Hoành tráng đêm khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ 2023

Hoành tráng đêm khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ 2023

Hình ảnh: Hoành tráng đêm khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ 2023

Video về: Hoành tráng đêm khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ 2023

Wiki về Đêm khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ 2023

Hoành tráng đêm khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ 2023 -

Tối 20/4, tại Quảng trường Hùng Vương (TP Việt Trì, Phú Thọ), Ban Tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ 2023, lãnh đạo tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, đại diện Cục Văn hóa cơ sở, Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) đã thông qua chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2023.

Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của các nghệ sĩ, nghệ nhân, đoàn nghệ thuật nổi tiếng.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ 2023 với chủ đề “Cội nguồn thiêng liêng – Đất Tổ Hùng Vương” được chỉ đạo bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đạo diễn tỉnh Phú Thọ, kịch bản và tổng đạo diễn: Thạc sĩ, nhà biên kịch Lê Thế Song.

Chương trình có sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp, diễn viên đến từ các đơn vị nghệ thuật Trung ương và địa phương, sinh viên các trường phổ thông, đại học trong khu vực. TP Việt Trì bàn. Gồm các ca sĩ: Trọng Tấn, Anh Thơ, Ngọc Ký, Ngọc Liên, NSND Thanh Hoài, NSND Thúy Ngân, NSƯT Ngọc Bích, NSƯT Dịu Hương, Nghệ sĩ Văn Tuấn, Khánh Hồng, NSND Phạm Hải Hưng… .

Xem thêm bài viết hay:  Với văn bản lớp chèo Xúy Vân giả dại, ta chỉ cần khoảng 3 phút để đọc xong, nhưng để diễn trên sân khấu, cần tới gần 15 phút. Từ thực tế này, có thể rút ra được nhận xét gì về nghệ thuật chèo – Văn mẫu 10 hay nhất

Nhà biên kịch kiêm tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2023 Lê Thế Song đã để lại nhiều dấu ấn trong nhiều kỳ lễ hội lớn, không phụ lòng mong đợi của khán giả. Ban tổ chức. tổ chức đồng thời mang đến một chương trình nghệ thuật được dàn dựng ấn tượng.

Các tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng.Các tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng.

Với tổng thời lượng 90 phút (bao gồm cả phần lễ), chương trình nghệ thuật được đầu tư công phu, xây dựng quy mô hoành tráng với loại hình nghệ thuật tổng hợp, lấy ngôn ngữ và hình tượng nghệ thuật của các di sản xưa. tài sản văn hóa. thống trị; Âm nhạc và bình luận có nhiệm vụ kết nối các tiết mục, thuyết minh có hàm lượng nghệ thuật cao, làm nổi bật không gian lễ hội, đậm đà văn hóa vùng miền.

“Tôi hy vọng thông qua chương trình nghệ thuật khai mạc này, người dân sẽ cảm nhận tốt hơn, sâu sắc hơn về di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO ghi danh là Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. . và Hát Xoan. Nhắc đến vùng đất Tổ Phú Thọ là nhắc đến hai di sản văn hóa phi vật thể này. Vì là di sản của địa phương nên chương trình có sự tham gia vô cùng đặc sắc của 100 nghệ nhân dân gian cao tuổi và 90 em nhỏ tiểu học đến từ 4 phường Xoan nổi tiếng của Phú Thọ để cho thấy địa phương luôn có sự hiện diện của người dân địa phương. khuôn mặt. truyền dạy cho các thế hệ, giữ gìn di sản, bản sắc dân tộc”, đạo diễn Lê Thế Song chia sẻ.

Xem thêm bài viết hay:  Câu hỏi in nghiêng trang 77 Địa Lí 11 Bài 9

Chương trình nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa lâu bền của dân tộc.Chương trình nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa lâu bền của dân tộc.

Chương trình gồm 3 phần: Cội nguồn thiêng liêng – đất tổ Hùng VươngTinh hoa di sản và Khát vọng Lạc Hồng. Có thể cảm nhận rằng chương trình được dàn dựng khéo léo, đặc biệt là phần trình diễn những di sản văn hóa nổi tiếng của Việt Nam, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam như hát Then, hát Ca Trù, nghệ thuật Xòe. Dân ca Thái, Quan họ Bắc Ninh, Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, Nhã nhạc cung đình Huế, Thờ Mẫu Tam Phủ, Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ, Đờn ca tài tử Nam Bộ, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

Các quá trình di sản được trình diễn liên tục trên sân khấu qua sự biên đạo của đội ngũ sáng tạo, bằng nghệ thuật thiết kế, hình ảnh, âm thanh, dàn dựng… đã mang lại nhiều hiệu ứng tôn vinh. các di sản nổi tiếng. Điều quan trọng nhất là khán giả sẽ cảm nhận được giá trị của di sản gốc một cách tốt nhất.

Các thành viên trong BTC cũng đã đóng góp nhiều ý kiến ​​tham gia về các nội dung: Ánh sáng, sân khấu, đạo cụ,… để hoàn thiện chương trình chuẩn bị cho đêm khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 21/02. 4 là ngày 2 tháng 3 âm lịch).

Chương trình đã huy động hàng nghìn lượt người gồm diễn viên, nghệ nhân dân gian, người dân tộc, các tầng lớp nhân dân tham gia, là sự vào cuộc của một lực lượng hùng hậu dưới sự chỉ đạo khéo léo. Sự khéo léo đã tạo nên sức mạnh và sức hút riêng khi cả cộng đồng xã hội chung sức tôn vinh những giá trị văn hóa trường tồn của dân tộc.

Xem thêm bài viết hay:  5 cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non và 7 nguyên tắc quan trọng ba mẹ nên biết
Mã QR để hỗ trợ vansudia.net[rule_{ruleNumber}]

#Lãng mạn #đêm #khai mạc #Lễ hội #Lễ hội #Chùa #Hùng #và #Tuần lễ #Văn hóa #lịch #Đất #Tổ tiên

Bạn thấy bài viết Hoành tráng đêm khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hoành tráng đêm khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ 2023 bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Hoành tráng đêm khai mạc Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ 2023 của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận