Tài Chính

Mẫu Giấy Ủy Quyền Nhận Tiền Mới Nhất Năm 2019, Mẫu Giấy Ủy Quyền Nhận Tiền Mới Nhất

Giấy ủy quyền nhận tiền, có thể ủy quyền cho người khác nhận tiền, lĩnh tiền hộ không? Luật Hùng Sơn sẽ tư vấn ủy quyền nhận tiền thay theo quy định và cung cấp một số mẫu giấy ủy quyền nhận tiền thông dụng nhất hiện nay.

Đang xem: Giấy ủy quyền nhận tiền

Giấy ủy quyền nhận tiền là gì?

Khi làm thủ tục tại các cơ quan nhà nước, tổ chức… giấy ủy quyền là văn bản quen thuộc thường bắt gặp. Giấy ủy quyền ghi nhận lại việc cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp giao lại cho người khác có được năng lực hành vi dân sự đầy đủ thay mặt cho người ủy quyền thực hiện một số hoạt động có liên quan đến pháp luật cụ thể.

Giấy ủy quyền nhận tiền là văn bản ghi nhận việc một cá nhân có thể thay mặt cho một người khác (người ủy quyền) lấy tiền, nhận tiền hoặc lĩnh tiền thay người có tiền hoặc tài sản.

Lưu ý: cần phải mang giấy ủy quyền nhận tiền đúng với một số mẫu được quy định trong trường hợp cụ thể, đảm bảo quá trình nhận tiền diễn ra thuận lợi, hợp pháp.

Có được ủy quyền cho người khác nhận tiền không?

Khi nhận tiền ngân hàng, có các hình thức ủy quyền sau:

– Giấy ủy quyền được lập tại ngân hàng theo đúng mẫu quy định;

– Giấy ủy quyền được lập tại chính quyền địa phương hoặc tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (tổ chức hành nghề công chứng, cơ quan tư pháp);

Khi nhận tiền lương, có hai quy định bạn cần lưu ý như sau:

Khi nhận tiền bảo hiểm, căn cứ Khoản 6 Điều 8 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì người lao động có quyền được ủy quyền cho người khác nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội.

Xem thêm: Những Loại Khí Gây Hiệu Ứng Nhà Kính Là Kết Quả Của Điều Gì?

Mẫu giấy ủy quyền nhận tiền

Mẫu giấy ủy quyền chung

*
*
*

Hướng dẫn chi tiết cách viết giấy ủy quyền nhận tiền

Bên cạnh cung cấp một số mẫu giấy ủy quyền nhận tiền thông dụng hiện nay, Luật Hùng Sơn sẽ hướng dẫn thêm về cách viết giấy ủy quyền, giúp bạn hoàn thành thủ tục nhanh chóng:

1) Bắt đầu viết giấy ủy quyền có tiêu đề quốc ngữ rõ ràng2) Tên giấy ủy quyền có dạng sau: GIẤY ỦY QUYỀN + sự việc muốn ủy quyền (Nhận tiền thay, nhận tiền ngân hàng, nhận tiền bảo hiểm xã hội, nhận lương…)3) Thông tin thể của các bên (bên ủy quyền, bên được ủy quyền): Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân (hoặc số thẻ căn cước công dân), địa chỉ thường trú, hộ khẩu thường trú, số điện thoại, số tài khoản…4) Nội dung cần ủy quyền: Đáp ứng đầy đủ về vụ việc ủy quyền, hiệu lực của giấy ủy quyền;

Bên cạnh đó, cần phải chuẩn bị nhiều bản để chứng thực chữ ký tại Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Phòng công chứng/Văn phòng công chứng (đối với việc lập giấy ủy quyền giữa các cá nhân bên trong pháp nhân).

Những lưu ý khi viết giấy ủy quyền nhận tiền

Bạn không nên nhầm lẫn giữa giấy ủy quyền và hợp đồng ủy quyền:

Giấy ủy quyền có bản chất là sự thỏa thuận giữa các bên hoặc là hành vi đơn phương về việc lập giấy ủy quyền;Hợp đồng ủy quyền có bản chất là sự thỏa thuận giữa các bên để lập hợp đồng ủy quyền, tức là hợp đồng ủy quyền có giá trị pháp lý khi có cả chữ ký của 2 bên (bên ủy quyền và bên được ủy quyền).

Trong trường hợp có sự tranh chấp xảy ra giữa các bên, Tòa án sẽ tiến hành căn cứ vào văn bản gốc đã đưa cho mỗi bên (bên ủy quyền và cả bên được ủy quyền) để làm căn cứ giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, trước khi giải quyết tranh chấp này tại Tòa án thì các bên nên tự hòa giải với nhau, sau cùng nếu không thể tự hòa giải thì mới gửi đơn khởi kiện tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi mà bị đơn hiện cư trú để giải quyết tranh chấp.

Giấy ủy quyền nhận tiền vô hiệu khi nào?

Vấn đề vô cùng quan trọng khi lập giấy ủy quyền để nhận tiền không thể không nhắc đến chính là hiệu lực của giấy ủy quyền:

Nếu các bên có thỏa thuận và quy định rõ ràng trong giấy ủy quyền có thỏa thuận về hiệu lực thì việc ủy quyền sẽ có hiệu lực như đã quy định trong giấy. Hết thời hạn được nêu thì giấy ủy quyền sẽ hết hiệu lực;Trong một số trường hợp, chẳng hạn như đối tượng của giấy ủy quyền là tài sản có thời hạn sử dụng (trong lĩnh vực bất động sản) thì thời hạn có hiệu lực của giấy ủy quyền đó không được vượt quá thời hạn sử dụng đất theo quy định.

Xem thêm: Bộ Vòng Ximen Vàng 18K Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu? Vòng Vàng Đeo Tay Ximen Nữ 18K Giá Bao Nhiêu

Trên đây là một số quy định pháp luật và mẫu giấy ủy quyền nhận tiền mới nhất hiện nay. Ngoài ra, nếu như bạn đọc có còn thắc mắc gì khác về vấn đề này, hoặc có vướng mắc về vấn đề pháp lý nào khác, hãy liên hệ ngay với Luật Hùng Sơn để nhận được sự hỗ trợ tư vấn chi tiết và cụ thể.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button