GMAT là gì? Cấu trúc bài thi GMAT như thế nào

GMAT là gì? Cấu trúc bài thi GMAT như thế nào?

Hình ảnh về: GMAT là gì? Cấu trúc của bài thi GMAT là gì?

Video về: GMAT là gì? Cấu trúc của bài thi GMAT là gì?

GMAT Wiki là gì? Cấu trúc của bài thi GMAT là gì?

GMAT là gì? Cấu trúc bài thi GMAT như thế nào -

Bạn đang muốn tìm hiểu về GMAT, cấu trúc bài thi GMAT để chuẩn bị những kỹ năng cần thiết đăng ký thi GMAT? Vậy, hãy cùng tìm hiểu GMAT là gì? Cấu trúc bài thi GMAT như thế nào trong bài viết này?

Dưới đây TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO sẽ chia sẻ với các bạn khái niệm về GMAT, cấu trúc bài thi GMAT và thang điểm GMAT, mời các bạn cùng theo dõi.

GMAT là gì?

GMAT là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Kỳ thi tuyển sinh quản lý sau đại học, là một bài kiểm tra linh hoạt, chuẩn hóa trên máy tính với môn toán và tiếng Anh để đánh giá thành tích học tập sau đại học. Các trường kinh doanh sử dụng bài kiểm tra này như một trong nhiều tiêu chí lựa chọn đầu vào cho các chương trình quản trị kinh doanh sau đại học.

GMAT là gì?

GMAT đánh giá khả năng viết phân tích và giải quyết vấn đề, đồng thời vượt qua các kỹ năng lập luận, logic và dữ liệu quan trọng mà GMAT tin là rất quan trọng đối với sự thành công trong kinh doanh và quản lý trên toàn diện. nhu cầu thực tế.

Cấu trúc của bài thi GMAT là gì?

GMAT có bốn phần: Định lượng, Bằng lời, Viết phân tích và Lập luận tích hợp, với tổng thời gian làm bài thi là 3 giờ.

Cuộc đua, cuộc thi

Giai đoạn = Stage

SL câu hỏi

Bình luận viết phân tích

30 phút

1 bài luận

Lý luận tích hợp

30 phút

12 câu hỏi

Định lượng

62 phút

31 câu hỏi

bằng lời nói

65 phút

36 câu hỏi

Cụ thể, các phần trong bài thi GMAT như sau:

1. Bình luận Viết phân tích (30 phút)

Mục tiêu đánh giá: khả năng suy nghĩ nghiêm túc và rõ ràng của ứng viên về các vấn đề liên quan đến kinh doanh.

Yêu cầu đánh giá: Phần này của bài kiểm tra bao gồm một bài luận phân tích được đề cập trong đề thi. Các lập luận thường được đưa ra dưới dạng một đoạn văn ngắn từ bốn đến năm câu đề cập đến các khía cạnh như ý tưởng cải thiện hoạt động kinh doanh, chính sách của công ty, sức khỏe của nhân viên hoặc an toàn tại nơi làm việc. Công việc.

Xem thêm bài viết hay:  Dạy con trẻ cách tự vệ nhanh khi bị sàm sỡ

Thang điểm: Nhận xét về các bài báo phân tích được cho điểm theo thang điểm từ 0 (tối thiểu) đến 6 (tối đa) với khoảng cách nửa điểm. Điểm 0 cho biết câu trả lời vô nghĩa, lạc đề hoặc hoàn toàn trống.

2. Tích hợp suy luận (30 phút)

Mục tiêu đánh giá: đánh giá khả năng của người đánh giá để xác thực dữ liệu được trình bày ở nhiều định dạng từ nhiều nguồn.

Yêu cầu đánh giá: Phần lập luận tích hợp bao gồm 12 câu hỏi (thường là nhiều phần) ở bốn định dạng khác nhau: diễn giải đồ họa, phân tích hai phần, phân tích bảng và lập luận đa nguồn.

 • giải thích đồ họa

  Câu hỏi giải thích đồ họa yêu cầu giám khảo giải thích một đồ thị hoặc hình ảnh đồ họa. Mỗi câu hỏi có các câu điền từ vào chỗ trống với các menu kéo xuống; người thực hiện đánh giá phải chọn các tùy chọn làm cho các tuyên bố xác thực.

 • Phân tích hai phần

  Một câu hỏi phân tích gồm hai phần liên quan đến hai thành phần của một giải pháp. Các câu trả lời có thể được đưa ra dưới dạng bảng với một cột cho mỗi phần tử và các hàng với các tùy chọn khả thi. Giám khảo phải chọn một câu trả lời cho mỗi cột.

 • bảng phân tích

  Trong phần này, người dự thi được cung cấp một bảng thông tin có thể sắp xếp, tương tự như một bảng tính, cần phải phân tích. Mỗi câu hỏi sẽ có một số câu với các phương án trả lời trái ngược nhau (ví dụ: true / false, yes / no) và giám khảo bấm vào phương án đúng.

 • Suy luận đa nguồn

  Các câu hỏi suy luận đa nguồn đi kèm với hai đến ba nguồn thông tin được trình bày trên các trang được gắn thẻ. Người đánh giá nhấp vào các tab và xem xét tất cả thông tin liên quan, có thể là văn bản, biểu đồ và các liên kết bảng để tìm câu trả lời trắc nghiệm truyền thống hoặc câu trả lời ngược lại (ví dụ: câu hỏi có / không, đúng / sai).

Xem thêm bài viết hay:  Bộ đề 6 Mùa xuân chín

Thang điểm: Điểm lý luận tích hợp nằm trong khoảng từ 1 đến 8.

3. Định lượng

Mục tiêu đánh giá: đo lường khả năng lập luận định lượng, giải quyết các vấn đề định lượng, giải thích dữ liệu bằng đồ thị, phân tích và sử dụng thông tin được cung cấp trong một vấn đề.

Yêu cầu thi: Các câu hỏi yêu cầu kiến ​​thức đại số, hình học và số học nhất định. Có hai loại câu hỏi định lượng: giải quyết vấn đề và tính đầy đủ của dữ liệu.

 • Giải quyết vấn đề

  Các câu hỏi giải quyết vấn đề được thiết kế để kiểm tra khả năng suy luận định lượng và vượt qua các vấn đề định lượng của bạn.

 • Tính đầy đủ của dữ liệu

  Tính đầy đủ của dữ liệu là loại câu hỏi duy nhất cho GMAT được thiết kế để đánh giá khả năng hiểu và phân tích một vấn đề định lượng của bạn, xem thông tin nào phù hợp hoặc không phù hợp và xác định xem liệu có đủ thông tin để khắc phục sự cố hoặc xem thực tế rằng có không đủ thông tin hỗ trợ để khắc phục một sự cố cụ thể.

Ghi chú: Không được phép sử dụng máy tính trong phần định lượng GMAT. Thí sinh phải làm toán bằng tay bằng bút xóa ướt và giấy vẽ nhiều lớp được phát cho họ tại trung tâm khảo thí.

Thang điểm: điểm từ 0 đến 60.

4. Bằng lời nói

Mục tiêu đánh giá: Phần này kiểm tra khả năng phân tích thông tin và đưa ra kết luận, đánh giá kỹ năng lập luận, ôn tập ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Yêu cầu thi: Phần này bao gồm các dạng câu hỏi: đọc hiểu, suy luận phản biện và sửa câu. Mỗi loại câu hỏi hỗ trợ năm tùy chọn trả lời để lựa chọn. Câu hỏi đọc hiểu kiểm tra khả năng phân tích thông tin và rút ra kết luận, câu hỏi suy luận phản biện kiểm tra kỹ năng suy luận và câu hỏi sửa kiểm tra ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Xem thêm bài viết hay:  Nước mưa không lọt qua được các lỗ nhỏ trên tấm vải bạt là vì

Thang điểm: Điểm bằng lời nói từ 0 đến 60.

bằng lời nói

Điểm thi GMAT

Bạn sẽ có thể xem điểm số không chính thức của mình ngay sau khi hoàn thành đánh giá và sau đó có cơ hội chấp nhận hoặc hủy các điểm số đó. Tổng điểm GMAT chính thức thường sẽ nằm trong khoảng 200-800. Tuy nhiên, hầu hết các thí sinh đạt điểm trong khoảng 400-600, với điểm trung bình là 560.

Sau khi nhận được điểm GMAT, bạn sẽ biết điểm kiểm tra của mình trong 5 năm qua và đưa chúng lên bảng xếp hạng để so sánh trình độ kỹ năng của bạn với những người dự thi khác trong 3 năm qua.

Sau khi xem trước điểm GMAT không chính thức của mình, người dự thi GMAT có hai phút để quyết định giữ hay hủy điểm GMAT của mình tại trung tâm thi. Thí sinh cũng có thể hủy điểm trực tuyến trong vòng 72 giờ kể từ thời gian mở bài thi theo lịch trình. Điểm đã hủy có thể được phục hồi trong 4 năm 11 tháng sau ngày thi với mức phí $ 50.

Trên đây TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO đã chia sẻ với các bạn GMAT là gì, cấu trúc đầy đủ của một bài thi GMAT. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về bài thi GMAT để có thể chuẩn bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng vượt qua bài thi GMAT một cách tốt nhất. Chúc may mắn!

[rule_{ruleNumber}]

#GMAT # là # cái gì # Cấu trúc # kiểm tra # kiểm tra #GMAT # cách # cách

Bạn thấy bài viết GMAT là gì? Cấu trúc bài thi GMAT như thế nào có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về GMAT là gì? Cấu trúc bài thi GMAT như thế nào bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: GMAT là gì? Cấu trúc bài thi GMAT như thế nào của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận