Du Học

[Góc giải đáp] Tại sao các công ty thường để lương thỏa thuận?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => [Góc giải đáp] Tại sao các công ty thường để lương thỏa thuận?

phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Du Học tại đây => Kiến Thức Du Học

Mục lục

 • Tại sao các công ty thường để lương theo thỏa thuận?

  • Công ty chưa thể đánh giá và nghiên cứu mức lương cho vị trí đó
  • Vị trí mới nên chưa có mức lương cụ thể
  • Khi doanh nghiệp tuyển dụng những vị trí cao
  • Do sự cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp khác
  • Tìm tài năng thực sự chứ không phải ứng viên chỉ quan tâm đến lương
  • Bạn muốn hiểu nhu cầu và mong đợi của ứng viên?
 • Làm sao để vừa lòng cả hai bên trong trường hợp này?

  • Gửi tới nhà tuyển dụng
  • Gửi đến ứng cử viên

Đôi khi bạn bắt gặp những tin tuyển dụng với mức lương thỏa thuận chứ không phải một con số cụ thể. Khi đó bạn thắc mắc tại sao các công ty thường để lương theo thỏa thuận? Đó có phải là một chiến thuật của nhà tuyển dụng? Hãy cùng JobsGO giải đáp thắc mắc đó trong bài viết sau.

TIẾT KIỆM LƯƠNG 2022

Tại sao các công ty thường để lương theo thỏa thuận?

Công ty chưa thể đánh giá và nghiên cứu mức lương cho vị trí đó

Có rất nhiều công ty chưa thể đánh giá và nghiên cứu kỹ lưỡng mức lương trung bình của vị trí đó trên thị trường. Vì họ không có bộ phận chuyên trách hoặc là một công ty mới thành lập. Vì vậy, họ thường để mức lương thỏa thuận với mong muốn nhận được nhiều đơn xin việc khác nhau.

Tại sao các công ty thường đàm phán lương?

Công ty chưa thể đánh giá và nghiên cứu mức lương cho vị trí đó

Dựa vào mong muốn của ứng viên trong buổi phỏng vấn để đưa ra một con số phù hợp. Phương pháp này được nhiều doanh nghiệp áp dụng vì vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí, phù hợp với kỳ vọng ban đầu của nhà tuyển dụng.

Vị trí mới nên chưa có mức lương cụ thể

Khi mức lương được thỏa thuận, rất có thể doanh nghiệp mới bước vào lĩnh vực đó hoặc họ vừa phát triển một vị trí mới. Do đó, họ chưa có nhiều kinh nghiệm để đưa ra mức lương phù hợp. Việc sử dụng lương thỏa thuận trong tuyển dụng được ví như “một mũi tên trúng hai đích”. Cả hai đều đề cập đến mức lương trung bình và thu hút rất nhiều CV.

👉 Xem thêm: Mức lương thỏa thuận là gì? Bí quyết thương lượng lương với nhà tuyển dụng

Khi doanh nghiệp tuyển dụng những vị trí cao

Trong trường hợp tuyển dụng các vị trí cấp cao như: Trưởng phòng, trưởng phòng, phó giám đốc, giám đốc,… các doanh nghiệp thường để lương thỏa thuận chứ không có con số cụ thể. Bởi những vị trí này đòi hỏi những yêu cầu khắt khe hơn rất nhiều cả về chuyên môn và kỹ năng. Số lượng ứng viên có thể đáp ứng được cũng không nhiều. Nhà tuyển dụng và ứng viên cần thêm thời gian để hiểu nhau hơn.

Do sự cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp khác

Tại sao các công ty thường đàm phán lương?

Do sự cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp khác

Hiện nay, với cơ chế vận hành của thị trường, mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt. Họ không chỉ cạnh tranh với nhau về doanh thu, bán hàng mà còn cả về tuyển dụng. Nhân viên giỏi sẽ đóng góp nhiều, giúp công ty phát triển. Vì vậy, không công ty nào muốn nhân tài rơi vào tay đối thủ.

Khi mức lương được thỏa thuận, điều đó cũng có nghĩa là họ không muốn các công ty khác biết khả năng chi trả của họ cho vị trí đó là bao nhiêu.

👉 Xem thêm: Mức lương cạnh tranh là gì? Tổng hợp thông tin lương cạnh tranh

Tìm tài năng thực sự chứ không phải ứng viên chỉ quan tâm đến lương

Thực tế, các công ty đều mong muốn tìm được những ứng viên tiềm năng, có tâm huyết với công việc, không bị chi phối bởi mức lương. Khi bạn để mức lương thương lượng, điều đó cũng có nghĩa là nhà tuyển dụng đang đánh giá mức độ quan tâm của bạn đối với công việc. Khi đó, nhà tuyển dụng sẽ nhận được hồ sơ của ứng viên tiềm năng, đúng với mong muốn ban đầu. Công việc của họ chỉ cần được sàng lọc và phỏng vấn để đưa ra quyết định.

Bạn muốn hiểu nhu cầu và mong đợi của ứng viên?

Nhiều nhà tuyển dụng đàm phán mức lương quan tâm đến việc biết kỳ vọng của ứng viên đối với mức lương. Điều này sẽ rất có lợi cho bạn, vì bạn có thể thoải mái nêu mong muốn của mình để nhà tuyển dụng xem xét. Khi cả hai bên đã hiểu nhau, các thỏa thuận trong công việc cũng dễ dàng hơn. Đặc biệt, nó tạo không khí thoải mái cho cả đôi bên.

Làm sao để vừa lòng cả hai bên trong trường hợp này?

Gửi tới nhà tuyển dụng

Đối với những nhà tuyển dụng muốn thu hút và thuyết phục người tài làm việc cho mình, họ nên:

Tại sao các công ty thường đàm phán lương?

Làm sao để vừa lòng cả hai bên trong trường hợp này?

 • Tham khảo, nghiên cứu trước mức lương trung bình trên thị trường cho vị trí đó để thuận tiện cho việc phỏng vấn và đưa ra con số phù hợp.
 • Trong trường hợp mức lương mong đợi của ứng viên vượt xa khả năng của anh ta thì không nên kỳ vọng vào chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc sẽ thu hút được ứng viên. Làm như vậy sẽ chỉ lãng phí thời gian của cả hai bên.

👉 Xem thêm: Bí quyết giúp bạn đàm phán lương khi phỏng vấn thành công

Gửi đến ứng cử viên

 • Thí sinh cần đánh giá đúng năng lực của bản thân. Tham khảo mức lương trên thị trường và căn cứ vào khả năng của mình để đưa ra những kỳ vọng phù hợp. Bạn không nên đặt kỳ vọng quá cao, xa rời thực tế, như vậy sẽ chỉ nhận được sự từ chối của nhà tuyển dụng.
 • Trong CV, bạn luôn có thể đề cập đến mức lương mong muốn để nhà tuyển dụng xem xét và liên hệ phỏng vấn khi thấy phù hợp. Một số doanh nghiệp khá ấn tượng và thích cách làm này nên không tốn thời gian tìm hiểu về ứng viên.

Như vậy, bài viết trên JobsGO đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “tại sao các công ty thường để lương thỏa thuận?”. Dù lý do là gì thì bạn cũng nên mạnh dạn ứng tuyển để nắm bắt cơ hội tốt.

JobsGO


Thông tin thêm

[Góc giải đáp] Tại sao các công ty thường để lương thỏa thuận?

#Góc #giải #đáp #Tại #sao #các #công #thường #để #lương #thỏa #thuận

[rule_3_plain]

#Góc #giải #đáp #Tại #sao #các #công #thường #để #lương #thỏa #thuận

Mục lục

Tại sao các công ty thường để lương thỏa thuận?
Công ty chưa thể đánh giá, nghiên cứu mức lương cho vị trí đó
Vị trí mới nên chưa đưa mức lương cụ thể
Khi doanh nghiệp tuyển dụng vị trí cao
Do sự cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp khác
Tìm nhân tài thật sự chứ không phải ứng viên chỉ quan tâm đến lương
Muốn hiểu rõ nhu cầu, kỳ vọng của ứng viên

Cần làm thế nào để làm hài lòng đôi bên trong trường hợp này?
Về phía nhà tuyển dụng
Về phía ứng viên

Đôi lần bạn bắt gặp tin tuyển dụng ghi mức lương thỏa thuận chứ không phải con số cụ thể nào. Khi đó bạn có thắc mắc tại sao các công ty thường để lương thỏa thuận không? Nó có phải là chiến thuật của nhà tuyển dụng? Bạn hãy cùng JobsGO giải đáp thắc mắc đó ở bài viết sau nhé.

TRA CỨU LƯƠNG 2022
Tại sao các công ty thường để lương thỏa thuận?
Công ty chưa thể đánh giá, nghiên cứu mức lương cho vị trí đó
Có rất nhiều công ty chưa thể đánh giá, nghiên cứu kỹ lưỡng về mức lương trung bình của vị trí đó trên thị trường. Bởi họ không có bộ phận chuyên trách hoặc là công ty mới thành lập. Chính vì vậy, họ thường để mức lương thỏa thuận với mong muốn nhận được nhiều hồ sơ khác nhau. 

Công ty chưa thể đánh giá, nghiên cứu mức lương cho vị trí đó

Căn cứ theo mong muốn của ứng viên trong buổi phỏng vấn để đưa ra con số thích hợp. Cách làm này được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng vì nó vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí, đúng với kỳ vọng ban đầu của nhà tuyển dụng.
Vị trí mới nên chưa đưa mức lương cụ thể
Khi để lương thương lượng rất có thể đó là doanh nghiệp mới bước chân vào lĩnh vực đó hoặc họ mới phát triển thêm vị trí mới. Vì thế họ chưa có nhiều kinh nghiệm để đưa ra mức lương phù hợp. Sử dụng mức lương thỏa thuận trong tuyển dụng giống như “một mũi tên trúng hai đích”. Họ vừa tham khảo được mức lương trung bình lại vừa thu hút nhiều CV.
 👉 Xem thêm: Lương thỏa thuận là gì? Bí quyết thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng
Khi doanh nghiệp tuyển dụng vị trí cao
Trong trường hợp tuyển dụng các vị trí cấp cao như: Quản lý, trưởng phòng, phó giám đốc, giám đốc,… thì các doanh nghiệp cũng thường xuyên để lương thỏa thuận chứ không phải con số cụ thể. Bởi lẽ những vị trí này yêu cầu đưa ra khắt khe hơn nhiều cả về mặt chuyên môn lẫn kỹ năng. Số lượng ứng viên có thể đáp ứng cũng không nhiều. Nhà tuyển dụng và ứng viên cần thêm thời gian để hiểu đối phương hơn.
Do sự cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp khác

Do sự cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp khác

Hiện nay, với cơ chế hoạt động của thị trường làm cho mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt. Họ không chỉ cạnh tranh nhau về doanh thu, bán hàng mà cả trong tuyển dụng. Nhân viên giỏi sẽ cống hiến nhiều, giúp công ty phát triển. Vì thế mà chẳng có một công ty nào muốn nhân tài lọt vào tay đối thủ. 
Khi để mức lương thỏa thuận cũng có nghĩa là họ không muốn công ty khác biết được khả năng chi trả cho vị trí đó của mình là bao nhiêu.
 👉 Xem thêm: Lương cạnh tranh là gì? Tổng hợp thông tin về lương cạnh tranh
Tìm nhân tài thật sự chứ không phải ứng viên chỉ quan tâm đến lương
Trên thực tế các công ty đều mong muốn tìm được ứng viên tiềm năng, có niềm đam mê với công việc chứ không phải bị chi phối bởi lương. Khi để lương thỏa thuận cũng có nghĩa nhà tuyển dụng đang đánh giá mức độ quan tâm của bạn với công việc. Khi đó nhà tuyển dụng sẽ nhận được hồ sơ của ứng viên tiềm năng, đúng với mong muốn ban đầu. Việc của họ chỉ cần sàng lọc lại và phỏng vấn để đưa ra quyết định.
Muốn hiểu rõ nhu cầu, kỳ vọng của ứng viên
Rất nhiều nhà tuyển dụng để lương thỏa thuận là muốn biết kỳ vọng của ứng viên vào mức lương là bao nhiêu. Điều này sẽ rất có lợi cho bạn, bởi vì bạn có thể thoải mái đưa ra mong muốn của mình để nhà tuyển dụng cân nhắc. Một khi đôi bên đã hiểu nhau thì những thoả thuận về công việc cũng dễ dàng hơn. Đặc biệt, nó tạo ra không khí thoải mái cho đôi bên.
Cần làm thế nào để làm hài lòng đôi bên trong trường hợp này?
Về phía nhà tuyển dụng
Về phía nhà tuyển dụng muốn thu hút và thuyết phục được người tài về làm việc cho mình thì nên:

Cần làm thế nào để làm hài lòng đôi bên trong trường hợp này?

Tham khảo, nghiên cứu trước mức lương trung bình trên thị trường với vị trí đó để buổi phỏng vấn thuận lợi và đưa ra con số thích hợp.
Trong trường hợp mức lương kỳ vọng của ứng viên vượt xa khả năng của mình thì cũng không nên hy vọng chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc sẽ thu hút ứng viên. Bạn làm như vậy chỉ tốn thời gian của đôi bên.

 👉 Xem thêm: Bí quyết giúp bạn thỏa thuận lương khi phỏng vấn thành công
Về phía ứng viên

Ứng viên cần phải đánh giá đúng năng lực của bản thân. Tham khảo mức lương trên thị trường và căn cứ vào khả năng của mình để đưa ra kỳ vọng phù hợp. Các bạn không nên có kỳ vọng quá cao, vượt xa thực tế, như vậy bạn sẽ chỉ nhận lại sự từ chối của nhà tuyển dụng.
Trong CV bạn có thể đề cập luôn đến khoảng lương mong muốn để nhà tuyển dụng xem xét và liên hệ phỏng vấn khi thấy phù hợp. Một số doanh nghiệp khá ấn tượng và thích cách làm này, như vậy họ không mất thời gian tìm hiểu về ứng viên.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn giải đáp “tại sao các công ty thường để lương thỏa thuận?”. Cho dù lý do là gì, bạn hãy cứ mạnh dạn ứng tuyển để nắm bắt cơ hội tốt. Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

#Góc #giải #đáp #Tại #sao #các #công #thường #để #lương #thỏa #thuận

[rule_2_plain]

#Góc #giải #đáp #Tại #sao #các #công #thường #để #lương #thỏa #thuận

[rule_2_plain]

#Góc #giải #đáp #Tại #sao #các #công #thường #để #lương #thỏa #thuận

[rule_3_plain]

#Góc #giải #đáp #Tại #sao #các #công #thường #để #lương #thỏa #thuận

Mục lục

Tại sao các công ty thường để lương thỏa thuận?
Công ty chưa thể đánh giá, nghiên cứu mức lương cho vị trí đó
Vị trí mới nên chưa đưa mức lương cụ thể
Khi doanh nghiệp tuyển dụng vị trí cao
Do sự cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp khác
Tìm nhân tài thật sự chứ không phải ứng viên chỉ quan tâm đến lương
Muốn hiểu rõ nhu cầu, kỳ vọng của ứng viên

Cần làm thế nào để làm hài lòng đôi bên trong trường hợp này?
Về phía nhà tuyển dụng
Về phía ứng viên

Đôi lần bạn bắt gặp tin tuyển dụng ghi mức lương thỏa thuận chứ không phải con số cụ thể nào. Khi đó bạn có thắc mắc tại sao các công ty thường để lương thỏa thuận không? Nó có phải là chiến thuật của nhà tuyển dụng? Bạn hãy cùng JobsGO giải đáp thắc mắc đó ở bài viết sau nhé.

TRA CỨU LƯƠNG 2022
Tại sao các công ty thường để lương thỏa thuận?
Công ty chưa thể đánh giá, nghiên cứu mức lương cho vị trí đó
Có rất nhiều công ty chưa thể đánh giá, nghiên cứu kỹ lưỡng về mức lương trung bình của vị trí đó trên thị trường. Bởi họ không có bộ phận chuyên trách hoặc là công ty mới thành lập. Chính vì vậy, họ thường để mức lương thỏa thuận với mong muốn nhận được nhiều hồ sơ khác nhau. 

Công ty chưa thể đánh giá, nghiên cứu mức lương cho vị trí đó

Căn cứ theo mong muốn của ứng viên trong buổi phỏng vấn để đưa ra con số thích hợp. Cách làm này được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng vì nó vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí, đúng với kỳ vọng ban đầu của nhà tuyển dụng.
Vị trí mới nên chưa đưa mức lương cụ thể
Khi để lương thương lượng rất có thể đó là doanh nghiệp mới bước chân vào lĩnh vực đó hoặc họ mới phát triển thêm vị trí mới. Vì thế họ chưa có nhiều kinh nghiệm để đưa ra mức lương phù hợp. Sử dụng mức lương thỏa thuận trong tuyển dụng giống như “một mũi tên trúng hai đích”. Họ vừa tham khảo được mức lương trung bình lại vừa thu hút nhiều CV.
 👉 Xem thêm: Lương thỏa thuận là gì? Bí quyết thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng
Khi doanh nghiệp tuyển dụng vị trí cao
Trong trường hợp tuyển dụng các vị trí cấp cao như: Quản lý, trưởng phòng, phó giám đốc, giám đốc,… thì các doanh nghiệp cũng thường xuyên để lương thỏa thuận chứ không phải con số cụ thể. Bởi lẽ những vị trí này yêu cầu đưa ra khắt khe hơn nhiều cả về mặt chuyên môn lẫn kỹ năng. Số lượng ứng viên có thể đáp ứng cũng không nhiều. Nhà tuyển dụng và ứng viên cần thêm thời gian để hiểu đối phương hơn.
Do sự cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp khác

Do sự cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp khác

Hiện nay, với cơ chế hoạt động của thị trường làm cho mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt. Họ không chỉ cạnh tranh nhau về doanh thu, bán hàng mà cả trong tuyển dụng. Nhân viên giỏi sẽ cống hiến nhiều, giúp công ty phát triển. Vì thế mà chẳng có một công ty nào muốn nhân tài lọt vào tay đối thủ. 
Khi để mức lương thỏa thuận cũng có nghĩa là họ không muốn công ty khác biết được khả năng chi trả cho vị trí đó của mình là bao nhiêu.
 👉 Xem thêm: Lương cạnh tranh là gì? Tổng hợp thông tin về lương cạnh tranh
Tìm nhân tài thật sự chứ không phải ứng viên chỉ quan tâm đến lương
Trên thực tế các công ty đều mong muốn tìm được ứng viên tiềm năng, có niềm đam mê với công việc chứ không phải bị chi phối bởi lương. Khi để lương thỏa thuận cũng có nghĩa nhà tuyển dụng đang đánh giá mức độ quan tâm của bạn với công việc. Khi đó nhà tuyển dụng sẽ nhận được hồ sơ của ứng viên tiềm năng, đúng với mong muốn ban đầu. Việc của họ chỉ cần sàng lọc lại và phỏng vấn để đưa ra quyết định.
Muốn hiểu rõ nhu cầu, kỳ vọng của ứng viên
Rất nhiều nhà tuyển dụng để lương thỏa thuận là muốn biết kỳ vọng của ứng viên vào mức lương là bao nhiêu. Điều này sẽ rất có lợi cho bạn, bởi vì bạn có thể thoải mái đưa ra mong muốn của mình để nhà tuyển dụng cân nhắc. Một khi đôi bên đã hiểu nhau thì những thoả thuận về công việc cũng dễ dàng hơn. Đặc biệt, nó tạo ra không khí thoải mái cho đôi bên.
Cần làm thế nào để làm hài lòng đôi bên trong trường hợp này?
Về phía nhà tuyển dụng
Về phía nhà tuyển dụng muốn thu hút và thuyết phục được người tài về làm việc cho mình thì nên:

Cần làm thế nào để làm hài lòng đôi bên trong trường hợp này?

Tham khảo, nghiên cứu trước mức lương trung bình trên thị trường với vị trí đó để buổi phỏng vấn thuận lợi và đưa ra con số thích hợp.
Trong trường hợp mức lương kỳ vọng của ứng viên vượt xa khả năng của mình thì cũng không nên hy vọng chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc sẽ thu hút ứng viên. Bạn làm như vậy chỉ tốn thời gian của đôi bên.

 👉 Xem thêm: Bí quyết giúp bạn thỏa thuận lương khi phỏng vấn thành công
Về phía ứng viên

Ứng viên cần phải đánh giá đúng năng lực của bản thân. Tham khảo mức lương trên thị trường và căn cứ vào khả năng của mình để đưa ra kỳ vọng phù hợp. Các bạn không nên có kỳ vọng quá cao, vượt xa thực tế, như vậy bạn sẽ chỉ nhận lại sự từ chối của nhà tuyển dụng.
Trong CV bạn có thể đề cập luôn đến khoảng lương mong muốn để nhà tuyển dụng xem xét và liên hệ phỏng vấn khi thấy phù hợp. Một số doanh nghiệp khá ấn tượng và thích cách làm này, như vậy họ không mất thời gian tìm hiểu về ứng viên.

Như vậy, bài viết trên đây JobsGO đã giúp bạn giải đáp “tại sao các công ty thường để lương thỏa thuận?”. Cho dù lý do là gì, bạn hãy cứ mạnh dạn ứng tuyển để nắm bắt cơ hội tốt. Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

Nguồn: https://duhoc-o-canada.com/

#Góc #giải #đáp #Tại #sao #các #công #thường #để #lương #thỏa #thuận

Xem thêm:   Ước Mơ Du Học Của Chính Mình Như Thế Nào?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button