Du Học

Giải đáp thắc mắc du học Đài Loan có tốt không?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Giải đáp thắc mắc du học Đài Loan có tốt không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Đài Loan từ lâu đã được biết đến là vùng đất của những con người lịch sự và sáng tạo. Đặc biệt, hòn đảo lớn nằm ở Đông Nam Trung Quốc này còn có nền kinh tế khu vực năng động. Đây là vùng đất mơ ước và là cái tên được nhiều người lựa chọn để đi du học. Tuy nhiên, du học Đài Loan có tốt không? Để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bạn có nên du học Đài Loan dưới góc độ văn hóa và giáo dục?Để có thể trả lời chính xác cho câu hỏi “Du học Đài Loan có tốt không trước hết chúng ta hãy cùng nhau khám phá đất nước này dưới góc độ văn hóa và giáo dục. Văn hóa Đài Loan mang đậm nét Á Đông, vùng đất này có nhiều phong tục tập quán khá giống Việt Nam, chẳng hạn như dùng đũa và dùng cơm trong bữa ăn chính.
Đài Loan cũng chịu ảnh hưởng của văn hóa Mỹ và Hà Lan (Đài Loan từng là thuộc địa của Tây Ban Nha và Hà Lan). Chính điều này, đã tạo nên một nét văn hóa thú vị bởi sự pha trộn của nhiều nơi. Chế độ phúc lợi xã hội của Đài Loan cũng được đánh giá là khá toàn diện. Nó mở cửa cho cả người dân địa phương và sinh viên quốc tế. Chế độ của họ có nhiều ưu đãi cũng như ưu đãi dành cho du học sinh.
Về giáo dục, Đài Loan có khá nhiều trường đại học nổi tiếng, nằm trong Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Tiêu biểu nhất phải kể đến Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Quốc gia Cheng Kung… Đây là những trường có thế mạnh về nghiên cứu khoa học và các ngành kỹ thuật nặng. Nền giáo dục Đài Loan cũng được đánh giá cao trong việc phát huy tính chủ động, sáng tạo của sinh viên trong quá trình học tập.
Trong quá trình học, giáo viên sẽ đóng vai trò là người hướng dẫn. Họ sẽ trao đổi và thảo luận với sinh viên. Giáo dục ở Đài Loan không chỉ có học trên lớp. Họ yêu cầu sinh viên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học. Phải có các bài báo được xuất bản trên các tạp chí để đủ điều kiện tốt nghiệp nghiêm túc. Lựa chọn du học Đài Loan, bạn sẽ có được tính thực tế cũng như các kỹ năng giải quyết vấn đề cần thiết. Đây là một trong những điểm yếu của đại đa số du học sinh Việt Nam.

Du học Đài Loan có tốt không? Xét về chi phí và các ngành học tiềm năng

Giải đáp thắc mắc du học Đài Loan có tốt không?

Du học Đài Loan có tốt không? Xét về chi phí và các ngành học tiềm năng

Về chi phí:

So sánh du học Đài Loan với du học Nhật Bản, Singapore hay các nước phương Tây. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng du học Đài Loan có lợi thế hơn hẳn về mặt chi phí. Trung bình, một sinh viên quốc tế tại Đài Loan sẽ cần 4.500 – 6.500 USD một năm. Chi phí này sẽ tùy thuộc vào chương trình và mức chi. Nó bao gồm 3 nhóm chi phí lớn: học phí, sinh hoạt phí, ăn ở và đi lại.

Chuyên ngành tiềm năng:

Bên cạnh chi phí thì hầu hết câu hỏi tiếp theo mà các bạn du học sinh băn khoăn đó là du học Đài Loan có tốt không? Tìm việc có dễ không? Chính sách nhập cư của Đài Loan không quá khó. Vì vậy, đây chính là cơ hội vàng cho những ai có ý định an cư lạc nghiệp lâu dài tại mảnh đất này.
Nếu bạn cầm trên tay tấm bằng đại học danh giá, cùng với khả năng song ngữ Anh – Trung tốt. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội và con đường phát triển cho dù bạn chọn ở lại Đài Loan hay về nước sau khi du học. Một số ngành học được đánh giá tiềm năng và khuyến khích lựa chọn khi du học Đài Loan bao gồm:

  • Ngành công nghệ thông tin: Nói đến một trong những đòn bẩy giúp Đài Loan phát triển thì không thể không nhắc đến công nghệ thông tin. Các trường học của Đài Loan luôn cập nhật những công nghệ mới. Thực hiện liên kết đào tạo với các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, đây là ngành học lý tưởng dành cho các bạn du học sinh ngành công nghệ thông tin.
  • Kinh tế – Quản trị kinh doanh: Đối với những du học sinh đam mê kinh tế, du học Đài Loan chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội. Với nền kinh tế mới, phát triển năng động, bạn sẽ có nhiều cơ hội thực tập tốt và tư duy đột phá. Đối với những bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể chọn chuyên ngành này.
  • Y khoa: Với cơ sở vật chất thực hành hiện đại, cùng với đội ngũ giảng viên, giáo sư nổi tiếng. Chất lượng đào tạo ngành Y tại Đài Loan được đánh giá cao trên thế giới.
  • nghệ thuật và nhân văn: Chính ngành học này đã tạo cơ hội cho các trường đại học ở Đài Loan lọt vào Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Hàng năm, có rất nhiều học bổng do Chính phủ Đài Loan hỗ trợ và các quỹ học bổng quốc tế được rót vào lĩnh vực này. Với phương pháp giáo dục mới, cùng chất lượng cao đã tạo nên “thương hiệu” của Đài Loan về đào tạo các ngành nghệ thuật và nhân văn.
nghiên cứu

Giải đáp thắc mắc du học Đài Loan có tốt không?

Tổng hợp tất cả những thông tin trên, chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình cho câu hỏi du học Đài Loan có tốt không? Có thể thấy, du học Đài Loan có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Đây thực sự là một điểm đến du học lý tưởng với chi phí phải chăng và chất lượng giáo dục hoàn hảo… Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Đài Loan. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ https://nv.edu.vn/ Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Xem thêm: Thông báo tuyển sinh du học Đài Loan năm 2020 – 2021

Xem thêm:   TOPIK là gì? Bài thi TOPIK gồm mấy phần?

Tin tức liên quan


Thông tin thêm

Giải đáp thắc mắc du học Đài Loan có tốt không?

#Giải #đáp #thắc #mắc #học #Đài #Loan #có #tốt #không

[rule_3_plain]

#Giải #đáp #thắc #mắc #học #Đài #Loan #có #tốt #không

[rule_1_plain]

#Giải #đáp #thắc #mắc #học #Đài #Loan #có #tốt #không

[rule_2_plain]

#Giải #đáp #thắc #mắc #học #Đài #Loan #có #tốt #không

[rule_2_plain]

#Giải #đáp #thắc #mắc #học #Đài #Loan #có #tốt #không

[rule_3_plain]

#Giải #đáp #thắc #mắc #học #Đài #Loan #có #tốt #không

[rule_1_plain]

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Giải #đáp #thắc #mắc #học #Đài #Loan #có #tốt #không

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button