Giới Thiệu Tổng Quan Về Vmware Esxi, Ảo Hóa Là Gì

Bên cạnh VPS, phần mềm ảo hóa VMware Vsphere cũng được rất nhiều người quan tâm và nghiên cứu. Vậy VMware là gì? Câu trả lời sẽ có trong những chia sẻ sau đây của bài viết, mời bạn tham khảo.

Đang xem: Tổng quan về vmware esxi

Bên cạnh VPS, phần mềm ảo hóa VMware Vsphere cũng được rất nhiều người quan tâm và nghiên cứu. Vậy VMware là gì? Câu trả lời sẽ có trong những chia sẻ sau đây của bài viết, mời bạn tham khảo.

VMware Vsphere là gì?

VMware là phần mềm ảo hóa được phát triển bởi công ty EMC2. Phần mềm này rất nổi tiếng và được đông đảo người dùng ưa chuộng. VMware giúp tạo ra các máy chủ ảo có thể chạy trên các hệ điều hành phổ biến như Windows và Linux.

Nhờ có phần mềm VMware, mọi lợi ích mà VPS mang lại cho người dùng đều được đảm bảo một cách hoàn hảo. Ngoài ra, VMware sở hữu giao diện thân thiện, sử dụng đơn giản, nhiều tính năng cao cấp, tương thích với nhiều hệ điều hành, phiên bản đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và có chi phí thấp nhất. cấp trên.

VMware Vsphere có các chức năng tương tự như VMware Work Station và VMware Server nhưng phạm vi sử dụng rộng hơn nên phù hợp với các doanh nghiệp, tổ chức lớn. VMware giúp tạo hạ tầng đám mây kết hợp với vị trí cài đặt chính là máy chủ, từ đó cung cấp cho doanh nghiệp bộ ứng dụng ảo hóa với trọng tâm là nền tảng ESX/ESXi.

VMware ESXI là gì?

VMware ESXi được gọi là ESX. Nó là một trình ảo hóa lớp 1 được phát triển bởi VMware và dành riêng cho các doanh nghiệp. Mục đích của VMware ESXi là phục vụ các máy tính ảo.

Vì là một trình ảo hóa loại 1, VMware ESXi không phải là phần mềm được cài đặt trên hệ điều hành, mà nó là sự tích hợp của các phần quan trọng của hệ điều hành, chẳng hạn như Kernel.

Xem thêm bài viết hay:  Đơn Vị Chủ Quản Là Gì, Nghĩa Của Từ Chủ Quản, Cơ Quan Chủ Quản Là Gì

Xem thêm: Conhost.Exe là gì – Tìm hiểu Quy trình Conhost

Các phiên bản của công nghệ ảo hóa VMware

VMware bao gồm 3 phiên bản linh hoạt:

Vsphere Standard Edition: Đây là giải pháp cung cấp các nhu cầu cơ bản cho người dùng, ưu điểm của phiên bản này là chi phí phần cứng thấp. Vsphere Enterprise Edition: Đây được coi là một giải pháp mạnh mẽ cho phép người dùng dễ dàng tùy chỉnh để tối ưu hóa cơ sở hạ tầng. Vsphere Enterprise Plus Edition: Phiên bản này được coi là giải pháp hoàn hảo nhất. Nó cung cấp đủ các tính năng để người dùng có thể ảo hóa toàn bộ Trung tâm dữ liệu thành hạ tầng điện toán đám mây.

Lớp thành phần chính của công nghệ ảo hóa VMware

VMware Vsphere Có 4 lớp thành phần chính bao gồm:

Dịch vụ cơ sở hạ tầng

Đây là tổng số các dịch vụ được cung cấp, nhằm mục đích tóm tắt và phân bổ tài nguyên của cơ sở hạ tầng hoặc phần cứng. Các dịch vụ cơ sở hạ tầng được chia thành các loại sau:

VMware vCompute: Điều này tổng hợp tài nguyên từ các máy chủ rời rạc và gán chúng cho các ứng dụng khác nhau. VMware vStorage: Đây là tập hợp tất cả các công nghệ. VMware vStorage hỗ trợ quản lý và sử dụng lưu trữ tối ưu trong môi trường ảo hóa. VMware vNetwork: Một bộ công nghệ đơn giản. Nó thực hiện nhiệm vụ tăng cường mạng lưới của môi trường ảo.

Dịch vụ ứng dụng

Đây là một tập hợp các dịch vụ mà công nghệ cung cấp để đạt được tính bảo mật và tính sẵn sàng cũng như khả năng mở rộng cho các ứng dụng như Tính khả dụng cao, Khả năng chịu lỗi.

Máy chủ VMware vCenter

Thành phần này thực hiện việc cung cấp một điểm kiểm soát duy nhất cho toàn bộ hệ thống trung tâm dữ liệu. VMware vCenter Server cũng có thể kiểm soát quyền truy cập, cấu hình và giám sát hiệu suất.

Xem thêm bài viết hay:  Ảnh Xàm Le Là Gì

Khách hàng – Người dùng

Sử dụng vSphere Client, hoặc từ Web Access trên trình duyệt, người dùng có thể truy cập vào trung tâm dữ liệu của công nghệ ảo hóa VMware vSphere. Và VMware vSphere Component Layers đóng vai trò thể hiện mối quan hệ của các lớp thành phần trong công nghệ VMware vSphere.

*

Tính năng ảo hóa của VMware vSphere là gì?

Tìm hiểu về Tài liệu VMware vsphere tiếng việt Dễ dàng nhận thấy bộ VMware vSphere bao gồm nhiều sản phẩm với các tính năng khác nhau, nhằm cung cấp cho người dùng đầy đủ các chức năng ảo hóa như:

Đảm bảo hệ thống tiếp tục hoạt động ngay cả khi xảy ra lỗi. Đảm bảo an toàn cho dữ liệu, backup, restore toàn bộ máy ảo. Nhanh chóng di chuyển từ máy ảo sang các hệ thống khác mà không có thời gian chết. Kết hợp lưu lượng từ các cổng song song vào cùng một giao diện quản lý. Mở rộng tài nguyên của máy chủ (CPU, RAM) và không có thời gian chết. Quản lý tài nguyên của các máy chủ một cách dễ dàng và thuận tiện bằng cách tập trung chúng thành một khối. Người dùng có thể tùy chọn tạo, định cấu hình hoặc duy trì vùng bảo mật của riêng mình. Quản lý và giám sát tất cả các kết nối mạng. Ứng dụng được đảm bảo hoạt động liên tục và không bị mất dữ liệu ngay cả khi máy chủ bị lỗi. Các bên thứ 3 được phép sử dụng API cho các ứng dụng sao lưu. Máy ảo được chuyển sang phân vùng lưu trữ khác và không có thời gian chết. Cân bằng tải trên lưu trữ tự động. Dựa vào các mẫu để tạo máy ảo. Triển khai máy chủ tự động bằng ESXi. Tùy chọn lưu trữ dựa trên các chính sách được xác định trước

Xem thêm bài viết hay:  Anh Em Cây Khế Là Gì ? Giải Thích Đúng Nhất Giải Thích Đúng Nhất

*

Cách thức hoạt động của VMware vSphere

VMware vSphere sở hữu nhiều tính năng tiên tiến với khả năng mở rộng và độ tin cậy cao. Cụ thể cách thức hoạt động như sau.

ESX/ESXi là một trình ảo hóa “kim loại trần”. Hay nói một cách đơn giản, nó giống như một lõi hệ điều hành được cài đặt trên hệ thống máy chủ vật lý. ESX/ESXi sẽ tương tác trực tiếp với phần cứng để quản lý và chia sẻ toàn bộ tài nguyên của máy chủ vật lý. Trong khi đó, VMware Workstation và VMware Server cần hệ điều hành Windows hoặc Linux để có thể làm được những điều này.

Nhờ cơ chế trên, khi nói đến việc quản lý tài nguyên hệ thống, ESX/ESXi hoạt động nhanh chóng và trơn tru. Do đó, rất phù hợp với các tổ chức mong muốn có một môi trường quản lý chuyên nghiệp, tiêu chuẩn ngành.

Xem thêm: Huyền thoại Herobrine Minecraft là gì, Lịch sử Herobrine (Minecraft)

Thông qua VMware vSphere, nhà quản lý có nhiều công cụ để áp dụng cho các môi trường kinh doanh khác nhau từ máy chủ VPS đến hệ thống hàng nghìn máy chủ. Nhờ công nghệ ảo hóa sẽ cho phép người dùng linh hoạt trong việc kiểm soát tài nguyên với tính sẵn sàng cao và khả năng chịu lỗi tối ưu của sản phẩm.

Bạn thấy bài viết Giới Thiệu Tổng Quan Về Vmware Esxi, Ảo Hóa Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giới Thiệu Tổng Quan Về Vmware Esxi, Ảo Hóa Là Gì bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Giới Thiệu Tổng Quan Về Vmware Esxi, Ảo Hóa Là Gì của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận