Giải Thích Tại Sao Tổng Tài Sản Bằng Tổng Nguồn Vốn Là Gì, Tài Sản Là Gì Nguồn Vốn Là Gì

Bạn đang xem: Giải thích tại sao Tổng tài sản bằng Tổng nguồn vốn, Tài sản là gì, Vốn là gì Trong duhoc-o-canada.com

Tài sản là tất cả các nguồn lực thuộc sở hữu của doanh nghiệp điều khiển, tổ chứclợi ích kinh tế trong tương lai có thể thu được từ tài sản.

Đang xem: Tổng tài sản bằng tổng tài chính

Thủ đô Được chứ quan hệ tài chính thông qua đó thực thể có thể khai thác hoặc huy động một số tiền nhất định để đầu tư vào đơn vị.

“Vốn là cội nguồn của của cải”

Mối quan hệ giữa tài sản và tài chính luôn mật thiết và không thể tách rời.

Dù đã có ứng dụng, nhưng kỹ năng Excel vẫn cực kỳ quan trọng đối với người làm kế toán, bạn đã thành thạo Excel chưa? Hãy để tôi giúp bạn, hãy đăng ký khóa học Excel:

Đối với mỗi chủ thể trong doanh nghiệp (thực thể hữu hình hay thực thể vô hình) như nhà xưởng, thiết bị,… cần phải nhìn nhận hai mặt:

đối phó Tài sản: Thực thể đó là gì? Mục tiêu của nó là gì? đối phó Thủ đô: Thực thể đó đến từ đâu?

Do đó, mọi lúc trong điều kiện mối quan hệ giữa tài sản và vốn, Tổng TÀI SẢN của một thực thể luôn bằng Tổng VỐN.

*

Trong chủ đề Vốn, bạn đã học:

NGUỒN VỐN = VỐN CHỦ SỞ HỮU + NỢ PHẢI TRẢ

Xem thêm bài viết hay:  BIO Là Gì? Danh Sách Các Từ Viết Tắt BIO

=> TÀI SẢN = VỐN CHỦ SỞ HỮU + NỢ PHẢI TRẢ,

đẹp: VỐN CHỦ SỞ HỮU = TÀI SẢN – NỢ PHẢI TRẢ

Đây là phương trình cơ bản nói lên “sức khỏe” của doanh nghiệp.

Xem thêm: 【Swallow】 Năm 2021 sẽ có giá bao nhiêu? Mua sắm ở đâu?

Bạn có thể hiểu đơn giản: Những gì doanh nghiệp có là tổng tài sản của doanh nghiệp trừ đi số tiền mà doanh nghiệp đang nợ.

Một ví dụ đơn giản: Đơn vị muốn mua một thiết bị với giá 1 tỷ đồng theo hình thức trả góp nhưng chỉ có 300 triệu đồng, ngân hàng cho vay 700 triệu đồng. Tương tự, vốn đơn vị thực chi để đầu tư thiết bị này là 300 triệu đồng. Thiết bị vẫn được đăng ký dưới tên của Tổ chức, nhưng chủ sở hữu của thiết bị là ngân hàng. Khi đơn vị thanh toán toàn bộ số tiền đã vay ngân hàng, ngân hàng sẽ chuyển quyền sở hữu cho đơn vị.

Một đơn vị có nhiều tài sản và ít nợ phải trả có năng lực tài chính tốt.

Xem thêm: Bánh bột lọc tiếng anh là gì?

Một chủ thể có nhiều tài sản và nhiều nợ phải trả không có nhiều sức mạnh tài chính, nhưng tiền có được do chiếm dụng vốn của một bên khác.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Bạn xem bài Giải thích tại sao Tổng tài sản bằng Tổng vốn, Tài sản là gì, Vốn là gì Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Giải thích tại sao Tổng tài sản bằng Tổng nguồn vốn, Tài sản là gì, Vốn là gì bên dưới để duhoc-o-canada.com thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Xem thêm bài viết hay:  Những câu chúc sinh nhật tiếng Anh hay và ý nghĩa

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: duhoc-o-canada.com

Bạn thấy bài viết Giải Thích Tại Sao Tổng Tài Sản Bằng Tổng Nguồn Vốn Là Gì, Tài Sản Là Gì Nguồn Vốn Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giải Thích Tại Sao Tổng Tài Sản Bằng Tổng Nguồn Vốn Là Gì, Tài Sản Là Gì Nguồn Vốn Là Gì bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Hỏi đáp

Nhớ để nguồn bài viết này: Giải Thích Tại Sao Tổng Tài Sản Bằng Tổng Nguồn Vốn Là Gì, Tài Sản Là Gì Nguồn Vốn Là Gì của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận