêm đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, có khá nhiều công việc làm thêm nặng nhọc, đòi hỏi nhiều thời gian và tiêu tốn nhiều sức lực của các bạn trẻ. Vậy, bạn có nên làm những công việc bán thời gian nặng nhọc hay không? Hãy cùng JobsGO đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Bạn có nên làm một công việc bán thời gian nặng nhọc không?

THỜI GIAN TÌM VIỆC LÀM

Đi làm thêm đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên hiện nay. Đi làm thêm là cách giúp bạn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, giúp giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. Công việc làm thêm nặng nhọc có thể hiểu là những công việc thiên về lao động chân tay như bốc vác, bốc vác,… Có thể kể đến như các vị trí nhân viên phục vụ bàn hay công nhân vận chuyển,…

Nhìn chung, đây đều là những công việc không chỉ chiếm nhiều thời gian mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người lao động. Hơn nữa, mức thu nhập của những công việc này cũng không quá hấp dẫn, dao động trong khoảng 15.000 – 25.000 đồng / giờ.

Bạn có nên làm một công việc bán thời gian nặng nhọc không?

Bạn có nên làm một công việc bán thời gian nặng nhọc không?

Vậy bạn có nên đi làm thêm một công việc nặng nhọc không? Thực tế, việc làm thêm mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhưng với những công việc làm thêm nặng nhọc, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn. Đừng hy sinh sức khỏe và thời gian của mình vì quá bận rộn kiếm tiền.

👉 Xem thêm: Bỏ túi toàn bộ kinh nghiệm làm Part Time cho sinh viên!

Lời khuyên dành cho bạn khi chọn công việc làm thêm

Một số lời khuyên mà JobsGO dành cho sinh viên khi lựa chọn công việc làm thêm mà bạn có thể tham khảo như sau:

Chọn một công việc bán thời gian phù hợp với chuyên ngành của bạn

Thay vì bán thời gian, bán sức lao động vào những công việc chân tay, bạn có thể cân nhắc lựa chọn công việc làm thêm phù hợp với chuyên ngành của mình. Một công việc làm thêm đúng chuyên ngành cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong quãng đời sinh viên, đồng thời mang lại cho bạn mức thu nhập ngang bằng hoặc hơn một công việc bán thời gian vất vả. khác. Ngoài ra, lựa chọn công việc làm thêm đúng ngành học còn mở ra cho bạn cơ hội thực hành những kiến ​​thức lý thuyết đã được học trên giảng đường đại học. Nói cách khác, nó sẽ trang bị cho bạn một hành trang tốt sau khi ra trường.

Hiện nay, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng thực tập sinh, không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Do đó, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn nơi làm việc phù hợp để thực tập và học hỏi thêm từ các anh chị trong nghề.

Dành thời gian cho bản thân

Thay vì mải mê với công việc làm thêm nặng nhọc, hãy dành thời gian cho bản thân

Thay vì mải mê với công việc làm thêm nặng nhọc, hãy dành thời gian cho bản thân

Đi làm thêm trong thời gian học Đại học là việc mang lại cho sinh viên nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ tự ép mình làm quá. Một ngày dài quay cuồng trong trường học và công việc làm thêm cũng đã chiếm hết thời gian của bạn. Nói cách khác, bạn sẽ không còn thời gian để chăm sóc bản thân, không còn thời gian cho gia đình và bạn bè. Cuộc sống cứ thế trôi qua khiến bạn ngày càng cảm thấy bí bách, mệt mỏi và chán nản.

Biết cách dành thời gian để nghỉ ngơi cho bản thân

Biết cách dành thời gian để nghỉ ngơi cho bản thân

Vì vậy, lời khuyên của JobsGO là bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi. Khi khép lại những giờ học, những giờ làm việc mệt mỏi, bản thân bạn cũng cần thư giãn để cân bằng cuộc sống. Chỉ có như vậy bạn mới có một tinh thần thoải mái và sảng khoái nhất để tiếp tục tiến về phía trước.

👉 Xem thêm: Thực tập hay bán thời gian: lựa chọn nào cho sinh viên?

Coi công việc bán thời gian như một trải nghiệm

Bên cạnh đó, khi lựa chọn công việc làm thêm, hãy coi đó là kinh nghiệm sống. Nhiều bạn trẻ sau thời gian đi làm thêm bị “sức nặng” của đồng tiền thu hút mà không quản ngại ngày đêm liều mình để kiếm tiền. Vì vậy, bạn rất dễ bỏ bê những việc quan trọng khác như học tập,… Bạn nên nhớ rằng, dù thế nào đi chăng nữa thì việc học vẫn là điều quan trọng nhất mà bạn cần đặt lên hàng đầu. Một công việc bán thời gian khó có thể mang lại tiền cho bạn ngay bây giờ, nhưng nếu bạn vì nó mà bỏ bê việc học, bạn rất dễ đánh mất tương lai của mình.

Dành thời gian trau dồi các kỹ năng khác

Dành thời gian trau dồi các kỹ năng khác

Thay vào đó, ngoài thời gian đi làm thêm, bạn có thể dành thời gian để trau dồi nhiều kỹ năng khác cho bản thân như tiếng Anh hoặc các chứng chỉ chuyên ngành trong lĩnh vực mà bạn đang theo học. Như vậy, sau này, bạn có thể dễ dàng tìm được một “công việc nhẹ lương cao” như ý muốn. Hãy chỉ coi công việc làm thêm là một trải nghiệm quý giá giúp bạn có cơ hội hoàn thiện bản thân chứ đừng biến nó thành mục tiêu chính của quãng đời sinh viên.

Nếu bạn có bất kỳ lời khuyên nào muốn chia sẻ, đừng ngần ngại chia sẻ nó!

CHIA SẺ NGAY BÂY GIỜ

Trên đây là những chia sẻ của JobsGO về vấn đề “Có nên làm thêm những công việc nặng nhọc không?”. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn có thêm những lời khuyên hữu ích khi lựa chọn công việc làm thêm.

JobsGO


Thông tin thêm

Giải đáp thắc mắc: “Có nên làm các công việc part-time nặng?”

#Giải #đáp #thắc #mắc #Có #nên #làm #các #công #việc #parttime #nặng

[rule_3_plain]

#Giải #đáp #thắc #mắc #Có #nên #làm #các #công #việc #parttime #nặng

Mục lục

Có nên làm công việc part-time nặng?

Lời khuyên cho các bạn khi chọn công việc part-time
Chọn công việc part-time phù hợp với chuyên ngành học
Dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân
Hãy coi công việc part-time là một trải nghiệm

Việc part-time là sự lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, có khá nhiều công việc part-time nặng đòi hỏi khá nhiều thời gian cũng như tiêu tốn nhiều sức lực của các bạn trẻ. Vậy, có nên làm các công việc part-time nặng hay không? Cùng JobsGO đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên làm công việc part-time nặng?
TÌM VIỆC LÀM PART-TIME
Làm việc part-time là sự lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên hiện nay. Công việc part-time là cách giúp các bạn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, giúp giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. Những công việc part-time nặng có thể hiểu là những công việc thiên về lao động chân tay như khuân vác, bưng bê… Có thể kể đến vị trí phục vụ bàn hay nhân viên vận chuyển,… 
Nhìn chung, đây đều là những công việc không chỉ chiếm nhiều thời gian mà còn ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe của người lao động. Hơn thế, mức thu nhập của những công việc này không quá hấp dẫn, dao động từ khoảng 15.000 – 25.000 VNĐ/ 1 giờ. 

Có nên làm công việc part-time nặng?

Vậy có nên làm công việc part-time nặng? Thật ra, việc làm part-time mang lại khá nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên. Thế nhưng với những công việc part-time nặng thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn. Đừng vì mải mê kiếm tiền mà hy sinh sức khỏe cũng như thời gian của bản thân. 
👉 Xem thêm: Bỏ túi toàn bộ kinh nghiệm làm Part Time cho sinh viên!
Lời khuyên cho các bạn khi chọn công việc part-time
Một số lời khuyên mà JobsGO dành tặng các bạn sinh viên khi lựa chọn công việc part-time mà bạn có thể tham khảo như: 
Chọn công việc part-time phù hợp với chuyên ngành học
Thay vì bán thời gian, bán sức lao động vào những công việc chân tay thì bạn có thể cân nhắc chọn một công việc part-time phù hợp với chuyên ngành học của bản thân. Một công việc part-time đúng với chuyên ngành học cũng sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm vui vẻ trong quãng đời sinh viên, đồng thời đem đến cho bạn nguồn thu nhập ngang bằng hoặc hơn so với công việc part-time nặng nhọc khác. Ngoài ra, lựa chọn công việc part-time đúng chuyên ngành học còn mở ra cho bạn cơ hội thực hành những kiến thức lý thuyết được học trên giảng đường Đại học. Hay nói cách khác, điều đó sẽ trang bị cho bạn một hành trang tốt sau khi ra trường. 
Hiện nay, có không ít công ty, doanh nghiệp tuyển dụng thực tập sinh và không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Thế nên, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn một nơi làm việc phù hợp để rèn luyện và học hỏi thêm từ những anh chị trong nghề.
Dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân

Thay vì miệt mài với công việc part-time nặng, hãy dành thời gian cho bản thân

Làm thêm khi trong quá trình học Đại học là điều mang lại cho các bạn sinh viên nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại bắt ép bản thân làm quá nhiều. Cả ngày dài quay cuồng trong việc học và đi làm thêm cũng đã chiếm hết quỹ thời gian của bạn. Hay nói cách khác, bạn sẽ không còn thời gian để chăm chút bản thân, không còn thời gian cho gia đình, bạn bè. Cuộc sống trôi qua như vậy ngày càng khiến bạn cảm thấy bí bách, mệt mỏi, chán nản.

Biết dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân

Vậy nên, lời khuyên của JobsGO là bạn hãy dành thời gian để nghỉ ngơi. Khép lại những giờ học, giờ làm việc mệt mỏi, bản thân bạn cũng cần được thư giãn để cân bằng cuộc sống. Chỉ như vậy mới giúp bạn có được tinh thần thoải mái, sảng khoái nhất để tiếp tục tiến về phía trước.
👉 Xem thêm: Thực tập hay làm part-time: lựa chọn nào cho sinh viên?
Hãy coi công việc part-time là một trải nghiệm
Bên cạnh đó, khi lựa chọn một công việc part-time, hãy coi đó là trải nghiệm của cuộc sống. Nhiều bạn trẻ sau khi đi làm thêm, bị “sức nặng” của đồng tiền thu hút mà không ngại liều mình ngày đêm để kiếm tiền. Chính vì thế, bạn rất dễ bỏ bê những điều quan trọng khác như chuyện học hành,… Bạn nên nhớ rằng, dù thế nào thì học hành vẫn là điều quan trọng nhất mà bạn cần đặt lên hàng đầu. Một công việc part-time nặng nhọc có thể đem đến cho bạn tiền bạc tại thời điểm hiện tại, nhưng nếu bạn xao nhãng học hành vì nó thì bạn rất dễ đánh mất cả một tương lai sau này. 

Dành thời gian trau dồi những kỹ năng khác

Thay vào đó, ngoài việc đi làm thêm, bạn có thể dành thời gian để trau dồi nhiều kỹ năng khác cho bản thân như tiếng Anh hay các chứng chỉ chuyên sâu về ngành nghề đang học. Như vậy, sau này, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc “việc nhẹ lương cao” như ý. Hãy chỉ coi việc làm thêm là một trải nghiệm đáng quý, đem đến cho bạn cơ hội trau dồi bản thân chứ đừng biến nó trở thành mục tiêu chính trong cuộc đời sinh viên của bạn. 
Nếu bạn có lời khuyên nào muốn dành tới mọi người, đừng ngại chia sẻ nhé!
CHIA SẺ NGAY
Trên đây là những chia sẻ của JobsGO về vấn đề “Có nên làm các công việc part-time nặng?”. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn có thêm những lời khuyên bổ ích khi chọn lựa công việc part-time.  Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

#Giải #đáp #thắc #mắc #Có #nên #làm #các #công #việc #parttime #nặng

[rule_2_plain]

#Giải #đáp #thắc #mắc #Có #nên #làm #các #công #việc #parttime #nặng

[rule_2_plain]

#Giải #đáp #thắc #mắc #Có #nên #làm #các #công #việc #parttime #nặng

[rule_3_plain]

#Giải #đáp #thắc #mắc #Có #nên #làm #các #công #việc #parttime #nặng

Mục lục

Có nên làm công việc part-time nặng?

Lời khuyên cho các bạn khi chọn công việc part-time
Chọn công việc part-time phù hợp với chuyên ngành học
Dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân
Hãy coi công việc part-time là một trải nghiệm

Việc part-time là sự lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, có khá nhiều công việc part-time nặng đòi hỏi khá nhiều thời gian cũng như tiêu tốn nhiều sức lực của các bạn trẻ. Vậy, có nên làm các công việc part-time nặng hay không? Cùng JobsGO đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên làm công việc part-time nặng?
TÌM VIỆC LÀM PART-TIME
Làm việc part-time là sự lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên hiện nay. Công việc part-time là cách giúp các bạn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, giúp giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. Những công việc part-time nặng có thể hiểu là những công việc thiên về lao động chân tay như khuân vác, bưng bê… Có thể kể đến vị trí phục vụ bàn hay nhân viên vận chuyển,… 
Nhìn chung, đây đều là những công việc không chỉ chiếm nhiều thời gian mà còn ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe của người lao động. Hơn thế, mức thu nhập của những công việc này không quá hấp dẫn, dao động từ khoảng 15.000 – 25.000 VNĐ/ 1 giờ. 

Có nên làm công việc part-time nặng?

Vậy có nên làm công việc part-time nặng? Thật ra, việc làm part-time mang lại khá nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên. Thế nhưng với những công việc part-time nặng thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn. Đừng vì mải mê kiếm tiền mà hy sinh sức khỏe cũng như thời gian của bản thân. 
👉 Xem thêm: Bỏ túi toàn bộ kinh nghiệm làm Part Time cho sinh viên!
Lời khuyên cho các bạn khi chọn công việc part-time
Một số lời khuyên mà JobsGO dành tặng các bạn sinh viên khi lựa chọn công việc part-time mà bạn có thể tham khảo như: 
Chọn công việc part-time phù hợp với chuyên ngành học
Thay vì bán thời gian, bán sức lao động vào những công việc chân tay thì bạn có thể cân nhắc chọn một công việc part-time phù hợp với chuyên ngành học của bản thân. Một công việc part-time đúng với chuyên ngành học cũng sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm vui vẻ trong quãng đời sinh viên, đồng thời đem đến cho bạn nguồn thu nhập ngang bằng hoặc hơn so với công việc part-time nặng nhọc khác. Ngoài ra, lựa chọn công việc part-time đúng chuyên ngành học còn mở ra cho bạn cơ hội thực hành những kiến thức lý thuyết được học trên giảng đường Đại học. Hay nói cách khác, điều đó sẽ trang bị cho bạn một hành trang tốt sau khi ra trường. 
Hiện nay, có không ít công ty, doanh nghiệp tuyển dụng thực tập sinh và không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Thế nên, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn một nơi làm việc phù hợp để rèn luyện và học hỏi thêm từ những anh chị trong nghề.
Dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân

Thay vì miệt mài với công việc part-time nặng, hãy dành thời gian cho bản thân

Làm thêm khi trong quá trình học Đại học là điều mang lại cho các bạn sinh viên nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại bắt ép bản thân làm quá nhiều. Cả ngày dài quay cuồng trong việc học và đi làm thêm cũng đã chiếm hết quỹ thời gian của bạn. Hay nói cách khác, bạn sẽ không còn thời gian để chăm chút bản thân, không còn thời gian cho gia đình, bạn bè. Cuộc sống trôi qua như vậy ngày càng khiến bạn cảm thấy bí bách, mệt mỏi, chán nản.

Biết dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân

Vậy nên, lời khuyên của JobsGO là bạn hãy dành thời gian để nghỉ ngơi. Khép lại những giờ học, giờ làm việc mệt mỏi, bản thân bạn cũng cần được thư giãn để cân bằng cuộc sống. Chỉ như vậy mới giúp bạn có được tinh thần thoải mái, sảng khoái nhất để tiếp tục tiến về phía trước.
👉 Xem thêm: Thực tập hay làm part-time: lựa chọn nào cho sinh viên?
Hãy coi công việc part-time là một trải nghiệm
Bên cạnh đó, khi lựa chọn một công việc part-time, hãy coi đó là trải nghiệm của cuộc sống. Nhiều bạn trẻ sau khi đi làm thêm, bị “sức nặng” của đồng tiền thu hút mà không ngại liều mình ngày đêm để kiếm tiền. Chính vì thế, bạn rất dễ bỏ bê những điều quan trọng khác như chuyện học hành,… Bạn nên nhớ rằng, dù thế nào thì học hành vẫn là điều quan trọng nhất mà bạn cần đặt lên hàng đầu. Một công việc part-time nặng nhọc có thể đem đến cho bạn tiền bạc tại thời điểm hiện tại, nhưng nếu bạn xao nhãng học hành vì nó thì bạn rất dễ đánh mất cả một tương lai sau này. 

Dành thời gian trau dồi những kỹ năng khác

Thay vào đó, ngoài việc đi làm thêm, bạn có thể dành thời gian để trau dồi nhiều kỹ năng khác cho bản thân như tiếng Anh hay các chứng chỉ chuyên sâu về ngành nghề đang học. Như vậy, sau này, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc “việc nhẹ lương cao” như ý. Hãy chỉ coi việc làm thêm là một trải nghiệm đáng quý, đem đến cho bạn cơ hội trau dồi bản thân chứ đừng biến nó trở thành mục tiêu chính trong cuộc đời sinh viên của bạn. 
Nếu bạn có lời khuyên nào muốn dành tới mọi người, đừng ngại chia sẻ nhé!
CHIA SẺ NGAY
Trên đây là những chia sẻ của JobsGO về vấn đề “Có nên làm các công việc part-time nặng?”. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn có thêm những lời khuyên bổ ích khi chọn lựa công việc part-time.  Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Giải #đáp #thắc #mắc #Có #nên #làm #các #công #việc #parttime #nặng

Xem thêm:   Project Du Học - Biến Giấc Mơ Thành Hiện Thực Với “”

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button