Hãy chuyển nội dung bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu sang văn xuôi theo lời kể của tác giả (hay nhất)

Bạn đang gặp khó khăn khi làm bài tập về nhà của bạn? Hãy dịch nội dung bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu sang văn xuôi theo lời kể của tác giả? Đừng lo lắng! Mời các bạn tham khảo các bài văn mẫu đã được chúng tôi chọn lọc và biên soạn với nội dung ngắn gọn, chi tiết và hay nhất của Trường THCS Ngô Thì Nhậm bên dưới để biết cách làm cũng như bổ sung từ vựng. Hi vọng bạn có một tài liệu hữu ích!

Hãy dịch nội dung bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu sang văn xuôi theo lời kể của tác giả

Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân ta đã kết thúc tốt đẹp với những thắng lợi làm nên trang sử vẻ vang của dân tộc. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã làm cho thực dân Pháp phải ruồng bỏ nước ta.

Suốt những năm tháng gian khổ, quân dân ta gắn bó với sông núi. Bộ đội Cụ Hồ gắn bó với mảnh đất Việt Bắc thân yêu như quê hương thứ hai. Như nhà thơ Chế Lan Viên đã nói:

nơi chúng tôi ở lại dẫn đến một kỳ nghỉ

Khi ta đi đất bỗng hoá tâm hồn”

Trong những năm kháng chiến giải phóng dân tộc, quân đội ta được đồng bào các dân tộc chăm sóc rất chu đáo, đùm bọc bom đạn quân thù, sẻ chia từng miếng cơm manh áo. áo, tình cảm đó không bao giờ có thể quên được.

Giờ đây, hòa bình đã lập lại trên miền Bắc quê hương, mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước ta. Bác Hồ kính yêu và những người chiến sĩ cách mạng như chúng tôi phải về thủ đô, về với quê hương, giờ phút chia tay người ra đi đã cận kề.

Xem thêm bài viết hay:  So sánh đặc điểm sự hình thành hòa khí ở động cơ diezen và động cơ xăng

Sáng hôm đó, đồng bào các dân tộc vùng Việt Bắc ra tiễn biệt, chúng tôi rất đông, tâm trạng lưu luyến không muốn rời. Những cụ già tóc bạc trắng, da nhăn nheo vì mưa nắng, miệng nhai trầu, nắm lấy tay chúng tôi níu kéo khiến tôi ứa nước mắt.

Những lời chúc sức khỏe, những kỷ niệm gợi nhớ một thời sống chết có nhau, giờ đây như thước phim quay chậm, đưa chúng tôi trở về quá khứ hào hùng, bi tráng. Trưởng làng đến tận nơi gặp thủ lĩnh quân đội và dành cho anh ta những lời ân cần

“Các đồng chí xuống đó xin thưa với Bác rằng đồng bào Việt Nam chúng tôi ở miền Bắc luôn nhớ Bác. Khi nào có dịp nhất định sẽ vào thăm sức khoẻ Bác. Cầu mong Bác Hồ đủ nghị lực, kiên trung lãnh đạo nhân dân ta cho đến ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”.

Những chiếc xe đưa bộ đội về quê bắt đầu nổ máy, chuẩn bị lăn bánh. Những giọt nước mắt, những cái nắm tay thật chặt diễn tả bao lời muốn nói, những giây phút xúc động nghẹn ngào, bao điều muốn gửi gắm, muốn bày tỏ nhưng đều nghẹn lại trong cổ họng không thể nói nên lời. .

Tôi nhớ những đêm giặc rượt chạy trong rừng, rồi đồng bào Việt Bắc chui xuống hầm trú ẩn, lau những giọt máu trên mặt đất. Các cụ tóc đã hoa râm, sức khỏe yếu nhưng tinh thần cách mạng vô cùng kiên cường, bất khuất. Những người đàn ông chạy vào nhà và hỏi lớn, kèm theo tiếng súng bắn tỉa không ngớt và tiếng chó sủa inh tai: “Các anh có thấy hai chiến sĩ cách mạng vừa chạy qua đây không?

Người mẹ già ngồi bên bếp lửa giả điếc nói to: “Con hỏi nhà tao không có rượu làm gì?

Xem thêm bài viết hay:  Bài 7 trang 20 SGK Vật Lý 11

Tên tay sai bực tức hỏi lại với giọng lớn hơn, gay gắt hơn, “Anh có thấy ai chạy ngang qua đây không?

Mẹ già đáp: “Ta đã bảo là không có rượu mà các ngươi cứ hỏi hoài”.

Tên tay sai tức giận đạp chân vào cửa bỏ đi, đợi một lúc tiếng chó sủa ông già mới âm thầm xuống hầm gọi hai chiến sĩ cách mạng ra.

Người mẹ còn dúi vào tay hai người lính một bịch cơm nắm với mấy củ khoai vừa luộc còn nóng hổi dặn các anh cầm lấy ăn đường kẻo đói. Tình cảm chân thành của đồng bào trong kháng chiến, nuôi dưỡng các chiến sĩ cách mạng, biết bao giờ mới đền đáp được, giờ đây chúng tôi chỉ biết rơi nước mắt khi chia tay, mang theo bao công ơn mà mẹ và đồng bào đã dày công gánh vác. Miền Việt Bắc xa xăm

Em nhớ thiên nhiên Việt Bắc, không đâu đẹp bằng ở đây bốn mùa hoa lá, cây cỏ xanh tốt, con người nơi đây hiền lành, tốt bụng và chân chất, hăng say lao động sản xuất. Mùa đông, những rừng hoa chuối đỏ rực khiến người ta say đắm trước vẻ đẹp của thiên nhiên. Những cô gái vào rừng hái măng, làm ruộng là hình ảnh những cô thôn nữ nhanh nhẹn, hoạt bát vừa làm đồng vừa hát những lời ru gọi xuân về.

Mùa xuân đến, những rừng hoa mai trắng tinh bay tỏa hương thơm ngào ngạt càng làm cho không khí xuân thêm rộn ràng, núi rừng, người con gái thoăn thoắt đan những chiếc nón che mưa che nắng. Vào mùa hè, tiếng ve kêu râm ran khắp khu rừng khiến khung cảnh trở nên vô cùng sống động. Cô gái hái măng lên rừng làm ruộng gợi lên những kỉ niệm khó phai mờ. Hãy đến mùa thu trong ánh trăng sáng, gợi lên những lãng mạn của những ngày mùa thu

Xem thêm bài viết hay:  SO2 là chất gì?

Cô gái có giọng hát mê đắm lòng người như bị bùa ngải.

Tất cả những kỉ niệm về con người và thiên nhiên nơi đây đều nằm trong trái tim của những người lính chúng tôi, giờ chia xa như một phần dấu ấn của tuổi trẻ, một phần máu thịt của chúng tôi sẽ còn mãi. nơi này, trong hồn đất trong lòng người Việt Bắc.

Vì thế Trường THCS Ngô Thì Nhậm Đã hoàn thành bài văn mẫu Hãy chuyển nội dung bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu sang văn xuôi theo lời kể của tác giả. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài và luyện tập với tác phẩm. Chúc bạn học tốt môn Văn!

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Văn học lớp 12 , Ngữ Văn 12

Bạn thấy bài viết Hãy chuyển nội dung bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu sang văn xuôi theo lời kể của tác giả

(hay nhất)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hãy chuyển nội dung bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu sang văn xuôi theo lời kể của tác giả

(hay nhất)
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Hãy chuyển nội dung bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu sang văn xuôi theo lời kể của tác giả

(hay nhất)
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận