Hacker lợi dụng thử thách vô hình trên TikTok để lừa đảo

Mới đây, hacker đã lợi dụng thử thách vô hình trên TikTok để lừa đảo, đánh cắp thông tin và tài sản của người dùng.

Hãy cẩn thận với #InvisibleChallenge trên TikTok

Mới đây, The Hacker News đưa tin hacker đã lợi dụng một thử thách trên TikTok để lừa đảo những người dùng cả tin.

Theo công ty an ninh mạng Checkmarx, hacker đang thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách chạy theo xu hướng thử thách vô hình (#InvisibleChallenge), khi người dùng tham gia thử thách này, cơ thể của họ sẽ trở nên vô hình với bộ lọc phù hợp có sẵn.

Các tin tặc đã tạo ra phần mềm giả mạo có tên “unfilter” và giới thiệu phần mềm này có thể loại bỏ bộ lọc TikTok khỏi các video được quay khi người dùng khỏa thân. Video này đã được đăng tải trên cả 2 nền tảng là TikTok và Youtube, đồng thời những anh chàng này cũng đã đính kèm link dẫn đến từng video. Khi nạn nhân nhấp vào liên kết, họ sẽ thấy video riêng tư và cách phần mềm của họ có thể “gỡ bỏ” bộ lọc vô hình trên video của người dùng TikTok. Đồng thời, nạn nhân cũng nhận được một tin nhắn riêng được gửi từ tài khoản bot Nadeko yêu cầu họ đánh giá phần mềm.

Hãy cẩn thận với #InvisibleChallenge trên TikTok

Về cơ bản, phần mềm này là mã độc được thiết kế để đánh cắp mật khẩu, tài khoản Discord, ví tiền điện tử và thông tin nhạy cảm của người dùng.

Xem thêm bài viết hay:  Người bán dao chịu là gì? Vén màn về những lời tiên tri

Các video hiện đã bị gỡ xuống trên cả hai nền tảng, nhưng trước khi bị xóa, các video trên TikTok đã có hơn 1 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày.

Hãy cẩn thận với #InvisibleChallenge trên TikTok

Theo Malwarebytes, người dùng bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại này nên thay đổi mật khẩu và kích hoạt bảo mật hai yếu tố để hạn chế khả năng bị đánh cắp thông minh. Ngoài ra, các chuyên gia bảo mật cũng cảnh báo những rủi ro khi tham gia “Cuộc gọi vô hình” khi người dùng quay video nhạy cảm trước camera rồi tung lên mạng.

Truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin mới!

Bạn thấy bài viết Hacker lợi dụng thử thách vô hình trên TikTok để lừa đảo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hacker lợi dụng thử thách vô hình trên TikTok để lừa đảo bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Hacker lợi dụng thử thách vô hình trên TikTok để lừa đảo của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Trend đang hót

Viết một bình luận