Google Keep và Evernote: Ứng dụng ghi chú nào phù hợp nhất với bạn?

Google Keep vs Evernote: Ứng dụng ghi chú nào phù hợp nhất với bạn?

Hình ảnh về: Google Keep và Evernote: Ứng dụng ghi chú nào tốt nhất cho bạn?

Video về: Google Keep vs Evernote: Ứng dụng ghi chú nào tốt nhất cho bạn?

Google Keep và Evernote Wiki: Ứng dụng ghi chú nào phù hợp nhất với bạn?

Google Keep và Evernote: Ứng dụng ghi chú nào phù hợp nhất với bạn? -

Bạn đang xem: Google Keep vs Evernote: Ứng dụng ghi chú nào phù hợp nhất với bạn? TRONG duhoc-o-canada.com

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy Google Keep vs Evernote: Ứng dụng ghi chú nào phù hợp nhất với bạn?.

Bạn có thể tìm thấy nhiều trang web và ứng dụng di động hỗ trợ ghi dữ liệu nhưng Google Keep và Evernote là hai lựa chọn phổ biến nhất. Cả hai đều có những tính năng tuyệt vời nên luôn nằm trong top những ứng dụng ghi chú tốt nhất.

Nếu bạn đang đắn đo lựa chọn giữa Google Keep và EvernoteĐừng ngần ngại đọc bài viết dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn.

Bạn đang xem: Google Keep vs Evernote: Đâu là ứng dụng ghi chú tốt nhất cho bạn?

Trưng bày

Khi nói đến giao diện đơn giản, không phức tạp và trực quan, cả hai ứng dụng đều có cách trình bày riêng.

Giao diện Google Keep

Giao diện Google Keep cực kỳ dễ sử dụng trên mọi thiết bị. Ví dụ: khi bạn truy cập trang web Google Keep, tất cả ghi chú cá nhân của bạn đã sẵn sàng cho bạn. Bạn có thể sử dụng trình xem lưới hoặc danh sách, tạo ghi chú nhanh và nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm để xem ngay dữ liệu bạn muốn xem.

Giao diện Google Keep

Điều hướng của Google Keep được sắp xếp hợp lý với các liên kết đến Ghi chú, Nhắc nhở, Nhãn, Lưu trữ, Cài đặt ở phía bên trái. Giống như các dịch vụ web khác của Google, bạn có thể truy cập tài khoản Google, thông báo và các ứng dụng khác của mình ở đầu màn hình.

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho Google Keep cũng cung cấp một giao diện quen thuộc, rõ ràng và đơn giản như chính cái tên của nó.

Bảng điều hướng Google Keep

giao diện Evernote

Giao diện Evernote khác nhiều so với Google Keep. Khi đăng nhập vào web Evernote, ban đầu giao diện có thể trông hơi lộn xộn. Nhìn từ trái sang phải, bạn sẽ thấy phần điều hướng của Evernote, danh sách các ghi chú với các tùy chọn sắp xếp hoặc sử dụng Web Clipper và các ghi chú gần đây.

Ở trên cùng, bạn có các nút dành cho ghi chú đang mở, tùy chọn nâng cấp nếu bạn đang sử dụng tài khoản miễn phí, nút chia sẻ và nút xem toàn màn hình.

Giao diện chính của Evernote

Bạn có thể trải nghiệm Evernote Web mới, dễ nhìn hơn một chút nhờ một số biểu tượng tách màu. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trên trình duyệt Chrome và Safari.

Với các ứng dụng Evernote dành cho thiết bị di động, khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một danh sách các ghi chú trên một giao diện ít lộn xộn hơn so với phiên bản web. Bạn có thể nhanh chóng tạo ghi chú mới hoặc di chuyển giữa các lối tắt, cấu hình, tìm kiếm và sổ ghi chép một cách dễ dàng.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý phân tích bài Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy – Văn 10
Evernote cung cấp nhiều tùy chọn phân loại ghi chú

Bản tóm tắt: Nếu bạn muốn ghi chú đơn giản hoàn toàn trên di động và trực tuyến thì Google Keep là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu đã quen với giao diện Evernote, bạn sẽ thích sử dụng nó hơn.

Tính năng

Bên cạnh giao diện trực quan, các tính năng của ứng dụng cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi đưa ra quyết định. Google Keep và Evernote có một số tính năng giống nhau, bao gồm:

 • Ghi chú có thể bao gồm văn bản, hình ảnh, liên kết và danh sách.
 • Tính năng nhắc nhở – Nhắc nhở giúp bạn không quên các ghi chú liên quan đến công việc.
 • Nhãn (Google Keep) và Thẻ (Evernote) giúp bạn sắp xếp và tìm ghi chú dễ dàng.
 • Chia sẻ ghi chú là một tính năng cộng tác hữu ích tại nơi làm việc và ở nhà.
 • Ghim (Google Keep) và Phím tắt (Evernote) cho phép bạn truy cập nhanh vào các ghi chú yêu thích của mình.

Điều làm cho ứng dụng nổi bật là các tính năng mà đối thủ cạnh tranh không cung cấp. Dưới đây là các tính năng phân biệt Google Keep và Evernote.

Điểm nổi bật của Google Keep

 • Sao chép vào Google Tài liệu: Sao chép ghi chú vào Google Docs khi bạn cần tạo một tài liệu dài từ một ghi chú đơn giản.
 • Lời nhắc dựa trên vị trí tiện dụng: Tạo lời nhắc khi bạn tan sở, về nhà hoặc đến lớp.
 • Mã màu vui nhộn: Để nhanh chóng phân loại các ghi chú, hãy gán cho chúng một mã màu dễ nhận biết trong nháy mắt.
Các tính năng chính của Google Keep

Các tính năng nổi bật của Evernote

 • Trình soạn thảo văn bản mạnh mẽ: Các tùy chọn trong trình chỉnh sửa nội dung ghi chú có thể nhắc bạn về Microsoft Word và Apple Pages. Ứng dụng này hỗ trợ nhiều định dạng, phông chữ, danh sách, bảng, căn chỉnh, thậm chí cả ký tự chỉ số dưới và chỉ số trên.
 • Tích hợp trò chuyện hữu ích: Bạn có thể trò chuyện với những người dùng Evernote khác ngay từ giao diện web hoặc ứng dụng di động.
 • ngăn xếp máy tính xách tay: Sắp xếp sổ ghi chép bằng cách nhóm chúng bằng Ngăn xếp. Tính năng này cho phép bạn lưu các ghi chú về cùng một chủ đề với nhau.
 • Tiện ích mở rộng Web Clipper tiện lợi: Tiện ích mở rộng trình duyệt Evernote Web Clipper cho phép bạn chụp các trang web hoặc các phần của trang và đưa chúng vào ngay tài khoản Evernote của bạn.
Evernote cung cấp trình soạn thảo như Microsoft Word

Bản tóm tắt: Evernote đứng ở vị trí thứ hai nhờ giao diện đơn giản nhưng những tính năng vượt trội đã bù đắp tất cả những thiếu sót. Google Keep cung cấp các tính năng ghi chú cơ bản, trong khi Evernote mang đến sự linh hoạt hơn với tính năng ghi chú đầy đủ và tùy chọn lưu dữ liệu cần thiết.

Xem thêm bài viết hay:  Trả lời câu hỏi Bài 6 trang 50 Toán 9 Tập 2

Dễ sử dụng

Ngoài sự khác biệt về giao diện và tính năng giữa Google Keep và Evernote, chắc hẳn bạn đang thắc mắc chúng dễ sử dụng như thế nào? Phân tích cách nó thực hiện tác vụ bạn cần và nhanh chóng tạo ghi chú để truy cập sau.

Tạo ghi chú với Google Keep

Khi truy cập & đăng nhập vào trang web Google Keep, việc tạo ghi chú nhanh không thể đơn giản hơn. bấm vào hộp có một lưu ý > nhập nội dung ghi chú > nhấn Đóng. Hoàn thành. Ghi chú của bạn sẽ xuất hiện ở đầu trang. Tất nhiên, bạn có thể thêm tiêu đề, màu sắc và các thông tin bổ sung khác. Về khả năng ghi chú nhanh chóng và dễ dàng trên màn hình chính, Google Keep là người chiến thắng.

Cửa sổ viết ghi chú trên Google Keep

Tạo ghi chú với Evernote

Khi đăng nhập vào trang Evernote, bạn cũng có thể tạo ghi chú nhanh. Nhấp vào nút dấu cộng – Ghi chú mới ở bên trái > nhập ghi chú > nhấn Hoàn thành. Tương tự như Google Keep, bạn có thể thêm tiêu đề và định dạng chúng theo ý muốn.

Tạo ghi chú mới trên Evernote

Ghi chú mới sẽ xuất hiện trong phần chính của cửa sổ Evernote đang mở cho đến khi bạn tạo ghi chú mới. Tùy thuộc vào cách các ghi chú được phân loại ở bên trái, nó cũng có thể xuất hiện ở đầu danh sách. Nhiệm vụ duy nhất hơi phức tạp là tìm ghi chú sau nếu bạn chưa đặt nó vào Notebook hoặc gắn thẻ cho nó.

Bản tóm tắt: trưởng Google Keep và Evernote Cả hai đều cho phép bạn ghi chú nhanh nhưng việc lưu và tìm lại chúng sau này có thể mất nhiều thời gian sắp xếp hơn khi sử dụng Evernote.

Giá

Giá của một ứng dụng hoặc dịch vụ luôn là điều cần cân nhắc khi lựa chọn giữa hai sản phẩm tuyệt vời. Với Google Keep, bạn không cần lo lắng về điều này vì nó hoàn toàn miễn phí. Bất kể bạn truy cập Google Keep ở đâu, thời gian bạn sử dụng hoặc bạn chọn sử dụng những tính năng nào, tất cả đều miễn phí.

Ngược lại, Evernote có một chút khác biệt. Bạn có thể sử dụng Evernote Basic miễn phí trên hai thiết bị nhưng với các tính năng hạn chế. Nếu muốn giới hạn thiết bị không giới hạn, giới hạn tải lên và ghi chú lớn hơn, tích hợp phong phú, v.v., bạn có thể đăng ký Evernote Premium hoặc Evernote Business cho nhóm.

Mỗi gói cao cấp của Evernote đều dựa trên đăng ký, theo người dùng và theo tháng.

Bản tóm tắt: Nếu bạn chỉ muốn một ứng dụng miễn phí với các tính năng ghi chú cơ bản, Google Keep là một lựa chọn tốt và không phải lo lắng về chi phí phát sinh. Evernote Basic cũng là một ứng dụng ghi chú miễn phí tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn những thứ thiết yếu và không muốn các tính năng của gói trả phí. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn có tất cả các tính năng hữu ích và không ngại chi tiền, hãy chọn Evernote Premium.

Xem thêm bài viết hay:  Đồng trùng hợp đivinyl và stiren thu được cao su buna-S có công thức cấu tạo là

Khả năng

Tính khả dụng hay nền tảng hỗ trợ của hai ứng dụng ghi chú này cũng là một vấn đề cần cân nhắc khi so sánh.

Google Keep khả dụng trên Android, iOS, trình duyệt Chrome dưới dạng tiện ích mở rộng và trên web.

 • Tải xuống Google Keep cho Android | iOS (Miễn phí)
 • Cài đặt Google Keep cho Chrome (Miễn phí)
 • Truy cập web Google Keep

Evernote khả dụng trên Android, iOS, macOS, Windows và web. Bạn cũng có thể dùng thử tiện ích mở rộng Evernote Web Clipper trên 5 trình duyệt phổ biến nhất hiện nay.

 • Tải xuống Evernote cho Android | iOS (Miễn phí)
 • Tải xuống Evernote cho macOS | các cửa sổ (Miễn phí)
 • Cài đặt Evernote Web Clipper cho Chrome | Cạnh | firefox | Opera | cuộc đi săn (Miễn phí)
 • Truy cập web Evernote

Lưu ý rằng các tiện ích mở rộng trình duyệt được liệt kê ở trên đều là tiện ích bổ sung chính thức của công ty. Bạn có thể tìm tiện ích mở rộng của bên thứ ba cho cả Google Keep và Evernote.

Bản tóm tắt: Có vẻ như Google Keep không đa nền tảng như Evernote. Vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn thận về chính xác nơi bạn cần sử dụng ứng dụng ghi chú để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Hi vọng bài viết So sánh Google Keep và Evernote Điều này hữu ích cho bạn.

Đăng bởi: Phòng Giáo dục và Đào tạo Sa Thầy

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài Google Keep vs Evernote: Ứng dụng ghi chú nào phù hợp nhất với bạn? Nó có giải quyết được vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không, hãy bình luận thêm về Google Keep vs Evernote: Ứng dụng ghi chú nào phù hợp nhất với bạn? bên dưới để duhoc-o-canada.com chỉnh sửa & hoàn thiện nội dung nhằm phục vụ bạn đọc được tốt hơn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website duhoc-o-canada.com

Thể loại:Văn học
#Google #and #Evernote #Ứng dụng ## ghi chú #cái nào #phù hợp #tốt nhất #cho #bạn

[rule_{ruleNumber}]

#Google #and #Evernote #Ứng dụng ##ghi chú #cái nào #phù hợp #tốt nhất #cho #bạn

[rule_3_plain]

#Google #and #Evernote #Ứng dụng ##ghi chú #cái nào #phù hợp #tốt nhất #cho #bạn

[rule_1_plain]

#Google #and #Evernote #Ứng dụng ##ghi chú #cái nào #phù hợp #tốt nhất #cho #bạn

[rule_2_plain]

#Google #and #Evernote #Ứng dụng ##ghi chú #cái nào #phù hợp #tốt nhất #cho #bạn

[rule_2_plain]

#Google #and #Evernote #Ứng dụng ##ghi chú #cái nào #phù hợp #tốt nhất #cho #bạn

[rule_3_plain]

#Google #and #Evernote #Ứng dụng ##ghi chú #cái nào #phù hợp #tốt nhất #cho #bạn

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Google Keep và Evernote: Ứng dụng ghi chú nào phù hợp nhất với bạn? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Google Keep và Evernote: Ứng dụng ghi chú nào phù hợp nhất với bạn? bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Google Keep và Evernote: Ứng dụng ghi chú nào phù hợp nhất với bạn? của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận