Tài Chính

Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng 500 Triệu Lãi Bao Nhiêu 1 Tháng? ? Cách Tính Lãi Suất Và Ngân Hàng Nào

Hiện nay với mức thu nhập cao, nhiều cá nhân có những khoản tiền tích lũy lớn lên tới 500 triệu đồng. Để sinh lời từ số tiền này, nhiều người lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Vậy gửi tiết kiệm 500 triệu ngân hàng lãi suất bao nhiêu 1 tháng?

Tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng nghe đến thuật ngữ gửi tiết kiệm. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết và hiểu đúng về dịch vụ gửi tiền này. Gửi tiết kiệm là việc bạn mang số tiền tích lũy, số tiền chưa có mục đích sử dụng của bản thân gửi tại ngân hàng với một mức kỳ hạn nhất định. Ngân hàng sẽ phê duyệt gói gửi tiết kiệm và cung cấp cho bạn một mức lãi suất hợp lý cho số tiền gửi.

Đang xem: Gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng?

Hiện nay có rất nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau để khách hàng lựa chọn như gửi tiết kiệm tiền, gửi tiết kiệm ngoại tệ, gửi tiết kiệm vàng,… Với hình thức gửi tiết kiệm bằng tiền, ngân hàng triển khai hai loại hình là gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy và gửi tiết kiệm online. Với số tiền tiết kiệm từ 1 triệu đồng trở lên, khách hàng đã có thể dễ dàng đăng ký mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Mua Xe Trả Góp Lãi Suất 0 Tphcm, Mua Xe Máy Trả Góp Lãi Suất 0%

Nên gửi tiết kiệm 500 triệu đồng tại ngân hàng nào?

Có rất nhiều tiêu chí giúp khách hàng lựa chọn một ngân hàng để gửi tiền. Khách hàng có thể dựa vào độ uy tín của ngân hàng, phong cách và chất lượng dịch vụ mà ngân hàng đem lại. Thêm vào đó, khách hàng cũng có thể căn cứ vào mức kỳ hạn gửi hay lãi suất gửi tiết kiệm mà ngân hàng cung cấp.

*

Gửi tiết kiệm 500 triệu tại ngân hàng

Trái ngược với vay vốn, khi gửi tiết kiệm, khách hàng luôn mong muốn nhận được mức lãi suất cao. Mức kỳ hạn của dịch vụ gửi tiết kiệm linh hoạt hơn các hình thức giao dịch vốn khác, mức kỳ hạn có thể được lựa chọn tùy theo nhu cầu của khách hàng thậm chí khách hàng có thể đăng ký gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

Chính vì những điều này, sẽ rất khó để trả lời cho câu hỏi nên gửi tiết kiệm 500 triệu đồng tại ngân hàng nào. Khách hàng hãy căn cứ vào các yếu tố trên để chọn lựa một địa chỉ ngân hàng uy tín với nhiều ưu đãi nhất. Khách hàng cũng có thể chia nhỏ số tiền để thực hiện nhiều giao dịch gửi tiết kiệm khác nhau tại nhiều ngân hàng.

Lãi suất khi gửi tiết kiệm 500 triệu đồng tại ngân hàng

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng, khách hàng có thể an tâm bởi:

Xem thêm:   Ngân Hàng Hdbank Là Ngân Hàng Gì ? Thuộc Tập Đoàn Nào? Hdbank Là Gì Ngân Hàng Gì
*

Lãi suất gửi tiết kiệm 500 triệu tại ngân hàng

Mức lãi suất gửi tiết kiệm sẽ được quyết định bởi 2 yếu tố chính là ngân hàng gửi tiền và mức kỳ hạn mà khách hàng lựa chọn. Thông thường, mức kỳ hạn càng dài thì lãi suất khách hàng nhận được sẽ càng cao. Bên cạnh đó mức lãi suất gửi tiết kiệm online cũng cao hơn so với phương thức gửi tiết kiệm truyền thống.

Xem thêm: 1 Yên Là Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? 1 Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay

Lãi suất khi gửi tiết kiệm 500 triệu đồng tại ngân hàng sẽ dao động như sau:

Kỳ hạn Lãi suất
Không kỳ hạn 0,1 – 0,2%/năm
1 tháng 3,1 – 3,9%/ năm
3 tháng 3,45 – 3,95%/năm
6 tháng 4 – 5,4%/năm
9 tháng 5,2 – 6%/năm
12 tháng 5,6 – 6,2%/năm
18 tháng 6 – 6,8%/năm
24 tháng 6,2 – 6,8%/năm
36 tháng 6,3 – 7%/năm

Cách tính tiền lãi suất khi gửi tiết kiệm 500 triệu đồng

Cách tính tiền lãi khi gửi tiết kiệm 500 triệu đồng tại ngân hàng rất đơn giản. Nếu khách hàng đã biết được mức lãi suất mình được nhận, chỉ cần áp dụng công thức sau đây:

Lãi suất 1 tháng = Lãi suất /12.

Số tiền lãi 1 tháng = Lãi suất 1 tháng x Số tiền gốc gửi.

Với trường hợp khách hàng gửi tiết kiệm 500 triệu đồng với mức kỳ hạn 3 tháng tại ngân hàng và nhận lãi suất 3,48%/năm:

Lãi suất 1 tháng = 3,48%/12 = 0,29%

Xem thêm:   Phí Chuyển Tiền Tại Đức Đến Việt Nam, Tỷ Giá Euro (Eur) Hôm Nay

Số tiền lãi 1 tháng = 0,29% x 500.000.000 = 1.450.000 VNĐ

Số tiền lãi sau 3 tháng = Số tiền lãi 1 tháng x 3 = 1.450.000 x 3 = 4.350.000 VNĐ

Số tiền nhận sau kỳ hạn= Tiền gốc + Tiền lãi= 500.000.000 + 4.350.000 = 504.350.000 VNĐ.

*

Gửi tiết kiệm 500 triệu mỗi tháng được bao nhiêu tiền

Tương tự với các mức lãi suất và kỳ hạn gửi khác, bạn đọc hãy áp dụng công thức trên để có thể chủ động tính được số tiền lãi mình nhận về mỗi tháng. Nếu sau khi kết thúc kỳ hạn gửi tiết kiệm mà khách hàng không đến để rút tiền, ngân hàng sẽ cộng dồn số tiền lãi và tiền gốc gửi và tiến hành gói dịch vụ gửi tiết kiệm không kỳ hạn đến khách hàng.

Xem thêm: Có Thể Đăng Ký Thẻ Atm Agribank Online Có ĐượC Không? Cách Làm Thẻ Atm Agribank Online

Như vậy qua công thức trên khách hàng đã có thể dễ dàng tính được số tiền lãi mình sẽ được nhận khi gửi tiết kiệm 500 triệu đồng tại bất cứ ngân hàng nào trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang băn khoăn hay còn bất cứ điều gì thắc mắc xoay quanh dịch vụ gửi tiết kiệm, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button