Hệ thống bôi trơn có nhiệm vụ gì?

Trả lời các câu hỏi một cách chi tiết và chính xác “Hệ thống bôi trơn làm gì?” và kiến ​​thức tham khảo về Hệ thống bôi trơn là tài liệu vô cùng hữu ích trong bộ môn Công nghệ 11 dành cho các em học sinh và quý thầy cô tham khảo.

Trả lời câu hỏi: Hệ thống bôi trơn để làm gì?

Hệ thống bôi trơn có nhiệm vụ: Đưa dầu bôi trơn các bề mặt ma sát của các chi tiết để động cơ hoạt động bình thường, đồng thời làm tăng tuổi thọ của các chi tiết.

Cùng trường THCS Ngô Thì Nhậm bổ sung thêm kiến ​​thức qua bài soạn Hệ thống bôi trơn mở rộng sau đây nhé!

Kiến thức tham khảo về Hệ thống bôi trơn

I. Hệ thống bôi trơn là gì?

Hệ thống bôi trơn là một bộ phận vô cùng quan trọng trong bất kỳ loại máy móc, động cơ nào. Hệ thống bôi trơn giúp phân phối dầu đến các chi tiết trong động cơ để giảm ma sát và giải nhiệt trong quá trình vận hành.

Hệ thống bôi trơn còn đóng vai trò lọc các tạp chất chứa trong dầu nhờn sau quá trình làm sạch các bề mặt ma sát. Đồng thời, nó bảo vệ các tính chất vật lý và hóa học của chất bôi trơn bằng cách làm mát nó.

Nhờ hệ thống bôi trơn đưa dầu nhờn đến các chi tiết giúp ngăn ngừa rỉ sét, các khe hở giữa pít-tông và xi-lanh được bịt kín, giúp động cơ hoạt động trơn tru và êm ái hơn.

– Có nhiều loại dầu nhớt được sử dụng cho hệ thống bôi trơn và tùy thuộc vào cường độ hoạt động của động cơ cũng như mức độ chịu tải, hiệu suất tốc độ. Người vận hành nên kiểm tra và lựa chọn loại nhớt phù hợp để bảo vệ và tăng tuổi thọ động cơ, giảm tiêu hao năng lượng, mang lại hiệu quả làm việc tốt hơn.

II. Nguyên lý làm việc của hệ thống bôi trơn

– Khi động cơ làm việc, dầu từ cácte được bơm qua phao lọc dầu, qua đường ống dẫn tới bầu lọc thô, vào đường ống dẫn dầu chính.

– Từ ống dầu chính, dầu sẽ theo các ống dầu nhánh để bôi trơn cổ trục cam, trục tay đòn mở và ổ trục chính rồi qua lỗ và rãnh trong trục khuỷu (trục khuỷu rỗng) để bôi trơn ổ trục đầu. thanh truyền và phần còn lại của trục khuỷu.

– Mặt khác, dầu cũng từ cổ góp, qua lỗ dẫn nhỏ theo rãnh dọc ở thân thanh truyền để bôi trơn cho chốt piston.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 5 trang 70 sgk Sinh 11 nâng cao

– Ở đầu lớn thanh truyền của một số động cơ có khoan lỗ phun dầu nghiêng một góc 40-45 độ so với đường tâm của thanh truyền. Khi lỗ phun dầu này trùng hoặc thông với lỗ dầu ở cổ bên, dầu sẽ được phun hoặc bắn ra để bôi trơn xi lanh, các cam và bộ giảm thanh…

– Sau khi bôi trơn hết các bề mặt làm việc của chi tiết thì dầu chảy ngược về cacte, tức là khi động cơ làm việc dầu sẽ luân chuyển liên tục trong hệ thống bôi trơn.

Cũng từ đường dầu chính, có một lượng dầu nhỏ khoảng 10-15% qua lọc tinh. Tại đây các tạp chất có kích thước nhỏ được giữ lại nên dầu được lọc sau đó đưa trở lại tet.

III. Các bộ phận chính của hệ thống bôi trơn

1. Lọc nhớt:

Công dụng: đảm bảo dầu bôi trơn luôn sạch giúp ổ trục ít bị mài mòn do lẫn tạp chất. Một số tạp chất làm bẩn dầu nhớt như: Bụi kim loại do bề mặt ma sát mài mòn, Các tạp chất lẫn trong khí nạp như cát và các chất khác, Muội than do nhiên liệu hoặc dầu nhớt cháy trên xi lanh,

Một số loại bộ lọc:

+ Bộ lọc cơ học

+ Bộ lọc thấm

+ Lọc ly tâm

+ Bộ lọc từ tính

+ Lọc hóa chất

2. Bơm dầu:

– Công dụng: cung cấp liên tục dầu bôi trơn cao áp lên các bề mặt ma sát để bôi trơn, làm mát và làm sạch bề mặt ma sát.

– Một số loại máy bơm:

+ Bơm bánh răng: thông dụng nhất

+ Bơm trượt

+ Bơm trục vít

+ Bơm piston

3. Thông gió hộp cacte

Công dụng: Trong quá trình làm việc của động cơ, khí cháy thường xuyên chảy từ buồng đốt đến cacte. Điều đó khiến dầu nhớt dễ bị nhiễm bẩn và bị phân hủy bởi các tạp chất cháy. Ngoài ra, do hiện tượng lọt khí, nhiệt độ bên trong cácte cũng tăng lên, làm hại đến tính chất lý hóa của dầu nhớt, nên để tránh những tác hại nói trên, các động cơ ngày nay đều giải quyết tốt vấn đề này. ren thông gió cacte.

Chức năng của hệ thống bôi trơn là gì?  (ảnh 2)

– Một số phương pháp thông gió cacte:

+ Thông gió hở: là loại thông gió tự nhiên, nhờ piston chuyển động hoặc ôtô con chuyển động mà khí trong cácte được tự động thoát ra ngoài trời theo đường ống thông gió.

Thông gió kín: là thông gió cưỡng bức, lợi dụng sự chuyển động của chân không trong quá trình nạp để không khí trong cácte có thể chảy vào đường nạp của động cơ.

Xem thêm bài viết hay:  Sự điện li là gì? Lý thuyết và giải bài tập chi tiết

4. Bộ làm mát dầu

– Công dụng: đảm bảo nhiệt độ làm việc ổn định của dầu nhớt, giữ cho độ nhớt của dầu không đổi, đảm bảo khả năng bôi trơn

– Có thể làm mát bằng 2 cách: dùng nước để làm mát hoặc dùng không khí để làm mát.

Nguyên nhân làm tăng nhiệt độ dầu:

+ Dầu nhớt tiếp xúc với các chi tiết máy có nhiệt độ cao, đặc biệt ở các loại hệ thống bôi trơn phun nhớt làm mát đỉnh piston.

+ Dầu nhớt phải làm mát ở trục, tải nhiệt sinh ra trong quá trình ma sát của ổ trục ra bên ngoài.

IV. Phương pháp bôi trơn động cơ

1. Bôi trơn bằng dầu trong nhiên liệu

– Phương pháp này được sử dụng trong động cơ xăng hai kỳ có cửa nạp, cửa xả, quạt gió trên xi lanh và bộ chế hòa khí. Dầu bôi trơn được pha vào nhiên liệu theo tỷ lệ nhất định từ 1/20 đến 1/25 và có thể theo các cách sau:

– Xăng và dầu bôi trơn được hòa trộn trước khi đổ vào bình chứa.

– Dầu bôi trơn và xăng được chứa trong hai thùng riêng biệt trên động cơ. Trong quá trình vận hành động cơ, dầu và xăng được trộn song song, tức là dầu và xăng được trộn theo lượng khi ra khỏi bình.

– Dùng bơm để bơm dầu trực tiếp vào bộ khuếch tán hoặc vị trí bướm ga. Bơm được điều chỉnh theo tốc độ quay của động cơ và vị trí bướm ga nên lượng dầu được pha trộn phù hợp với các tốc độ và chế độ tải khác nhau.

Trong quá trình động cơ hoạt động, các phần tử dầu trong hỗn hợp xăng-dầu sẽ ngưng tụ lại trên các bề mặt chi tiết để bôi trơn các bề mặt ma sát.

– Phương pháp bôi trơn bằng cách trộn dầu vào nhiên liệu rất đơn giản nhưng không an toàn, vì khó đảm bảo lượng dầu bôi trơn cần thiết.

– Mặt khác, do được châm trong hỗn hợp khí đốt và nhiên liệu nên dễ tạo muội than bám trên đỉnh piston, cản trở quá trình tản nhiệt của piston.

– Nếu lượng dầu càng nhiều thì muội than hình thành càng nhiều, khiến piston bị nóng quá mức dẫn đến cháy sớm, kích nổ, chập mạch. Nếu trộn ít dầu, khả năng bôi trơn kém khiến pít tông bị kẹt trong xi lanh.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích ý nghĩa của những tuyên bố khẳng định độc lập chủ quyền của Việt Nam trong bản Tuyên ngôn độc lập (hay nhất)

2. Bôi trơn bằng tia bắn

Khi động cơ làm việc, các chi tiết như trục khuỷu, thanh truyền, bánh răng… sẽ bắn dầu lên bề mặt làm việc của các chi tiết cần bôi trơn như xi lanh, cacte, cam… Ngoài ra, một phần sương mù bị tràn ra. dầu sẽ rơi xuống các kết cấu bắt dầu của các bộ phận khác cần bôi trơn, chẳng hạn như đầu thanh truyền. Sơ đồ bôi trơn này đơn giản, nhưng cũng giống như phương pháp dầu-nhiên liệu, khó đảm bảo bôi trơn đủ cho các trục. Vì vậy, phương pháp này chỉ được sử dụng trong các động cơ có công suất nhỏ như động cơ xe máy, thuyền máy, máy bơm nước, v.v.

3. Bôi trơn cưỡng bức

Trong hệ thống này, một bơm dầu được sử dụng để đưa dầu đến các bề mặt làm việc ma sát. Dầu bôi trơn luôn tuần hoàn và có áp suất nhất định, thường khoảng 0.1 – 0.04MN/m2.

– Hệ thống bôi trơn cưỡng bức có kết cấu phức tạp, nhưng có ưu điểm là điều chỉnh được lượng dầu, làm sạch bề mặt ma sát và có tác dụng bôi trơn tốt.

– Hệ thống bôi trơn cưỡng bức thường dùng ở một số động cơ có kết cấu đặc biệt dầu không được chứa ở cácte mà ở một thùng khác như động cơ đặt ngược hoặc nằm ngang có các piston đối nhau…

4. Hệ thống bôi trơn hỗn hợp

– Phương pháp này thường có kết cấu phức tạp và chỉ áp dụng cho những loại động cơ đặc biệt, dầu được chứa trong két thay vì cácte.

– Hệ thống bôi trơn cưỡng bức sẽ đưa dầu tới các bề mặt ma sát thường xuyên để làm sạch, làm mát, mang lại hiệu suất vận hành tốt nhất. Dầu bôi trơn trong hệ thống luôn được tuần hoàn và duy trì ở mức áp suất ổn định.

Đăng bởi: THCS Ngô Thì Nhậm

Chuyên mục: Lớp 11 , Công nghệ 11

Bạn thấy bài viết Hệ thống bôi trơn có nhiệm vụ gì?
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hệ thống bôi trơn có nhiệm vụ gì?
bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Hệ thống bôi trơn có nhiệm vụ gì?
của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận