Glucagon Là Gì

Xét nghiệm kích đam mê glucagon đóng vai trò đặc trưng vào vấn đề phạt hiện nay các không bình thường của những hooc môn vào khung người bệnh nhân. Chỉ định, quy trình thực hiện xét nghiệm sẽ được tiến hành theo đúng trải đời chuyên môn.

Bạn đang xem: Glucagon là gì


Glucagon là 1 hooc môn được bài tiết vì các tế bào altrộn của tụy. Chức năng của glucagon là tác động quy trình biến hóa glycoren thành glucose, làm cho tăng mật độ glucose máu. Tình trạng huyết glucagon của cơ thể bị khắc chế bởi vì các hooc môn không giống của tụy hệt như insulin, somatostatin.

Xét nghiệm kích ưa thích glucagon là xét nghiệm chưng sĩ đề xuất người mắc bệnh tiến hành nhằm kiểm soát xem cơ thể bao gồm sản xuất đầy đủ cortisol - hooc môn steroid tự nhiên (cùng là hormone tăng trưởng) hay là không.


Hormone cortisol là các loại hormone góp cơ thể đối phó cùng với ức chế, mắc bệnh, điều hòa hệ miễn dịch, ngày tiết áp và lượng đường trong huyết. Loại hormone này được cấp dưỡng bởi các con đường thượng thận cùng được đo lường và thống kê vày tuyến yên ổn. Nếu mật độ cortisol thấp có thể là một tín hiệu cảnh báo hiện có sự việc phi lý ở đường yên ổn cùng đường thượng thận.

Ngoài ra, tuyến im còn tiếp tế hooc môn phát triển - nhiều loại hormone Chịu trách rưới nhiệm đo lường quy trình vững mạnh và trao đổi chất ngơi nghỉ trẻ em. Hormone vững mạnh cũng khá được tiếp tế trong tuổi trưởng thành với phương châm duy trì cơ bắp, khối lượng xương. Đồng thời, một số loại hormone này còn điều hành và kiểm soát nút năng lượng, tâm trí với xúc cảm hí hửng, niềm hạnh phúc.

Xét nghiệm kích say đắm glucagon được tiến hành để vạc hiện tại phần đa đổi khác bất thường của các nhiều loại hooc môn trong cơ thể.


Glucagon với insulin phối hận phù hợp với nhau để giành được và bảo trì mức đường tiết thích hợp.

3.1 Một số lưu ý trước lúc xét nghiệm

Giá trị xét nghiệm ko tin cậy ở người mắc bệnh bị tè đường, u tủy thượng thận, u tủy nội ngày tiết, đói > 48 giờ hoặc mắc bệnh về dự trữ glycogen;Nếu cortisol 9 giờ sáng Không nên gián đoạn liệu pháp sửa chữa thay thế hydrocortisone;Bệnh nhân phải khỏe mạnh mạnh;Đảm bảo người bị bệnh có đường sát hoàn toàn bình thường;Tác dụng prúc thường gặp mặt là bi quan nôn, thi thoảng gặp là nôn ói;Có thể bao gồm phản ứng thừa mẫn như ngứa domain authority, phát ban, không thở được,... với các tác nhân thực hiện vào xét nghiệm.

Xem thêm: Lovely Nghĩa Của Từ Lovely " Có Nghĩa Là Gì? Vietgle Tra Từ


bị nôn sau thời điểm tiêm cúm

3.2 Chuẩn bị

Ngừng khám chữa estrogen trong khoảng 6 tuần trước khi xét nghiệm để tránh gây tác động cho tới tác dụng thu được;Tsay mê khảo chủ kiến chưng sĩ về bài toán thực hiện hoặc dừng sử dụng dung dịch steroid Khi tiến hành xét nghiệm;Nhịn ăn từ bỏ nửa đêm trước lúc xét nghiệm tuy vậy hoàn toàn có thể uđường nước.

3.3 Quy trình thực hiện

Bác sĩ phân tích và lý giải về xét nghiệm, yêu cầu người bệnh hoàn tất những giấy tờ thủ tục phải thiết;Đặt ống thông thực hiện để mang chủng loại ngày tiết và tĩnh mạch máu sinh sống cánh tay. Mẫu huyết sẽ tiến hành dùng để tính toán mật độ hooc môn tăng trưởng, cortisol cùng glucose vào máu;Tiêm hormone glucagon vào cơ mông. Glucagon có tác dụng tăng lượng đường vào máu, kích thích hợp phân phối insulin, làm khung người trsinh sống cần căng thẳng mệt mỏi, kích thích hợp hooc môn lớn lên cùng sự chế tạo cortisol;Lấy mẫu huyết nhằm đo lượng hormone phát triển, glucose và cortisol mỗi nửa tiếng nhìn trong suốt 3 tiếng;Hoàn tất xét nghiệm, dỡ quăng quật ống thông với nhà hàng siêu thị bình thường để hồi sức;Bệnh nhân sinh hoạt lại chống bệnh dịch 1 giờ sau xét nghiệm để theo dõi mức độ khỏe: Huyết áp, mạch, ánh sáng.
Xét nghiệm sốt xuất tiết tất cả yêu cầu nhịn nạp năng lượng không

3.4 Ý nghĩa chỉ số xét nghiệm kích ham mê glucagon

Đáp ứng cortisol đầy đủ: Gia tăng từ bỏ 170 nmol/l - 550 nmol/l;Đáp ứng hormone lớn lên đầy đủ: Gia tăng mang đến 7μg/l.

Nếu người mắc bệnh bị suy giáp hoặc mập ú, các chỉ số này rất có thể ko đạt. Ngoài ra, tùy ở trong vào bệnh viện, phạm vi bình thường của xét nghiệm kích thích glucagon cũng có thể đổi khác.

Xét nghiệm kích mê say glucagon đóng vai trò quan trọng đặc biệt vào chẩn đân oán, điều trị một trong những bệnh tật. Khi tiến hành xét nghiệm này, người bệnh rất cần phải phối hợp xuất sắc cùng với y bác sĩ để tiến trình kỹ thuật ra mắt thuận buồm xuôi gió, ko xảy ra tai biến chuyển.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế duhoc-o-canada.com hiện tại tất cả Gói khám chắt lọc tè toá con đường, xôn xao mỡ bụng máu được triển khai vì chưng lực lượng chưng sĩ trình độ cao, giàu kinh nghiệm và sự cung cấp của trang sản phẩm công nghệ công nghệ tân tiến, để giúp tín đồ bệnh phát hiện đúng mực tè con đường, náo loạn mỡ bụng huyết ở tiến trình sớm, từ bỏ đó bao gồm phác hoạ trang bị điều trị cân xứng.


Đăng kí đi khám bệnh

Để ĐK xét nghiệm với khám chữa trên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế duhoc-o-canada.com, Quý Khách hoàn toàn có thể tương tác Hệ thống Y tế duhoc-o-canada.com trên cả nước, hoặc ĐK thăm khám trực tuyến đường TẠI ĐÂY