Hỏi Đáp

What The Hell Là Gì – Hell Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Trong quá trình giao tiếp chắc hẳn các bạn đọc đã từng sử dụng đến một từ ngữ Anh Văn vô cùng thú vị đó chính là hell. Ngoài ra từ này còn được sử dụng rất phổ biến cho các bộ phim của nước ngoài. Vậy thì hell là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào và như được sử dụng trong trường hợp nào? Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua phần chia sẻ dưới đây nhé!

*

Hell là gì?

I. Hell là gì? Giải thích chi tiết nghĩa của từ hell trong tiếng Việt

Địa ngục còn gọi là hoả ngục, Nó là một địa danh siêu nhiên được nhắc đến trong nhiều nền văn minh cũng như tôn giáo. Từ đó, nơi đây trở thành nơi đến của các linh hồn sau khi chết. Và phần lớn các tôn giáo đều cho rằng địa ngục là nơi giam giữ. Và địa ngục cũng là nơi trừng phạt những linh hồn sai trái. Địa ngục trái mang nghĩa ngược với Thiên đàng

Và từ tiếng Anh trái ngược với “hell” là “heaven”. Nó có nghĩa là thiên đường. Hai từ này được dùng trong lời thoại của các nhân vật khi nói về thiên đường và địa ngục. Đặc biệt hơn, chũng thường xuất hiện trong các bộ phim hay truyện thần thoại viễn tưởng. Hell chính là một hình tượng mang yếu tố tâm linh và có phần thần thoại. Hell được con người suy nghĩ, tưởng tượng và chế tác ra dựa trên những cái xấu xa ở trong cuộc sống của con người.

Đang xem: Hell là gì

*

Hell nghĩa là địa ngục, nơi tối tăm khổ cực

II. Cách dùng hell trong tiếng Anh

2.1. Hell trong câu What the hell

What the hell được hiểu qua cách tách từ. What mang nghĩa là cái gì. Từ hell mang ý nghĩa là địa ngục. Và what the hell là một câu tiếng Anh đầy đủ và đúng ngữ pháp. Nhưng thực tế người nước ngoài hay cả người Việt. Khi họ sử dụng câu này lại mang ý nghĩa khác so với từ ngữ được dùng để cấu thành câu trên.

Xem thêm: Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Có Làm Việc Thứ 7 Không ? Chuyển Phát Nhanh Thứ 7, Chủ Nhật

Theo phần dịch trên google translate, cả câu What the hell dịch ra tiếng Việt có nghĩa bóng tức là – cái quái quỷ gì vậy ? Hay nó cũng có thể là – cái quái gì vậy ?. Những thắc mắc như cái quái gì vậy? Như trên, nó thường được thốt ra khi người hỏi cảm thấy hoang mang, khó hiểu. Nhưng cũng thường và hầu hết là bất ngờ, tức giận. Hoặc họ dùng để châm biếm một người ( hoặc một hiện tượng, sự việc) nào đó.

Xem thêm: “Quẹt” Thẻ Atm Qua Máy Quẹt Thẻ Atm Qua Máy Pos: Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

*

What the hell.

2.2. Hell là gì trong các câu hỏi thông dụng

What the hell is this – Có nghĩa là cái quái gì đây ?What the hell are you doing – Có nghĩa là bạn đang làm cái quái gì thế ?What the hell ! Did I just see – Có nghĩa là tôi đã nhìn thấy chuyện quái quỷ gì vậyWhat the hell is going on – Có nghĩa là chuyện quái quỷ gì đang diễn ra vậy ? What the hell is wrong with you/me – Có nghĩa là tôi bị cái quái gì thế ?What the hell are you doing here – Có nghĩa là bạn đang làm cái quái gì ở đây vậy ?What the hell am I doing here/ I’m doing here – Có nghĩa là tôi đang làm cái quái gì ở đây?What the hell are you talking about – Có nghĩa là bạn/ mày đang nói cái quái gì thế ?What the hell do you want – Có nghĩa là rốt cuộc bạn/ mày muốn cái chết tiệt gì ?What the hell were you thinking – Có nghĩa là bạn đang nghĩ cái quái gì vậy ?what the hell do you want – Có nghĩa là mày muốn cái chết tiệt gì?What the hell! – Có nghĩa là cái quái gì vậy/ chuyện gì đang xảy ra?What the hell you say – Có nghĩa là mày nói cái cái quái gì vậy?

2.3. Trong các câu thông dụng

Go to the hell ! – Có nghĩa là đi xuống địa ngục đi, đi chơi đi life is a hell under colonialism – Có nghĩa là cuộc sống dưới ách thực dân đúng là địa ngụchell on earth – Có nghĩa là địa ngục trần gianhell! chết tiệt!go hell đồ chết tiệt! – Có nghĩa là quỷ tha ma bắt mày đi!Cấu trúc từ a hell of a… (cũng) a helluva – Có nghĩa là kinh khủng, ghê khiếp, không thể chịu đượC“a hell of a way” – Có nghĩa là đường xa kinh khủng“a hell of a noise” – Có nghĩa là tiếng ồn ào không thể chịu được“to give somebody hell” – Có nghĩa là đày đọa ai, làm ai điêu đứng“to work like hell” – Có nghĩa là làm việc chết thôi“to run like hell” – Có nghĩa là chạy chết thôi, chạy như ma đuổi“all hell was let loose” – Có nghĩa là ồn ào hỗn độn quá sức tưởng tượng“to beat hell out of sb/sth” – Có nghĩa là đánh ai/cái gì thật mạnh“for the hell of it” – Có nghĩa là chỉ để đùa cho vui“hell or high water” – Có nghĩa là dù trở ngại thế nào chăng nữa “like a bat out of hell” – Có nghĩa là rất nhanh, nhanh vô cùng“not to have a hope in hell” – Có nghĩa là chẳng có chút hy vọng nào cả“to play hell with sb/sth” – Có nghĩa là làm ai/cái gì rối tung lên“the road to hell is paved with good intentions” – Có nghĩa là không làm đúng mục đích tốt đẹp ban đầu, sớm muộn gì người ta cũng sẽ trả giá đắt cho hành động của mình“to raise hell” – Có nghĩa là  nổi cơn tam bành, nổi trận lôi đình

*

What the hell is this?

III. Lời kết

Vừa rồi là những kiến thức thú vị xoay quanh chủ đề hell là gì? Hy vọng thông qua bài chia sẻ trên. Có thể giúp các bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về ý nghĩa. Cũng như cách thức sửu dụng từ hell sao cho hợp lý. Bên cạnh đó, bài chia sẻ còn bổ sung đến các bạn đọc những trường hợp sử dụng hell thông dụng nhất. Hy vọng bài chia sẻ vừa rồi hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button