Giỏi Văn – Bài văn: Bình luận câu danh ngôn sau: Con người sống không có tình thương cũng giống như vườn hoa không có ánh nắng mặt trời, không có gì đẹp đẽ và hữu ích có thể nảy nở trong đó được (Victor Hugo)

Bạn đang xem: Văn hay – Tự luận: Bình luận về đoạn trích sau: Người sống thiếu tình thương như vườn hoa không có ánh nắng, không có gì đẹp đẽ và hữu ích có thể sinh sôi nảy nở trong đó (Victor Hugo) TRONG duhoc-o-canada.com

Hương phù sa làm cho cánh đồng lúa thêm mênh mông. Dòng nước chảy làm cho dòng sông êm đềm hơn. Bầu trời trong xanh làm ngọn đồi thêm lộng gió. Tình yêu khiến con người hạnh phúc. Ánh nắng làm cho hoa thơm. Quả thật, không có gió thì những đồi thông cũng chẳng hoang vu. Không có nước, dòng sông mệt mỏi. Không có phù sa ruộng lúa khô héo. Không có mặt trời, hoa sẽ héo. Không có tình yêu, cuộc sống thật cô đơn. Vạn vật trên trời dưới đất cũng cần có nhau để đẹp hơn để đi vào thơ ca. Cái này bổ sung cho cái kia để làm cho chúng có ý nghĩa hơn. Với ý nghĩa này, nhà văn Pháp Victor Hugo đã nói: “Một người sống thiếu tình yêu giống như một vườn hoa không có ánh nắng, trong đó không có gì đẹp đẽ và hữu ích có thể nở rộ”. . Vậy chúng ta hiểu câu nói này như thế nào? Tại sao con người cần tình yêu như vườn hoa cần nắng?

Con người từ hàng ngàn năm trước cho đến ngày nay, từ khi được tạo dựng cho đến giây phút hiện tại, luôn luôn cần đến tình yêu thương. Có thể nói rằng: tình yêu là một điều thầm kín, tay không thể sờ, lưỡi không thể nếm, mũi không thể ngửi, tai không thể nghe mà chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim. Tình thương cũng chính là lòng trắc ẩn, xuất phát từ trái tim hay bản năng của con người, như Mạnh Tử đã nói “nhân tính là trên hết”. Tình yêu được thể hiện trên nhiều cấp độ khác nhau. Tình yêu thương của ông bà, cha mẹ dành cho con cái khác với tình yêu thương của thầy cô dành cho học sinh. Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là tình yêu vô vị lợi không phai mờ theo năm tháng. Cảm xúc của chúng ta khi nghe tin người thân gặp xui xẻo thường rất hoang mang và lo lắng, nhưng cảm giác khi nghe tin bạn mình gặp xui xẻo sẽ ít hơn và không tác động mạnh trong cuộc sống. mạng sống. Vì vậy, ở cấp độ nào, tình yêu là nhu cầu của cuộc sống, tình yêu ở khắp mọi nơi. Ai đó đã từng nói: “Tình yêu là sức mạnh vô tận, là điều quý giá nhất của cuộc đời”. Một gia đình tràn ngập yêu thương sẽ là chốn bình yên để ta nương tựa mỗi khi mệt mỏi trong cuộc sống. Nhà là nơi để ta trở về mỗi khi gặp khó khăn, vấp ngã trên đường đời. Giá trị nhưng tình yêu mà nó mang lại là vô cùng lớn.

Hãy bình luận về câu nói sau: “Người sống thiếu tình thương như vườn hoa không có ánh nắng, không có gì đẹp đẽ và hữu ích có thể nở hoa được”.

Dường như xã hội càng phát triển, con người càng có xu hướng hưởng thụ, con người càng hiện đại, càng trở nên vô cảm với những người xung quanh. Người ta có thể dễ dàng bỏ ra một số tiền lớn để trở nên nổi tiếng nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình, nhưng rất khó để bỏ ra một số tiền nhỏ để hỗ trợ những người gặp khó khăn trên đường đi. Dường như con người ngày nay coi trọng giá trị vật chất hơn giá trị ý thức. Hãy tự hỏi, niềm vui của sự thỏa mãn dục vọng và niềm vui của sự cho đi, niềm vui nào quý giá hơn và tồn tại lâu hơn? Chắc chắn chúng tôi sẽ trả lại niềm vui cho. Bởi vì niềm vui này là có thật. Nó xuất phát từ trái tim là tự nguyện và nó sẽ là động lực giúp ta sống. Nhưng khoái cảm được hưởng trong thể xác sẽ chóng qua và tạo nên sự ân hận về sau. Thế kỷ 20 người ta nói đến Hitler, thế kỷ 21 người ta biết đến Bill Gates. Ở một mức độ nào đó, chúng ta sẽ hình dung Hitler là một người đàn ông không có tình yêu thương và Bill Gates là một người giàu lòng trắc ẩn. Điều này được phản ánh trong những gì họ đã để lại cho thế giới. Nếu ngày nay Hitler để lại cho thế giới những nhà tù và sự phẫn nộ của con người vì đã tàn sát hàng triệu người dân vô tội trong nửa đầu thế kỷ 20, thì ngay cả khi nhắc đến Bill Gates, mọi người đều ngưỡng mộ. và khâm phục ý chí, lòng nhân ái của anh. Thay vì xây nhà tù như Hitler, ông ta xây hàng loạt bệnh viện, trường học, thay vì giết người hàng loạt, ông ta đã giúp đỡ không biết bao nhiêu người. Qua đó, ta thấy một con người giàu lòng nhân ái luôn để lại cho hậu thế sự ngưỡng mộ. Ngược lại, sự thiếu tử tế luôn khiến thế hệ sau tức giận.

Xem thêm bài viết hay:  6 hạt giống tâm hồn tập 3

Nếu bạn gọi cuộc sống là một bức tranh, thì bức tranh này được tạo nên từ vô số thành phần. Mỗi thành phần là các mũi khâu, hình dạng, màu sắc và kích cỡ có liên quan để tạo nên bức tranh sống động. Với ý nghĩa này, hoa không thể thiếu trong cuộc sống. Ngày lễ tình nhân, ngày cưới, ngày quốc tế phụ nữ, ngày nhà giáo… người ta thường tặng hoa cho nhau để bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn. Hành động này thể hiện tình cảm giữa người với người và gắn kết mọi người lại gần nhau hơn. Nhưng để có được những bó hoa tươi là cả một quá trình gian khổ. Người làm vườn phải chọn những hạt giống tốt nhất, chờ đến mùa mới gieo xuống đất, phải cày sâu, cuốc đất, cầu cho “thiên thời, nhân hòa”. Theo thời gian, cây hoa mới lớn lên và chờ chồi nhú khỏi cành rồi mới có hoa. Nhưng ánh nắng mới là yếu tố quyết định cho một vườn hoa khoe sắc. Vào những ngày nắng, vườn hoa đáng giá, nhưng vào những ngày mây đen, vẻ mặt người làm vườn thoáng buồn, bởi ngày thu hoạch luôn thiếu nắng, và những cánh hoa ngày lễ rụng. ko. chống vỡ. Nếu không có nắng, vườn hoa sẽ không nở và kỳ nghỉ sẽ kết thúc. Qua đó, ta thấy, ánh nắng là yếu tố quyết định để vườn hoa nở đúng thời điểm, bởi qua quá trình quang hợp, những tia nắng tinh nghịch xuyên qua những cánh hoa mỏng manh mỏng manh và kích thích bản năng rực rỡ. nảy sinh trong họ.

Xem thêm bài viết hay:  Các trường Đại học khối D ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Được yêu và có người để yêu là điều may mắn mà con người có được. Nhận được những bó hoa tươi thắm, gửi gắm bao yêu thương vào đó là điều đáng quý mà ai cũng trân trọng. Có một điều không ai có thể phủ nhận rằng tình yêu sẽ mang lại cho con người ta rất nhiều giá trị, giống như ánh nắng làm cho vườn hoa thêm tươi tốt. Quả thực, khi nhìn vào thực tế cuộc sống hôm nay, người ta có những khái niệm khó hiểu. Người ta nói: “ai yêu tôi, tôi sẽ yêu lại người ấy”, trong ý nghĩa này, tình yêu dường như là một thứ hàng hóa, không hơn không kém. Cha mẹ mang nặng đẻ đau, nuôi con ăn học thành tài, nhưng khi “gần đất xa trời”, con cái chỉ báo hiếu cho cha mẹ một số tiền coi như đã trả xong chữ “hiếu”. . Tình yêu tương tự là chỉ. Có những người khi thành đạt, được người khác dạy bảo, nâng đỡ thì nghĩ rằng mua những món quà thật đắt tiền để tặng người mình mang ơn là xong. Thà không tặng quà, không cho tiền, không đòi lại tình cảm đã trao, chắc chắn sẽ tốt hơn, bởi ít ra còn giữ được chút tri kỷ, người kia sẽ bớt đáng thương hơn. Nguyên nhân của những nỗi buồn này xuất phát từ việc con người ngày nay quá chú trọng đến nhu cầu hưởng thụ. Đó là lý do con người ngày nay mải mê kiếm tiền mà quên đi giá trị mà tình yêu mang lại. Họ cho rằng vợ đẹp, nhà cao, điều hòa, xe mới là hạnh phúc nhưng họ không bao giờ nghĩ rằng những điều đó không làm họ hài lòng vì thực tế ngày nay, con người có thể làm được. khuôn mặt. Trăng khó lọt vào nhà bên. Có nhiều bằng cấp nhưng không có kiến ​​thức. Có nhiều thuốc hơn nhưng nhiều bệnh tật hơn. Nhiều món ăn nhưng ít chất dinh dưỡng… Cũng như vườn hoa, ngày nay người ta có thể nhân giống nhiều loài hoa đẹp nhưng không tỏa hương thơm. Người ta có thể trồng hoa trong nhà kính nhưng không có nắng gắt, nhưng bông hoa không thể rực rỡ và duyên dáng như một bông hoa tự nhiên thu hút sự chú ý của mặt trời.

Tóm lại, cuộc sống con người dù văn minh đến đâu cũng luôn cần đến tình yêu thương. Khoa học có phát triển đến đâu thì vườn hoa cũng không thể thiếu ánh nắng mặt trời. Bởi tình yêu là nền tảng của cuộc sống con người, giúp con người vơi đi nỗi cô đơn, là sức mạnh giúp con người vượt qua khó khăn. Một vườn hoa không có ánh nắng sẽ rất u sầu, không có bướm bay lượn, không có ong tìm mật. Cũng như vậy, không có tình người thì như cái máy biết đi biết nói, không có tình người thì con người lạc lõng giữa cuộc đời. Bởi vậy, câu nói của Victor Hugo dù đã hơn một thế kỷ nhưng khi được lan truyền trong cuộc sống thì nó vẫn luôn đúng và người ta cho rằng nó sẽ trường tồn với thời gian. Không có tình yêu, cuộc sống rất nặng nề, vườn hoa thiếu nắng trông héo úa. Nếu vườn hoa tượng trưng cho tập thể con người thì tình yêu và ánh nắng chính là món quà, món quà của công lý và lòng biết ơn dành cho mọi người. Quan trọng là mỗi người có biết mở lòng đón nhận món quà này hay không.

Xem thêm bài viết hay:  Cà phê bạc xỉu tiếng Anh là gì? Cafe bạc xỉu trong tiếng Anh

Tình yêu có muôn lối, tình yêu có muôn nơi để về. Nhưng tất cả đều có một mục tiêu là mang lại hạnh phúc cho mọi người. Bởi vậy, dù muốn hay không, dù xã hội có văn minh, hiện đại đến đâu thì tình yêu vẫn luôn tồn tại và con người luôn cần đến nó. Cũng như mặt trời làm cho vườn hoa tươi đẹp hơn, sự hiện diện của tình yêu làm cho cuộc sống trở nên tươi mới. Không có hạt nắng, vườn hoa sẽ héo úa, không có tình yêu, con người chỉ là ngục tù của nhau. Vì vậy, dù chúng ta đang sống trong thời đại nào thì thái độ của một người cho đi đầy yêu thương là rất cần thiết.

Bạn xem bài Văn hay – Tự luận: Bình luận về đoạn trích sau: Con người sống không có tình yêu như vườn hoa không có ánh nắng, không có gì đẹp đẽ và hữu ích có thể nảy nở trong đó (Victor Hugo) Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Văn hay – Tự luận: Bình luận về đoạn trích sau: Con người sống không có tình yêu như vườn hoa không có ánh nắng, không có gì đẹp đẽ và hữu ích có thể nảy nở trong đó (Victor Hugo) bên dưới để duhoc-o-canada.com thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Thể loại: Văn học

Nguồn: duhoc-o-canada.com

Bạn thấy bài viết Giỏi Văn – Bài văn: Bình luận câu danh ngôn sau: Con người sống không có tình thương cũng giống như vườn hoa không có ánh nắng mặt trời, không có gì đẹp đẽ và hữu ích có thể nảy nở trong đó được (Victor Hugo) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giỏi Văn – Bài văn: Bình luận câu danh ngôn sau: Con người sống không có tình thương cũng giống như vườn hoa không có ánh nắng mặt trời, không có gì đẹp đẽ và hữu ích có thể nảy nở trong đó được (Victor Hugo) bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Giỏi Văn – Bài văn: Bình luận câu danh ngôn sau: Con người sống không có tình thương cũng giống như vườn hoa không có ánh nắng mặt trời, không có gì đẹp đẽ và hữu ích có thể nảy nở trong đó được (Victor Hugo) của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận