Tài Chính

Hạn Mức Thấu Chi Là Gì Chưa? CáCh TíNh LãI Vay Thấu Chi? Có Nên Vay Thấu Chi Hay Không

Vay thấu chi là gì? Chắc hẳn rất nhiều người còn đang băn khoăn về khái niệm thấu chi tài khoản là gì hay đơn giản muốn tìm hiểu thấu chi nghĩa là gì.

Đang xem: Hạn mức thấu chi là gì

Đây được đánh giá là một trong những dịch vụ vô cùng hữu ích cho khách hàng bởi sự đảm bảo quyền lợi cũng như tính linh hoạt. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

*

Khái niệm cho vay thấu chi là gì?

Nội dung bài viết

1. Vay thấu chi là gì?

2. Lãi suất vay thấu chi như thế nào?

3. Các hình thức vay thấu chi

4. Một số đặc điểm của hình thức vay thấu chi

5. Có nên vay thấu chi hay không?

6. Điều kiện, thủ tục vay thấu chi

Điều kiện vay thấu chi

Thủ tục vay thấu chi

1. Vay thấu chi là gì?

Anh chị đã từng nghe đến thuật ngữ vay thấu chi ngân hàng là gì chưa?

Hiểu đơn giản là hình thức của một tổ chức tín dụng hay ngân hàng cấp phép bằng văn bản cho phép khách hàng chi tiêu vượt số tiền có trong tài khoản hay khi tài khoản thẻ bằng 0. Điều kiện anh chị phải dùng thẻ ghi nợ của ngân hàng hoặc tổ chức đó.

Theo đó, ngân hàng cấp hạn mức thấu chi tối đa cho phép vay thấu chi, gọi là hạn mức thấu chi. Hạn mức thấu chi này khá cao có thể gấp 5 lần so với tiền lương hàng tháng của anh chị và lên đến 100 triệu đồng.

2. Lãi suất vay thấu chi như thế nào?

Cách tính lãi suất vay thấu chi là gì và như thế nào? Nếu như sử dụng thấu chi anh chị chỉ cần trả lãi suất vay trên số tiền chi vượt quá số tiền thực sở hữu có trong tài khoản. Theo đó, mức tổng tiền lãi thấu chi được tính trên dư nợ và thời gian ghi nợ.

Cụ thể tổng tiền lãi thấu chi được tính trên dư nợ giảm dần có công thức như sau:

Tổng tiền lãi thấu chi tháng = ∑ (dư nợ thấu chi thực tế * lãi suất thấu chi/365 * số ngày thấu chi thực tế).

Như vậy, vay thấu chi có nhiều ưu điểm nổi bật. Ưu điểm của việc tạo tài khoản thấu chi là gì?

Một trong số đó là không dùng đến số tiền thì không cần phải trả lãi vay thấu chi. Đồng thời chỉ phải trả lãi vay thấu chi trong trường hợp số tiền chi tiêu vượt mức thực tế sở hữu.

Điều này hoàn toàn khác với các hình thức vay thông thường như vay tín chấp, vay vốn thế chấp,… anh/chị sẽ phải trả lãi cho toàn bộ số tiền mà mình đã vay. Chính vì ưu điểm này nhiều người đã lựa chọn hình thức vay thấu chi Ngân Hàng.

*

Lãi suất vay thấu chi như thế nào?

3. Các hình thức vay thấu chi

Hiện nay có 2 hình thức cho vay thấu chi. Đó là vay thấu chi tín chấp (không cần tài sản đảm bảo) và vay thấu chi thế chấp để anh chị có thể lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu đa dạng của mình. Cụ thể như sau:

Vay thấu chi tín chấp: Đây là hình thức cho vay mà không cần tài sản đảm bảo. Theo đó sẽ dựa trên lịch sử tín dụng của anh chị để cho vay thấu chi online.Ở hình thức vay thấu chi tín chấp, hạn mức vay thường không cao, khoản gấp 3-5 lần lương trong thời gian từ 3 đến 5 năm.Vay thấu chi thế chấp: Đây là hình thức cần tài sản đảm bảo. Bởi vậy, hạn mức cho vay thấu chi thế chấp sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản và hạn mức cao hơn, lên đến hàng trăm triệu đồng.

Một số chủ đề liên quan anh/chị có thể quan tâm:

Nợ xấu ngân hàng là gì? Theo hệ thống CIC có các nhóm nợ xấu nào và cách xóa nợ xấu, nợ quá hạn đơn giản nhất là gì? Đọc ngay bài viết!

Đảo nợ là gì? Quy chế cho vay vốn của ngân hàng nhà nước về hình thức đảo nợ tại các tổ chức tín dụng là gì? Đọc bài viết!

Vay thế chấp ngân hàng là gì? Hồ sơ, điều kiện và lãi suất vay vốn thế chấp tại các ngân hàng như thế nào? Tham khảo bài viết ngay!

*

4. Một số đặc điểm của hình thức vay thấu chi

Đặc điểm của loại hình cho vay thấu chi như thế nào? Đây là hình thức ít được khách hàng biết đến so với các hình thức vay vốn tiêu dùng khác như vay tín chấp, vay vốn thế chấp, rút tiền mặt qua thẻ tín dụng.

Vay thấu chi có một số đặc điểm như sau:

Hạn mức thấu chi tương đối đa dạng tùy thuộc vào lịch sử tín dụng, thu nhập, lịch sử tín dụng. Hạn mức thấu chi tối đa có thể lên đến 5 lần tiền lương (đối với hình thức vay thấu chi phổ biến)Thường đáp ứng nhu cầu tiêu dùng khẩn cấp, đột xuấtPhải cần đến xét duyệt tài sản thế chấp hoặc không.Lãi suất vay thấu chi cao lên đến 1.5 lần so với mức lãi suất thông thường.

Xem thêm: 5 Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Canada 2021, Học Bổng Du Học Canada 2021 Mới Cập Nhật « Amec

5. Có nên vay thấu chi hay không?

Dịch vụ thấu chi là gì và có nên vay thấu chi không? Hình thức cho vay thấu chi thích hợp với những trường hợp khách hàng cần một khoản tiền gấp để tiến hành chi tiêu trong thời gian ngắn mà lương chưa có.

Hơn nữa, lãi suất áp dụng khá cao. Chính vì vậy, anh chị có nhu cầu vay tiêu dụng cần cân nhắc khả năng trả nợ trước khi thực hiện đăng ký hồ sơ vay tại ngân hàng.

Trong những tình huống khẩn cấp cần tiền gấp thì vay thấu chi được cho là giải pháp hoàn hảo. Tuy nhiên nếu có thể tìm kiếm đến những nguồn vốn khác từ phía người thân và bạn bè thì nên lựa chọn phương án đó. Vay thấu chi sẽ là một trong các hình thức cuối cùng nên lựa chọn khi có nhu cầu cần tiền gấp.

Bên cạnh đó, anh chị nên cân nhắc, điều chỉnh khả năng trả nợ và cần chú ý để thanh toán, trả nợ đúng thời gian. Như vậy mà mới không bị rơi vào tình trạng dư nợ. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả xấu về sau này.

Hiện nay rất nhiều ngân hàng cung cấp các dịch vụ thấu chi. Anh/chị thoải mái lựa chọn được địa chỉ mình tin tưởng, phù hợp với nhu cầu vay của mình. Mỗi ngân hàng hay tổ chức tài chính sẽ có những ưu điểm khác nhau.

*

Có nên vay thấu chi hay không?

Tuy nhiên nhiều trường hợp ngân hàng không giải quyết, phê duyệt. Ví dụ như: xử lý các khoản nợ xấu, nợ ngân hàng quá hạn, xử lý tài sản bảo đảm yếu (đất xa tp, nhà trong hẻm cụt, gần nghĩa địa, xe hơi,..) cùng với xử lý các hồ sơ khó, chứng minh thu nhập,… Đặc biệt lãi suất thấu chi cũng khá cao.

Tuy nhiên, anh/chị hoàn toàn yên tâm vì đã có Dòng Vốn. Dòng Vốn cam kết giải quyết tất cả vấn đề khách hàng gặp phải. Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

6. Điều kiện, thủ tục vay thấu chi

Vay thấu chi ở mỗi ngân hàng sẽ có thủ tục, quy định khác nhau. Tuy nhiên sẽ có những điều kiện chung yêu cầu anh chị cần phải đáp ứng. Cụ thể như sau:

Điều kiện vay thấu chi

Để vay thấu chi anh chị cần đáp ứng các điều dưới đây:

Anh chị cần phải có thu nhập ổn định là tiền lương được trả qua thẻ ngân hàng.Khách hàng đăng ký, đề nghị vay vốn phải từ độ tuổi 20 trở lên tại thời điểm vay và ≤ 60 tuổi tại thời điểm tất toán.Hộ khẩu hoặc tạm trú làm việc tại tỉnh, thành phố có đơn vị kinh doanh của ngân hàng.Có hợp đồng lao động thời hạn từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn hay thuộc biên chế nhà nước.Mức thu nhập tối thiểu 4 triệu đồng/tháng.Đảm bảo một số yêu cầu khác theo quy định của tổ chức tài chính, ngân hàng

Tất toán sổ tiết kiệm là gì

Nếu anh/chị đang bối rối về khái niệm tất toán là gì và thủ tục tất toán tài khoản sổ tiết kiệm khiến giao dịch ngân hàng gặp rắc rối? Còn chần chờ gì, hãy xem ngay bài viết này tại Dòng Vốn!

Thủ tục vay thấu chi

Hồ sơ để được vay thấu chi bao gồm như sau:

Giấy tờ yêu cầu mở tài khoản nếu chưa cóGiấy đề nghị cấp hạn mức thấu chi theo mẫuCMND/Hộ chiếu/Căn cước còn hiệu lựcHộ khẩu hay giấy tạm trú dài hạn.Các giấy tờ chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất,….Các giấy tờ theo quy định của ngân hàng, tổ chức tài chính.

*

Đáp ứng điều kiện và thủ tục để được vay thấu chi

Bài viết cũng đã khá đầy đủ thông tin về vay thấu chi là gì, và nắm rõ đối với tài khoản của anh/chị hạn mức thấu chi là bao nhiêu. Và để có thêm thông tin về vay vốn, ngân hàng,…anh/chị có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên chuyên mục “Thông Tin” của chúng tôi.

Xem thêm: Chiều Không Gian 3 Chiều Là Gì, Chiều Không Gian Thứ 4: Bí Ẩn Vẫn Mãi Là Bí Ẩn

*

Một số chủ đề liên quan anh/chị có thể quan tâm:

Phát mãi là gì

Tìm hiểu phát mãi tài sản là gì, quy trình ngân hàng phát mại tài sản thế chấp và cách phòng tránh trường hợp tài sản bị mang đi phát mãi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button