Graphic Driver Là Gì – Cách Sử Dụng Intel Graphics Driver Là Gì

Trình điều khiển (còn được gọi là trình điều khiển) cho phép các chương trình máy tính, hệ điều hành và các ứng dụng khác tương tác với thiết bị phần cứng. Ví dụ, một máy tính đơn giản không thể biết cách sử dụng toàn bộ khả năng của một card màn hình – nó cần một trình điều khiển để làm điều đó. Nói tóm lại, trình điều khiển giúp các chương trình và phần cứng giao tiếp với nhau để thực hiện các tác vụ nhất định.

Đang xem: Graphic driver là gì

Trình điều khiển (còn gọi là trình điều khiển) cho phép các chương trình máy tính, hệ điều hành và các ứng dụng khác tương tác với một thiết bị phần cứng. Ví dụ: một máy tính đơn giản là không thể biết cách sử dụng toàn bộ khả năng của thẻ video – nó cần một trình điều khiển để làm điều đó. Tóm lại, trình điều khiển giúp các chương trình và phần cứng giao tiếp với nhau để thực hiện một số tác vụ nhất định.

Cách cài đặt trình điều khiển:

1. Gỡ driver card màn hình cũ (nếu mới cài thì không cần xem):

Bạn phải gỡ bỏ trình điều khiển videocard cũ nếu không muốn xảy ra xung đột trình điều khiển gây ra sự cố sau này. Cách dễ nhất để làm điều này là tìm và đọc hướng dẫn sử dụng card màn hình của bạn (Hướng dẫn sử dụng), hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua các bước tương tự như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Phân Biệt Due To, Owing To Là Gì, Cách Dùng Và Sự Khác Biệt Với Because Of

Kích chuột phải vào My Computer, chọn Manage, cửa sổ Computer Management hiện ra. Chọn mục Device Manager/Display Adapter, lúc này bạn sẽ thấy card màn hình hiện tại của PC hiển thị. Nhấn chuột phải chọn Uninstall, nhớ chọn OK khi cửa sổ Xác nhận hiện ra. Ngoài ra, thông thường driver card màn hình đi kèm với một số phần mềm được cài đặt trên hệ thống nên bạn cũng cần gỡ bỏ chúng. Vào Control Panel chọn Add/Remove Programs (Win XP) hoặc Programs and Features (Win 7), tìm và gỡ bỏ phần mềm, sau đó khởi động lại máy tính.

Xem thêm: Cách Làm Kem Ly Socola – Cách Làm Kem Socola Đơn Giản Tại Nhà Cuối Tuần

*

Khi quá trình khởi động lại hoàn tất, đối với các card màn hình rời, Windows thường sẽ nhận diện ngay card màn hình đó và đặt tên là Standard PCI Graphics Adapter / VGA (Trình điều khiển mặc định của Windows). Còn đối với card màn hình onboard, khi sử dụng card màn hình rời, bạn cần vào BIOS để vô hiệu hóa nó, hiện tại các dòng mainboard mới sẽ tự động vô hiệu hóa card màn hình onboard khi cắm card màn hình rời, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trong sách hoặc truy cập Trang web để tìm tài liệu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cắt May Áo Sơ Mi Nam Ngắn Cơ Bản, Công Thức May Áo Sơ Mi Nam Nâng Cao

Card màn hình là gì?Quadro – Dòng card màn hình chuyên dụng của NVIDIANVIDIA giới thiệu card đồ họa “siêu máy tính” Tesla K40

Xem thêm bài viết hay:  Nasal Là Gì - #Kiếnthức Nasality (Danh Từ) / Nasal

2. Lắp card màn hình (nếu bạn dùng card màn hình onboard thì không cần xem): Việc đầu tiên là mở thùng máy ra, người mới sẽ thấy khó vì khi nhìn vào sẽ thấy một rừng mạch điện mấy khe. phích cắm lộn xộn. Chúng tôi không hướng dẫn các bạn sử dụng card màn hình giao tiếp AGP mà chỉ hướng dẫn cách cài đặt card màn hình giao tiếp PCI-Express vì hầu hết các card màn hình hiện nay đều sử dụng giao tiếp này (card AGP hoặc PCI). đó là một thứ tương tự):

3. Cài đặt trình điều khiển videocard:

Sau khi hoàn tất cài đặt card màn hình, bạn có thể tiến hành cài đặt trình điều khiển card màn hình. Bật PC lên, nếu khởi động thành công là được, nếu chưa thì hãy kiểm tra lại dây kết nối màn hình của bạn với PC, nó nằm trên card màn hình onboard hay card màn hình rời. Bạn cho đĩa cài đặt trình điều khiển card màn hình đi kèm với card màn hình vào ổ DVD, nếu không có autorun thì bạn truy cập vào đĩa và tìm kiếm file setup.exe để tiến hành cài đặt. Một cách khác là truy cập trang web bán card màn hình để tải driver hoặc truy cập trực tiếp vào trang web của hãng card màn hình (NVIDA hoặc AMD) để tải.

4. Khắc phục sự cố card màn hình: Khi gặp sự cố: màn hình xanh chết chóc (BSOD), màn hình nhấp nháy liên tục hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn cảm thấy bất thường, hãy thực hiện lại các bước trên, hoặc tìm kiếm phiên bản driver khác phù hợp hơn. Đơn giản nhất là nhờ thợ làm giúp bạn.

Xem thêm bài viết hay:  6 Công Dụng Bất Ngờ Của Chế Độ Airplane Mode Là Gì ? Airplane Mode

Bạn thấy bài viết Graphic Driver Là Gì – Cách Sử Dụng Intel Graphics Driver Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Graphic Driver Là Gì – Cách Sử Dụng Intel Graphics Driver Là Gì bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Graphic Driver Là Gì – Cách Sử Dụng Intel Graphics Driver Là Gì của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận