Tài Chính

02/2022 Lãi Suất Tiền Gửi Ngân Hàng Lãi Suất Bao Nhiêu ? Gửi Tiền Ngân Hàng 1 Tỷ 1 Tháng Lãi Bao Nhiêu

“Gửi ngân hàng 100 triệu mỗi tháng lãi bao nhiêu?” Là vấn đề sẽ được giải đáp trong bài viết này, nhằm giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích trước khi quyết định gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Đang xem: Gửi ngân hàng lãi suất bao nhiêu

1.Gửi tiết kiệm 100 triệu mỗi tháng lãi bao nhiêu?

Khi thực hiện gửi tiết kiệm 100 triệu thì phần lãi nhận về chắc chắn sẽ không hề nhỏ, do vậy mức lãi suất nhận về khi gửi 100 triệu được rất nhiều người quan tâm. Vậy nếu gửi tiết kiệm 100 triệu mỗi tháng lãi bao nhiêu?

Việc bạn nhận được số tiền lãi bao nhiêu sau một khoảng thời gian sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn ngân hàng gửi, thời gian quyết toán và phần trăm lãi suất.

Đặc biệt, số tiền lãi khi bạn gửi tiết kiệm 100 triệu đồng có thể phụ thuộc vào các yếu tố sau:

-Số tiền khách hàng gửi tiết kiệm:Điều này có nghĩa khi bạn gửi tiết kiệm với số tiền lớn thì số tiền lãi sẽ càng cao.

-Lãi suất ngân hàng áp dụng:Mỗi ngân hàng sẽ có áp dụng lãi suất riêng vì thế số tiền lãi sẽ phụ thuộc vào mức lãi suất của ngân hàng mà khách hàng lựa chọn gửi tiền tiết kiệm là bao nhiêu %.

-Thời điểm rút sổ:Đây chính là kỳ hạn gửi tiết kiệm, chỉ khi nào đến ngày đáo hạn thì bạn mới được hưởng toàn bộ số tiền gốc và lãi theo mức lãi ban đầu. Còn nếu bạn rút trước thì sẽ chỉ nhận được lãi suất không kỳ hạn, sẽ thấp hơn so với số tiền lãi theo kỳ hạn.

*

“Gửi ngân hàng 100 triệu mỗi tháng lãi bao nhiêu?” – câu hỏi được quan tâm nhiều nhất

2. Cách tính lãi suất ngân hàng khách hàng nhận được khi gửi tiết kiệm

Công thức tính lãi suất ngân hàng chung như sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm) x Số ngày gửi/360

Xem thêm:   Cách Rút Tiền Từ Tài Khoản Điện Thoại Sang Thẻ Atm, Rút Tiền Từ Tài Khoản Điện Thoại Sang Thẻ Atm

Hoặc sử dụng công thức:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất(%năm)/12 x Số tháng gửi

Ví dụ:

– Khi khách hàng gửi 100 triệu tại ngân hàng kỳ hạn 01 năm với mức lãi suất 7,5% được lãnh vào cuối kỳ thì số tiền lãi khách hàng có thể nhận được sẽ được tính như sau: 100.000.000 x 0.075/12×12 = 7.500.000 VND.

– Khi khách hàng gửi 100 triệu tại ngân hàng kỳ hạn 09 tháng với mức lãi suất 7% được lãnh vào cuối kỳ thì số tiền lãi khách hàng có thể nhận được tính như sau: 100.000.000 x 0.045 x 90/360 = 1.125.000 VND.

– Khi khách hàng gửi 100 triệu tại ngân hàng kỳ hạn 03 tháng với mức lãi suất 4.5% được lãnh vào cuối kỳ thì số tiền lãi khách hàng có thể nhận được tính như sau: 100.000.000 x 0.045 x 90/360 = 1.125.000 VND

Công thức tính lãi suất ngân hàng mỗi tháng:

Số tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi x Lãi suất(% năm) /12

Ví dụ:

Khách hàng gửi 100 triệu tại ngân hàng với mức lãi suất 7%/năm nhận lãi định kỳ mỗi tháng thì số tiền nhận được mỗi tháng là: 100.000.000 x 0.07/12 = 583.000 VND.

Chú ý:

– Số tiền lãi sẽ không được cộng dồn mỗi tháng cho các tháng tiếp theo. Số tiền lãi này chỉ được cộng dồn khi khách hàng hết kỳ hạn gửi mà không nhận tiền lãi tại ngân hàng, khi đó ngân hàng sẽ tự gia hạn cho khách hàng với một kỳ hạn bằng kỳ hạn mà bạn đã đăng kỳ trước đó.

– Trường hợp khách hàng rút tiền trước kỳ hạn, dù chỉ là 1 ngày thì toàn bộ số tiền lãi sẽ được tính như lãi suất không kỳ hạn với số tiền rất ít thường là

– Tùy thuộc vào từng ngân hàn mà có quy ước riêng về số ngày trong năm. Thông thường sẽ quy định là 360 ngày hoặc 365 ngày. Mỗi ngân hàng có hình thức chi trả lãi suất khác nhau. Khách hàng nên liên hệ với ngân hàng trực tiếp được tư vấn rõ hơn về lãi suất.

Xem thêm:   Payoo Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Và Thanh Toán Payoo Như Thế Nào

*

Mỗi ngân hàng có mức lãi suất khác nhau

3. Một số lưu ý khách hàng nên quan tâm khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Trước khi gửi tiền vào ngân hàng, khách hàng nên xác định rõ kỳ hạn gửi là bao lâu, tiếp theo tìm hiểu thông tin về ngân hàng có mức lãi suất cao nhất tại kỳ hạn định gửi.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Học Bổng Du Học Toàn Phần 2021 Không Yêu Cầu Ielts

Cần tính toán kỹ những phương thức trả lãi suất mà các ngân hàng áp dụng. Hiện nay, có 2 cách chọn lãi suất: lãi suất cố định và lãi suất thả nổi.

– Với lãi suất cố định thì số tiền lãi sẽ được giữ nguyên trong suốt kỳ, tiền lãi được trả vào cuối kỳ.

– Với lãi suất thả nổi thì mức lãi sẽ được điều chỉnh theo từng quý hoặc từng tháng và tùy thuộc vào ngân hàng.

Khách hàng nên chọn những ngân hàng lớn, có uy tín cao, có nhiều chi nhánh để gửi tiền nhằm tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho bạn khi giao dịch với ngân hàng.

Cần phải bảo quản sổ tiết kiệm một cách cẩn thận, tránh bị mất hay thất lạc. Trường hợp bị mất thì cần báo ngay cho ngân hàng trong vòng 24 tiếng bằng điện thoại hoặc đến trực tiếp ngân hàng để làm giấy báo thất lạc sổ tiết kiệm.

Trường hợp khách hàng không thông báo kịp thời và bị giả mạo chữ ký hoặc các giấy tờ tùy thân thì ngân hàng sẽ không chịu các thiệt hại về số tiền gửi của bạn.

4. Nên gửi tiết kiệm 100 triệu như thế nào để có lợi nhất?

Để bạn nhận được mức lãi suất cao, vì vậy bạn cần lưu ý những thông tin sau để có lựa chọn đúng đắn khi gửi tiềntiết kiệm với lãi suất cao nhất.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Bidv 2021: Trên Mạng, Qua Sms, Tin Nhắn

Về hình thức gửi tiết kiệm: Hiện nay có rất nhiều hình thức gửi tiết kiệm, tuy nhiên để bạn có thể nhận được mức lãi suất cao khi gửi 100 triệu thì bạn nên gửi tiết kiệm theo hình thức bậc thang. Đây là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn với mức lãi suất lũy tiến theo mức gửi của khách hàng do từng ngân hàng quy định. Do đó, khách hàng gửi tiền với cùng một kỳ hạn những khoản tiền gửi càng lớn thì lãi suất càng cao.

Lựa chọn ngân hàng nào để gửi tiết kiệm 100 triệu? Để gửi tiết kiệm 100 triệu và sinh lời cao, bạn nên chọn những ngân hàng uy tín, mức độ này được đo bằng 3 tiêu chí: Hiệu quả tài chính, năng lực và uy tín qua truyền thông. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số ngân hàng thương mại ở Việt Nam có độ uy tín cao như:Vietcombank, VPBank, BIDV, Vietinbank..

Lựa chọn gửi tiết kiệm theo kỳ hạn nào? Tùy vào khả năng tài chính mỗi người và tình hình thực tế để lựa chọn hình thức gửi hợp lý nhất. Bên cạnh đó, thay vì gửi một lúc 100 triệu bạn có thể chia nhỏ khoản tiền để gửi theo các kỳ hạn ngắn. Còn lại, 70 triệu đồng thì gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm. Như vậy sẽ giúp bạn cân đối được khả năng chi tiêu mà vẫn nhận được lãi suất từ ngân hàng bạn gửi.

Xem thêm: 6+ Cách Kiểm Tra Tiền Trong Thẻ Atm Sacombank Nhanh Nhất Hiện Nay

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu về cách tính lãi suất tiền gửi khi bạn cần có nhu cầu gửi tiết kiệm.Từ những công thức đã được cung cấp trong bài viết, hy vọng khách hàng đã có thể trả lời được câu hỏi “Gửi ngân hàng 100 triệu mỗi tháng lãi bao nhiêu?” Và nắm rõ được những lưu ý trước khi tham gia gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button